ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.2564) นาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเสวนา ในรายการ Care Talk x Care ClubHouse ตอน Roadmap to New normal วางเส้นทางสู่วิถีใหม่

ในช่วงหนึ่งของการเสวนา ทักษิณได้กล่าวถึงสถานการณ์ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่าเป็นอย่างไร โดยทักษิณได้กล่าวว่า ท่านนายกฯ คงไม่ลาออก “ถ้าท่านทำตามที่ผมพูด และทำอย่างเคร่งครัด ก็เชื่อว่า จะเรียกศรัทธาได้” นอกจากนี้ ผู้ร่วมเสวนาในคลับเฮาส์ ยังได้ถามนายทักษิณว่า มีสัญญาณดีๆว่าจะได้กลับไทยแล้วหรือยัง ซึ่งนายทักษิณได้ตอบว่า “ไม่มีเสียงตอบรับจากผู้เรียก” และบอกว่า “ผมอยากช่วยคนไทย ไม่อยากช่วยคุณประยุทธ์”

ต้ มงคลกิตต์ วอน ทักษิณ กลับไทยแก้วิกฤตโควิด ก่อนบ้านเมืองจะย่อยยับจนกู่ไม่กลับ

ขณะเดียวกัน นายทักษิณยังได้กล่าวถึงแผนโร้ดแมพการแก้ปัญหาโควิด19 ระบาด โดยระบุว่า ไทยต้องปรับตัวเข้ากับโควิด หลายประเทศเริ่มแล้ว อย่างอังกฤษ สิงคโปร์ ที่ประชาชนต้องอยู่กับโควิด19 ให้ได้ อย่างไทยวันนี้ไม่เรียกนอร์มอล ต้องไปรอเตียง รอตรวจเชื้อ เป็นหายนะใหม่ รัฐบาลต้องจริงจัง หากไม่วิ่งด้วยความเร็วสูงกว่า และไม่ดักปัญหา ก็ไม่ทัน

ทักษิณ ท้านายกฯให้มอบอำนาจ เดี๋ยวจะไปหาวัคซีนให้ พร้อมแนะนายกฯไปตรวจฮอร์โมน

ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีน ในช่วง 3 เดือนนี้ รัฐบาลต้องนำเข้าวัคซีน 60-70 ล้านโดส และต้องฉีดให้ได้วันละ 7 แสนถึง 1 ล้านโดสเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และเสนอให้รัฐบาลใช้กลไกทุกอย่างที่มี จัดหาให้มากที่สุด หากซิโนแวคคนไม่ชอบ ก็เอาซิโนฟาร์มมา น่าจะเจรจากับจีนได้ และขอร้องให้รัฐบาลใช้กลไกที่มี ทำเรื่องนี้ ขณะที่ชุดตรวจโควิดต้องมีราคาถูกเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงง่าย บริษัทที่นำเข้า ก็ขอให้เอาเข้ามาเยอะๆ สิ่งนี้ควรจะทำให้เสร็จภายในเดือนเดียว

สิระ ท้า ทักษิณ ถ้าจะกลับไทย กล้าๆหน่อย อย่าดีแต่พูดสร้างค่าให้ตัวเอง ลั่นขอจองเมรุรอไว้พร้อมเผา

ขณะเดียวกันนายทักษิณยังได้เสนอให้นายกรัฐมนตรีอย่ามัวแต่ work from home ให้ใส่ชุดพีพีอี ลงพื้นที่รพ.ธรรมศาสตร์ และไปดูการฉีดวัคซีนที่บางซื่อ ที่ประชาชนยืนรอจนแน่นเพื่อดูของจริงว่าเป็นอย่างไร จะได้รู้ว่าต้องทำอะไร และระดมคนเข้าไปช่วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]