เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงซึ่งจะยุติในอีกไม่กี่ชั่วโมง วิโรจน์ พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่พบปะประชาชน พร้อมแจงปมดราม่าเลขาพรรคฯกล่าวถึงบทบาท ผู้ว่าฯกทม. กับ ส.ก.

สำหรับคนกรุงเทพฯ คงทราบกันดีว่าวันนี้เป็วสุดท้ายสำหรับการออกหาเสียงของ ผู้ว่าฯกทม. ซึ่งจะมีการลงคะแนนเสียงในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ค. 65) ส่งผลให้ผู้สมัครหลายรายออกมาเดินหาเสียงกันอย่างเต็มกำลังเพื่อเรียกคะแนนเสียงจะประชาชนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ

โดยวันนี้ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครหมายเลข 1 นำทีมผู้สมัคร ส.ก. พรรคก้าวไกล ทั้ง 50 เขต ออกขบวนคาราวานพบพี่น้องประชาชนทั่วกรุงเทพ มั่นใจ สามารถเปลี่ยนประวัติศาสตร์กรุงเทพได้ในเมื่อพรุ่งนี้มาถึง ซึ่งมีนโยบายเราจะมาร่วมกันสร้างเมืองที่มีคน มีเลือด มีเนื้อ สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างเป็นธรรม เป็น ‘เมืองที่คนเท่ากัน’ ด้วย 12 นโยบายหลักที่จะปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนอย่างเท่าเทียมถ้วนหน้า มีสวัสดิการเพื่อไปช่วยเหลือพยุงคนเล็กตัวน้อยให้แข็งแรงและมีโอกาสใหม่ๆในชีวิตข้างหน้า และที่สำคัญก็คือ การเลือกพวกเราเพื่อเข้าไปชนกับทุกข้อจำกัดของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นระบบอุปถัมภ์หรือทุนผูกขาด เราจะจัดงบประมาณ แก้ไขกฎระเบียบและบัญญัติต่างๆ ใหม่ เพื่อกระจายความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ นายวิโรจน์ เบอร์ 1 ของ พรรคก้าวไกล ยังมีการกล่าวถึง ประเด็นดราม่าที่กำลังเป้นที่ถกเถียงกันในโลดโซเชียล เรื่องเลขาพรรคฯไม่มีการพูดถึง ผู้ว่าฯกทม. ที่ไม่มี ส.ก. หรือ เลือกแต่ ส.ก. แต่ไม่มีผู้ว่า การทำงานจะไปกันไม่ได้นั้น นายวิโรจน์ กล่าวว่า อาจเป็นการสื่อสารที่เข้าใจผิด ตนยืนยันว่าเราสื่อสารบนหลักการพื้นฐานของการทำงานระหว่าง ผู้ว่าฯ และ ส.ก. ที่หากปราศจากการสนับสนุนของ ส.ก. ผู้ว่าฯ ก็ไม่อาจทำตามนโยบายที่ให้ไว้กับประชาชนได้

สุดท้าย นายวิโรจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า อย่าสิ้นหวัง อย่าคิดว่าเมืองนี้เกินเยียวยาและเปลี่ยนแปลงไม่ได้ คนที่จะเปลี่ยนเมืองนี้ให้เป็นธรรมสำหรับทุกคน ไม่ใช่วิโรจน์ ไม่ใช่พรรคก้าวไกล แต่คือทุกเสียงที่จะเดินเข้าคูหาด้วยความหวังว่า 1 เสียงของแต่ละคน จะสร้าง “กรุงเทพ เมืองที่คนเท่ากัน” ให้เกิดขึ้นจริงได้