สส.ใหม่!! ลูกชายไวพจน์ เข้ารายงานตัวพปชร.แล้ว เผยพ่อฝากดูแลครอบตัวก่อนหายตัว

ลูกชายไวพจน์ | “เพชรภูมิ” เข้ารายงานตัวเป็นส.ส.พลังประชารัฐวันแรก แทน “ไวพจน์” ชี้ พ่อฝากดูแลครอบครัว-ปชช. ก่อนหายตัว

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ลูกชายพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ อดีต ส.ส.เขต 2 กำแพงเพชร ได้เข้ารายงานตัวเป็นส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 อย่างเป็นทางการ โดยได้รับหน้าที่แทนบิดาผ่านการเลือกตั้งซ่อม ในพื้นที่เขต 2 จ.กำแพงเพชร หลังบิดาต้องคำพิพากษาศาลฎีกาให้จำคุก ซึ่งมีลักษณะต้องห้ามการเป็นส.ส.และทำให้ต้องพ้นจากการเป็น ส.ส.

นายเพชรภูมิ กล่าวว่า ตนมีความพร้อมเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนได้ทำงานกับพ.ต.ท.ไวพจน์ ผู้เป็นพ่อมาโดยตลอด จากเมื่อก่อนคอยช่วยงาน แต่วันนี้ได้มีโอกาสในการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชน เมื่อถามว่าพ.ต.ท.ไวพจน์ ได้แนะนำอะไรบ้าง นายเพชรภูมิ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้คุยกับพ่อ ตั้งแต่ศาลตัดสินยังไม่ได้มีการติดต่อกัน เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้พ.ต.ท.ไวพจน์ ได้สอนเรื่องการวางตัวอย่างไรบ้าง นายเพชรภูมิ กล่าวว่า ตนได้ติดตามงานการเมืองมาโดยตลอด ศึกษาการทำหน้าที่จากพี่ๆ ลุงๆ อาๆ ซึ่งจะนำมาประยุกต์ใช้

นายเพชรภูมิ ยังกล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้พูดคุยกับพ.ต.ท.ไวพจน์ ตนมีความสงสารพ่อ วันนี้หากพูดตรงๆ ตนก็ได้มาเป็นส.ส.แทนพ่อ ซึ่งก่อนศาลตัดสินพ่อก็บอกว่าฝากดูแลครอบครัว ฝากดูแลประชาชนแทนพ่อด้วย ซึ่งวันนี้ตนก็ได้มาอยู่ตรงนี้เพื่อทำหน้าที่แทนพ่อของตนแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที

ระทึก! คุณลุงใจกล้าช่วยน้องหมาจากคมเขี้ยว จระเข้ ด้วยมือเปล่า(คลิป)

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อสุนัขของนายริชาร์ด วิลแบงค์ส ได้กระโดดลงในไปบ่อน้ำ เมื่อช่วยกันเนอร์ สุนัขของเขา ที่ถูก จระเข้ ลากลงไปในน้ำ