หมอวรงค์ ค้านระบบบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ หวั่นเปิดทางคนไกลเดินทางกลับประเทศ เตือนสติ ส.ว.คิดให้ดี อย่าเห็นแก่พวกพ้อง

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.2564 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หรือ หมอวรงค์ รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดีได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุคในหัวข้อ จากใจถึงท่านสมาชิกวุฒิสภา เกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตราเรื่องบัตรเลือกตั้ง ส.ส. 2 ใบ ที่รัฐสภาจะลงมติในวาระ 3 วันที่ 10 ก.ย .2564นี้ โดยการลงมติดังกล่าวมีตัวแปรสำคัญคือเสียงเห็นชอบจากสมาชิกวุฒิสภา ที่ต้องลงมติเห็นชอบด้วยไม่น้อยกว่า 84 เสียง หรือ 1 ใน 3 ของจำนวนสมาชิกวุฒิสภา 250 คน ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (9 ก.ย. 2564)

ทั้งนี้ หมอวรงค์ ซึ่งคัดค้านเรื่องบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ได้ฝากเตือนสติส.ว.ในเรื่องการลงมติดังกล่าวดังนี้

ท่ามกลางปัญหาทางการเมือง สิ่งที่นักเลือกตั้งต้องการคือระบบการเลือกตั้ง แบบบัตรสองใบ เพราะระบบนี้ จะเป็นการปลดล็อคพันธนาการ ของนักเลือกตั้งให้มีอิสระ เสรี จะย้ายพรรค ขายตัว ทำได้ตลอด เพราะเขาจะมีราคาค่าตัว

อยากขายตัวให้พรรคไหนก็ได้ เพราะเมื่อเขาไปหาที่อยู่ใหม่ คะแนนต่างๆ ในพื้นจะติดตามตัวเขาไปด้วย เหตุการณ์แบบนี้ เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีต และจะพัฒนาไปสู่พรรคใหญ่ ภายใต้การชี้นำด้วยนายทุนพรรค ไม่ใช่อุดมการณ์

ท่านอย่าลืมนะว่า อดีตที่ผ่าน การแก้ไขกติกาเลือกตั้งใหญ่ทุกครั้ง ประชาชนต้องออกมาสังเวย เลือดเนื้อและชีวิตทุกครั้ง กว่าจะคิดระบบบัตรใบเดียว เพื่อควบคุมพิษสงของนักเลือกตั้งให้อยู่ในกรอบ ซึ่งก็ได้เพียงระดับหนึ่ง พี่น้องกปปส.ต้องสูญเสียชีวิตไปถึง 27 ชีวิต เสียเลือดเนื้อไปร่วม 700 คน

วันนี้จึงอยากเตือนสติท่านส.ว.ให้ท่านตระหนักว่า อย่าเห็นแก่ประโยชน์พวกพ้อง พรรคการเมือง หรือของใครทั้งสิ้น ท่านต้องคิดถึงประโยชน์ ความอยู่รอดของสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์เป็นตัวตั้ง

ระบบเลือกตั้งจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่พวกนักเลือกตั้งอยากเปลี่ยน เพราะถ้าเปลี่ยนไปสู่บัตรสองใบได้เมื่อไร พวกกลุ่มมุ้งต่างๆ ของรัฐบาล จากอ่อนแรง จะแปลงร่างเป็นพยัคฆ์ติดปีกทันที

จึงขอเรียกร้องมายังท่านส.ว.ทุกท่านว่า การตัดสินใจของท่านในวันที่ 10 กันยายนนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญ ถึงอนาคตของประเทศว่า จะไปสู่ความสงบสุข หรือไปสู่ความวุ่นวาย เพราะนักโทษหนีคดีจะกลับบ้านแบบเท่ๆ ตามที่เขาต้องการ

น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม

8 กันยายน 2564

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอวรงค์ แนะ 5 สิ่งรัฐบาลควรตระหนัก พร้อมสนับสนุนปลดล็อคชุดตรวจโควิด!

หมอวรงค์ เคลื่อนไหว! หลังถูก พิมรี่พาย ฟาดกลับว่าเลียเก่ง ยืนยันไม่คิดจับผิดใคร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน