แกนนำ วิ่งไล่ลุงเชียงใหม่ โพสต์ยืนยันพร้อมจัดที่ม.เชียงใหม่ แม้ไม่ได้รับอนุญาต

นาย ธนวัฒน์ วงค์ไชย แกนนำจัด วิ่งไล่ลุง โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ @tanawatofficial ยืนยัน จัดวิ่งไล่ลุง ที่ม.เชียงใหม่ แม้จะไม่ได้รับอนุญาตจากทางมหาวิทยาลัย

โดยโพสต์ข้อความว่า “มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีหนังสือแจ้งไม่อนุญาตให้จัดกิจกรรม #วิ่งไล่ลุง โดยอ้างว่ามหาวิทยาลัยต้องเป็นกลางทางการเมือง

บอลจำความได้ว่าเมื่อปี พ.ศ.2557 มหาวิทยาลัยเคยให้กลุ่ม กปปส. เข้าไปจัดชุมนุมถึงภายในมหาวิทยาลัย และผู้บริหารของมหาวิทยาลัยหลายท่าน ก็ได้เข้าร่วมการชุมนุม (ต่อ)

มหาวิทยาลัยควรเป็นพื้นที่ปลอดภัยในการแสดงออกซึ่งสิทธิและเสรีภาพของนักศึกษา เราเข้าใจผู้บริหารของมหาวิทยาลัยดี ว่าท่านต้องทนต่อแรงกดดันจากผู้มีอำนาจ เพราะท่านก็เคยไปเป็นลูกไล่ให้กับผู้มีอำนาจในขณะนี้มาก่อน

เรายังคงยืนยันกิจกรรม #วิ่งไล่ลุง ที่เชียงใหม่ให้จงได้ครับ

ทั้งนี้กิจกรรม วิ่งไล่ลุง เคยจัดขึ้นก่อนหน้านี้ช่วงเดือน ธันวาคม 2562 ที่ สวนลุมพินี กทม.

เครดิตภาพ ทวิตเตอร์ @tanawatofficial

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง