แกนนำ วิ่งไล่ลุงเชียงใหม่ โพสต์ยืนยันพร้อมจัดที่ม.เชียงใหม่ แม้ไม่ได้รับอนุญาต

นาย ธนวัฒน์ วงค์ไชย แกนนำจัด วิ่งไล่ลุง โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ @tanawatofficial ยืนยัน จัดวิ่งไล่ลุง ที่ม.เชียงใหม่ แม้จะไม่ได้รับอนุญาตจากทางมหาวิทยาลัย

โดยโพสต์ข้อความว่า “มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีหนังสือแจ้งไม่อนุญาตให้จัดกิจกรรม #วิ่งไล่ลุง โดยอ้างว่ามหาวิทยาลัยต้องเป็นกลางทางการเมือง

บอลจำความได้ว่าเมื่อปี พ.ศ.2557 มหาวิทยาลัยเคยให้กลุ่ม กปปส. เข้าไปจัดชุมนุมถึงภายในมหาวิทยาลัย และผู้บริหารของมหาวิทยาลัยหลายท่าน ก็ได้เข้าร่วมการชุมนุม (ต่อ)

มหาวิทยาลัยควรเป็นพื้นที่ปลอดภัยในการแสดงออกซึ่งสิทธิและเสรีภาพของนักศึกษา เราเข้าใจผู้บริหารของมหาวิทยาลัยดี ว่าท่านต้องทนต่อแรงกดดันจากผู้มีอำนาจ เพราะท่านก็เคยไปเป็นลูกไล่ให้กับผู้มีอำนาจในขณะนี้มาก่อน

เรายังคงยืนยันกิจกรรม #วิ่งไล่ลุง ที่เชียงใหม่ให้จงได้ครับ

ทั้งนี้กิจกรรม วิ่งไล่ลุง เคยจัดขึ้นก่อนหน้านี้ช่วงเดือน ธันวาคม 2562 ที่ สวนลุมพินี กทม.

เครดิตภาพ ทวิตเตอร์ @tanawatofficial

รังสิมันต์ โรม รับทราบข้อกล่าวหา คดีมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ

รังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพและข้อความ ประเด็นรับทราบข้อกล่าวหา คดีมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

จีนเตรียมลดธงไว้อาลัย ‘เหยื่อโควิด’ ทั่วประเทศพรุ่งนี้!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะรัฐมนตรีจีนแถลงว่าจีนจะจัดพิธีแสดงความอาลัยทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ (4 เม.ย.) เพื่อรำลึกถึงเหล่าวีรชนผู้สละชีพ

เบนซ์ เรซซิ่ง ขอจบเรื่องไว้แค่นี้ แถลงครั้งสุดท้าย

ดราม่าหนักมาก!! หลังจากที่ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีของนักแสดงสาว แพท ณปภา ออกมาแฉแชทไลน์และ ยืนยันว่าตนเองนั้นได้ทักไปหาแพทในช่วงปีใหม่

คุณหญิงสุดารัตน์ อัด ประยุทธ์ กู้เงิน เพื่อ ทำไมไม่ตัดงบ ซื้อเรือดำนํ้า แก้ โควิด19

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความและภาพผ่านเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

สรุปสาระสำคัญ วิษณุ เครืองาม ชี้แจง ประกาศเคอร์ฟิว ทั่วประเทศ

วิษณุ เครืองาม ชี้แจงกรณีรัฐบาล ประกาศเคอร์ฟิว ทั่วประเทศ ยืนยันไม่ได้ปิดประเทศ และมีบุคคลบางกลุ่มออกทำงานช่วงกลางดึกได้ แต่ต้องมีบัตรประชาชน