เปิดประวัติ และโปรไฟล์ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร จากวิศกรหนุ่ม และดาวสภา สู่ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่ากทม.พรรคก้าวไกล

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (23 ม.ค. 2565) พรรคก้าวไกลได้เปิดตัว วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลในฐานะว่าที่ผู้สมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่า กทม. โดยการที่พรรคก้าวไกลเสนอชื่อนายวิโรจน์ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เกินความคาดหมายมากนัก เนื่องจากที่ผ่านมามีกระแสข่าวลือว่าทางพรรคจะส่งตัวนายวิโรจน์ลงชิงชัยในการเลือกตั้งผู้ว่ากทม. และถือเป็นบุคคลที่ทางพรรคก้าวไกลเห็นว่ามีความสามารถ มีอุดมการณ์ที่แน่วแน่ และสามารถเข้ากับคนวัยหนุ่มสาวได้

ในส่วนของประวัติส่วนตัวนายวิโรจน์ เกิดเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2520 ในครอบครัวชนชั้นกลาง และเติบโตที่กรุงเทพฯ เป็นพี่ชายคนโตในบรรดาพี่น้อง 3 คน พ่อแม่ประกอบอาชีพค้าขาย

ขอบคุณภาพ พรรคก้าวไกล – Move Forward Party

การศึกษา

-จบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา​ที่โรงเรียนวัดสุทธิ​ว​รา​ราม

-ระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ (วิศวกรรมยานยนต์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยในระหว่างเรียน เขาได้เข้าชมรมโต้วาทีและการบันเทิง เพราะต้องการหากิจกรรมที่ตอบสนองความสนใจด้านอื่นๆ ที่นอกเหนือจากเนื้อหาวิชาการ การทำกิจกรรมเหล่านี้ทำให้เขาได้พัฒนาทักษะการพูด และทดลองการนำเสนอข้อมูลและเรื่องราวด้วยวิธีการที่แปลกใหม่น่าสนใจ

-ระดับปริญญาโทจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

-ระดับปริญญาเอก คณะพัฒนาการเศรษฐกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ)

ประสบการณ์ทำงาน

-เป็นวิศวกรควบคุมคุณภาพให้กับบริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

-เป็นเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษา ด้านระบบบริหารคุณภาพและการบริหารจัดการให้บริษัท โนโว ควอลิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด

-ในช่วงปี 2546 – 2561 วิโรจน์ได้ย้ายมาทำงานที่ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพัฒนาองค์กร ซึ่งการทำงานที่นี่ทำให้เขาได้ใช้ทักษะการบริหาร  และยังทำให้เขามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาของไทยอย่างลึกซึ้งอีกด้วย

ขอบคุณภาพ พรรคก้าวไกล – Move Forward Party

ต่อมาวิโรจน์ได้ตัดสินใจร่วมพรรคอนาคตใหม่ ก่อนได้รับเลือกให้เป็น ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ โดยเมื่อพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ วิโรจน์ได้ย้ายเข้าไปอยู่พรรคก้าวไกล และได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งโฆษกด้วย

จากนั้นเขาก็ได้กลายเป็นดาวสภา ด้วยเทคนิคในการนำเสนอข้อมูลที่ชัดเจนและลีลาการพูดที่ฉะฉาน โดยการอภิปรายที่ทำให้เขาเป็นที่จดจำมากที่สุดคือการเปิดโปงปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร หรือ IO ของกองทัพ ที่ใช้โจมตีพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามและสร้างความแตกแยก พร้อมกับเปิดเผย QR Code กลุ่มไลน์ IO ให้กับประชาชนขณะอภิปรายด้วย

นอกจากนี้ วิโรจน์ยังถือเป็นนักการเมืองที่เข้าถึงประชาชน โดยเขาใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียเสนอความคิดเห็นเห็น ทั้งในประเด็นสังคม การเมือง และการศึกษา รวมทั้งรับฟังความคิดและพูดคุยกับประชาชนด้วย

ทั้งนี้ ในศึกการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.วิโรจน์จะต้องชิงชัยกับผู้สมัครคนอื่นๆ ทั้งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ลงสมัครในนามอิสระ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือดร.เอ้ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่ากทม.จากพรรคประชาธิปัตย์ และน.ส.รสนา โตสิสกุล ที่ลงสมัครในนามอิสระ

ขอบคุณภาพ พรรคก้าวไกล – Move Forward Party

ขอบคุณภาพ พรรคก้าวไกล – Move Forward Party

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำไมนะ? วิโรจน์ ส.สก้าวไกล ตั้งคำถาม ฉีด “ไฟเซอร์” เข็มสาม ไม่ดีกว่าหรือ ทำไมต้องแถมหลังบูสแอสตร้าฯ

ส.ส.วิโรจน์ งัดเอกสาร เผย สธ.จ่อร่างนิรโทษกรรมตัวเอง จัดหาวัคซีนพลาดไม่ผิด

‘วิโรจน์’ จี้ กองทัพ-หน่วยราชการ นำเงินที่ได้จาก ‘ประสิทธิ์ เจียวก๊ก’ มาคืนผู้เสียหาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดชีวิตล่าสุด ! ซงจีอา Single’s Inferno หลังเงียบหายไปนานจากกระแสแบรนด์เนมปลอม

เปิดภาพล่าสุดของยูทูบเบอร์สาว ซงจีอา (Freezia) จาก Single’s Inferno ที่กำลังทบทวนตัวเองจากประเด็นถกเถียงเรื่องการสวมใส่สินค้าแบรนด์เนมปลอม

นักเรียนเลว เผย! นอกจากไทย ประเทศไหน? ยังไม่ยกเลิกกฎทรงผมนักเรียน

การมีกฎทรงผมในนักเรียนทำให้มีระเบียบวินัย แต่เด็กประเทศไหน ๆ ไว้ผมยาวแล้วก็ไม่ได้ทำให้เขาไร้ระเบียบวินัยขึ้น

ลมแทบจับ! ดีเจเพชรจ้า โชว์กล้ามปูแน่น ๆ พร้อมบอกวิธีง่าย ๆ ซิกแพคมาแน่

ดีเจเพชรจ้า โชว์กล้ามปูแน่น ๆ ซิกแพคมาเต็ม งานนี้ไม่ได้ทำอะไรมาก พร้อมบอกเคล็ดไม่ลับไม่มีเวลาก็มีกล้ามได้ มาแน่นอน

สหรัฐฯ ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ โรคฝีดาษลิง รายแรกของปี WHO เผย สามารถติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์

สหรัฐฯ ผวา พบผู้ติดเชื้อ โรคฝีดาษลิง รายแรกของปี WHO เผยส่วนใหญ่พบจากการติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ ของกลุ่มคนที่มีความหลายหลายทางเพศ เมื่อวันพุธ (18 พ. […]