คลัง เผยแจกเงิน 7,000 ลงทะเบียน ผ่าน เว็บไซต์เราชนะ พร้อมโอนมค.-กพ.

กรณี เว็บไซต์เราชนะ www.เราชนะ.com แจกเงิน 7,000 บาท หรือ 3,500 บาท 2 เดือน เพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง ระบุว่า วันที่ 19 ม.ค.2563 จะเสนอรายละเอียดมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนและสนับสนุนการค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันช่วงโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยให้เงินประชาชนรายละ 3,500 บาท จำนวน 2 เดือน ส่วนวิธีการเบื้องต้นจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ในเดือนม.ค.นี้ และคาดว่าจะสามารถจ่ายเงินได้ภายในสิ้นเดือนม.ค.หรือสัปดาห์แรกของเดือนก.พ.2564

เราไม่ทิ้งกัน 2 ? ครม.ไฟเขียว จ่ายเงินเยียวยาโควิด 3,500 บาท 2 เดือน ลูกจ้าง – อาชีพอิสระ

ทั้งนี้ โครงการเราชนะ คิดจากฐานข้อมูล 66 ล้านคนทั่วประเทศ โดยแตกต่างจากโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนมาลงทะเบียน และคาดว่าโครงการ เราชนะ ในครั้งนี้น่าจะมีผู้ได้รับสิทธิ์ใกล้เคียงกับโครงการเราไม่ทิ้งกัน ที่มีจำนวน 40 ล้านราย

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนอย่าสับสน เนื่องจากไม่ว่าจะเคยลงทะเบียนมาตรการใดๆ ของรัฐบาล เช่น คนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน เป็นต้น ก็มีสิทธิ์ในโครงการนี้ เพราะโครงการนี้จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนทุกคนที่ควรได้รับสิทธิ์ ป้องกันปัญหาเดิมที่มีคนร้องเรียกว่าทำไมไม่เข้าเกณฑ์ทั้งที่ได้รับผลกระทบ เช่น แท็กซี่ คนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล มัคคุเทศก์ ผู้ที่อยู่ในมาตรา 39 มาตรา 40 เป็นต้น และครั้งนี้จะใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์(เอไอ) มาช่วยตรวจสอบข้อมูลด้วย

อนึ่ง ผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราชนะ มีทั้งหมด 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มที่มีรายได้สูง โดยจะดูข้อมูลจากฐานเงินเดือน และบัญชีเงินฝาก เป็นต้น 2.ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ จำนวน 3 ล้านราย และ3.ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคมมาตรา 33 จำนวน 11 ล้านราย เนื่องจากสำนักงานประกันสังคมจะเป็นผู้ดูแลอยู่แล้ว

และ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 14 ล้านราย ไม่ต้องมาลงทะเบียนในโครงการ เราชนะ เพราะรัฐจะโอนเงินให้โดยอัตโนมัติเพราะถือว่าเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ และผู้เข้าเกณฑ์ได้รับสิทธิ์ มีแอปพลิเคชัน เป๋าตัง หรือแอปฯ พร้อมเพย์ที่ผูกบัตรประชาชน รัฐบาลจะมีข้อความให้ยืนยันเพื่อส่งข้อมูลให้รัฐตรวจสอบ หากเป็นผู้อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐกำหนด รัฐจะโอนเงินผ่านให้แอปฯ เลยโดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

ขณะที่เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตรนั้น อาจจะต้องลงทะเบียนใหม่ในเว็บไซต์ เราชนะ เพราะกระทรวงการคลังไม่ได้มีฐานข้อมูลนี้ จึงต้องอัพเดตข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน โดยโครงการนี้ใช้เงินงบจากพระราชกำหนด(พ.ร.ก.) เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ในส่วนของงบเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ และยังมีวงเงินคงเหลือเพียงพอสำหรับช่วยเหลือประชาชนในการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

เช็กที่นี่! เราไม่ทิ้งกัน 2 ลูกจ้าง – อาชีพอิสระ – เกษตรกร ใครมีสิทธิ์ได้เงินบ้าง

แจกเงิน 3,500 ใช้ชื่อใหม่ เราชนะ ลงทะเบียนรับเงินที่ โครงการเราชนะ เท่านั้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไทย รั้งอันดับ 4 ประเทศ ที่รับมือการแพร่ระบาด โควิด19 ดีที่สุดในโลก

โควิด19 — สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานผลการจัดอันดับดัชนี 100 ประเทศที่ประสบความสำเร็จในการจัดการและรับมือกับการแพร่ระบาด

ลุงพล อ่วมหนัก! โดนฟัน 3 คดี รวม 7 ข้อหา ลั่นเป็นแค่ชาวบ้านไม่รู้กฎหมาย

ทนายส่วนตัวเผย ลุงพล โดนแจ้งแล้ว 3 คดี รวม 7 ข้อหา ด้านนายไชย์พลลั่น เป็นแค่ชาวบ้านไม่รู้กฎหมาย ขอสู้ในชั้นศาล จากกรณีเจ้าหน้าที่มีการสอบปากคำนายไชย์พ […]

สายมู ! ปาล์มมี่ ชวนช็อปสังฆทาน ก่อนโดนโฟกัสผิดจุด คนลั่น กลัวโดนหมัดฮุกพี่มี่

เนื่องในวันพระทั้งที สาวชิคสายมูแบบสาว ปาล์มมี่ ก็ไม่พลาด ขออัปเดตคลิปพาไปซื้อสังฆทานแบบชิค ๆ คูล ๆ กันเสียหน่อย

พีคกว่าที่เคย! บังเกิดเกล้า ตอนอวสาน กอดคอร้องไห้ จุดจบชีวิตครอบครัวสุดซึ้ง! “ญาณี-ป๊อก” โชว์ดราม่าขั้นเทพ

เดินทางมาถึงตอนอวสานกันแล้ว สำหรับละครดราม่าน้ำดีตีแผ่สถาบันครอบครัว บังเกิดเกล้า ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ผลิตโดยค่าย

โอละพ่อ! หนุ่มร่อนทอง สารภาพจัดฉาก อยากดัง ไม่ได้เป็นครู เป็นแค่พ่อค้าตลาดนัด

หนุ่มร่อนทอง จ.ราชบุรี ออกมาเปิดปากสารภาพแล้ว กุเรื่องเจอทองในคลองชลทาน เพราะแค่อยากดัง ยอมรับไม่ได้เป็นครู

นุ่น ดารัณ ควง คนรู้ใจเล่าสิ่งที่เจ็บปวดที่สุดของชีวิต การแต่งงานไม่ใช่ความสำเร็จ

เรียกว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆเพราะไม่น่าเชื่อว่านักแสดงรุ่นใหญ่ นุ่น ดารัณ อายุจะเข้าสู่เลขห้าไปแล้ว แต่ความสวยของ สาวนุ่น