คลัง เผยแจกเงิน 7,000 ลงทะเบียน ผ่าน เว็บไซต์เราชนะ พร้อมโอนมค.-กพ.

กรณี เว็บไซต์เราชนะ www.เราชนะ.com แจกเงิน 7,000 บาท หรือ 3,500 บาท 2 เดือน เพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง ระบุว่า วันที่ 19 ม.ค.2563 จะเสนอรายละเอียดมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนและสนับสนุนการค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันช่วงโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยให้เงินประชาชนรายละ 3,500 บาท จำนวน 2 เดือน ส่วนวิธีการเบื้องต้นจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ในเดือนม.ค.นี้ และคาดว่าจะสามารถจ่ายเงินได้ภายในสิ้นเดือนม.ค.หรือสัปดาห์แรกของเดือนก.พ.2564

เราไม่ทิ้งกัน 2 ? ครม.ไฟเขียว จ่ายเงินเยียวยาโควิด 3,500 บาท 2 เดือน ลูกจ้าง – อาชีพอิสระ

ทั้งนี้ โครงการเราชนะ คิดจากฐานข้อมูล 66 ล้านคนทั่วประเทศ โดยแตกต่างจากโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนมาลงทะเบียน และคาดว่าโครงการ เราชนะ ในครั้งนี้น่าจะมีผู้ได้รับสิทธิ์ใกล้เคียงกับโครงการเราไม่ทิ้งกัน ที่มีจำนวน 40 ล้านราย

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนอย่าสับสน เนื่องจากไม่ว่าจะเคยลงทะเบียนมาตรการใดๆ ของรัฐบาล เช่น คนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน เป็นต้น ก็มีสิทธิ์ในโครงการนี้ เพราะโครงการนี้จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนทุกคนที่ควรได้รับสิทธิ์ ป้องกันปัญหาเดิมที่มีคนร้องเรียกว่าทำไมไม่เข้าเกณฑ์ทั้งที่ได้รับผลกระทบ เช่น แท็กซี่ คนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล มัคคุเทศก์ ผู้ที่อยู่ในมาตรา 39 มาตรา 40 เป็นต้น และครั้งนี้จะใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์(เอไอ) มาช่วยตรวจสอบข้อมูลด้วย

อนึ่ง ผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราชนะ มีทั้งหมด 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มที่มีรายได้สูง โดยจะดูข้อมูลจากฐานเงินเดือน และบัญชีเงินฝาก เป็นต้น 2.ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ จำนวน 3 ล้านราย และ3.ผู้ที่อยู่ในระบบประกันสังคมมาตรา 33 จำนวน 11 ล้านราย เนื่องจากสำนักงานประกันสังคมจะเป็นผู้ดูแลอยู่แล้ว

และ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 14 ล้านราย ไม่ต้องมาลงทะเบียนในโครงการ เราชนะ เพราะรัฐจะโอนเงินให้โดยอัตโนมัติเพราะถือว่าเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ และผู้เข้าเกณฑ์ได้รับสิทธิ์ มีแอปพลิเคชัน เป๋าตัง หรือแอปฯ พร้อมเพย์ที่ผูกบัตรประชาชน รัฐบาลจะมีข้อความให้ยืนยันเพื่อส่งข้อมูลให้รัฐตรวจสอบ หากเป็นผู้อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐกำหนด รัฐจะโอนเงินผ่านให้แอปฯ เลยโดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

ขณะที่เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตรนั้น อาจจะต้องลงทะเบียนใหม่ในเว็บไซต์ เราชนะ เพราะกระทรวงการคลังไม่ได้มีฐานข้อมูลนี้ จึงต้องอัพเดตข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน โดยโครงการนี้ใช้เงินงบจากพระราชกำหนด(พ.ร.ก.) เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ในส่วนของงบเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ และยังมีวงเงินคงเหลือเพียงพอสำหรับช่วยเหลือประชาชนในการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

เช็กที่นี่! เราไม่ทิ้งกัน 2 ลูกจ้าง – อาชีพอิสระ – เกษตรกร ใครมีสิทธิ์ได้เงินบ้าง

แจกเงิน 3,500 ใช้ชื่อใหม่ เราชนะ ลงทะเบียนรับเงินที่ โครงการเราชนะ เท่านั้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่