เปิดสาเหตุ ต้นเพลิง ตลาดนัดจตุจักร คาด ไฟฟ้าลัดวงจร จากพัดลม!?

เปิดนาที เพลิงไหม้ ตลาดนัดจตุจัตร โซนสัตว์เลี้ยง พ่อค้า-แม่ค้า คาด ต้นเพลิงจากพัดลมที่เปิดให้สัตว์ กทม.เปิดตัวเลขเงินเยียวยาหลักหมื่น

จากเหตุการณ์ ไฟไหม้ที่ ตลาดศรีสมรัตน์ ศูนย์รวมสัตว์เลี้ยง-ปลาสวยงาม แบ่งเป็นล็อกจำนวน 118 ห้อง เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 11 มิถุนายน 2567 บริเวรชั้นลอยสำหรับเก็บของ และห้องพักของคนดูแลร้าน พบเพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วเต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่ระดมใช้น้ำฉีดเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบเพลิงเผาวอดเสียหายทั้งหมด 118 ห้องนั้น

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และพลตำรวจโท ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการนครบาลก็ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อมาดูสถานการณ์ และรับทราบปัญหา เพื่ออำนวยความสะดวก และให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบต่อไป

S 5931123

นางภัทร์กร สินสุข ผู้อำนวยการเขตจตุจักร เปิดเผยว่า พื้นที่ของตลาดศรีสมรัตน์ เป็นพื้นที่ของการรถไฟ เบื้องต้นจากการตรวจสอบมีความเสียหายทั้งหมด 118 ล็อก พื้นที่ประมาณ 900 กว่าตารางเมตร โดยมีสัตว์จำนวนมากที่ได้รับความเสียหายและเสียชีวิต แต่ยังไท่ทราบจำนวนที่ชัดเจน เบื้องต้นยังไม่อนุญาตให้ใครเข้าไปในพื้นที่เพราะยังมีความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอาคารถล่ม

155256

ในเรื่องของความช่วยเหลือตอนนี้สถานีตำรวจบางซื่อรวมทั้ง กทม. การรถไฟของเขตจตุจักรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามา ในส่วนของสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ หรือ พฐ. ก็กำลังดำเนินการในเรื่องของการพิสูจน์หลักฐาน ส่วนการเยียวยาผู้เสียหาย เบื้องต้นกรุงเทพมหานคร จะเยียวยาผู้ประกอบการรายละ 11,400 บาท

155409

สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ กองพิสูจน์หลักฐานของทางตำรวจ ยังลงพื้นที่อยู่ยังไม่ทราบว่าจุดไหนเป็นจุดต้นทาง จากการบอกเล่าของคนที่เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง อยู่ในร้านตรงข้ามร้านต้นเพลิงและรอดจากถูกไฟไหม้ กล่าวว่า เพลิงเริ่มมาจากร้านหัวมุมถนนที่เคยขายนก แต่ปัจจุบันหันมาขายสุนัขพันธุ์เล็ก ร้านดังกล่าวเจ้าของร้านเลี้ยงขายเองไม่มีลูกจ้าง ตอนกลางคืนจะเกิดพัดลมทิ้งไว้ให้สุนัขในร้านทั้งคืนจึงคาดว่าอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจร จนเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว

สกรีนช็อต 2024-06-11 153526

จากการสอบถาม คุณกิน เจ้าของร้านคนบ้างู ผู้ประสบภัยเพลิงไหม้ เล่าว่า มูลค่าความเสียหายอาจจะแตะ 6,000,000 บาทโดยตอนนี้คำนวณคร่าวๆอยู่ที่เราราว 5,500,000 บาทโดยยังเป็นตัวเลขที่ไม่แน่นอนเพราะสมุดบัญชีก็ไหม้ไปกับกองไฟหมดแล้ว โดยช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณตีสี่ตอนมาถึงที่ร้านเวลาตีห้าเพลิงใหม่ก็ได้ลุกลามขึ้นแล้ว ทั้งนี้มูลค่างูมีราคาเริ่มต้นที่ 2,000-50,000บาท เหลือรอดอยู่เพียง3ตัว ซึ่งอาการอ่อนแอไม่สู้ดีนัก ไม่รู้จะรอดรอดหรือเปล่า ตนก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยา เบื้องต้นยังต้องรอหน่วยพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบว่าต้นเพลิงมาจากที่ไหนกันแน่ ในส่วนของประกันทางผู้ให้เช่าแจ้งว่าจะต้องไปฟ้องร้องเอากับฝั่งตรงข้ามเพราะต้นเพลิงมาจากฝั่งตรงข้าม

S 5922835

ล่าสุดเมื่อช่วงเวลา 14.00น. มีกลุ่มควันลอยมาเล็กน้อย ผู้กำกับสน. บางซื่อประสานงานกับดับเพลิงเพื่อระงับเหตุป้องกันเพลิงลุกลาม เจ้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำเข้าควบคุมเพลิง ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศห้ามผู้คนเข้าใกล้บริเวณอาคารเนื่องจากไฟไหม้จนโครงสร้างภายใน สามารถถล่มได้ทุกเมื่อ

S 5931070

ต่อมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงชุดสะพายหลังบรรจุน้ำ 20 ลิตรเป็นน้ำผสมโฟมเข้าควบคุมต้นเพลิงบริเวณภายในอาคาร เบื้องต้นระงับเพลิงไว้ได้แล้ว ที่ดับเพลิงยังคงเฝ้าระวังเพื่อป้องกันเพลิงลุกลามขึ้นอีก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นายกเศรษฐา ถกร่าง งบประมาณปี 68 งัด 6 ยุทธศาสตร์ ขอ 3.75 ล้านล้าน

นายกรัฐมนตรี ถกร่าง งบประมาณ 2568 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท งัด! 6 ยุทธศาสตร์ ฟื้นเศรษฐกิจ เผย! ปลายปี ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ถึงมือประชาชนแน่นอน

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ

เสียววาบ! แม่ค้าออนไลน์สายแซ่บ แอ่นอกตู้ม ก้มต่ำหน้ากล้อง ช็อตนี้เกินคาด

ทำหนุ่มๆ เคลิ้มทั้งประเทศ! เมื่อแม่ค้าออนไลน์สายแซ่บ ออกมาฟาดช็อตเด็ด แอ่นอกตู้มต้าม โชว์ก้มต่ำหน้ากล้อง ปาจริตตัวแม่สุดๆ

ซี๊ดขยี้ใจ! เน็ตไอดอล จัดเต็มนุ่งชุดยั่ว เว้าแหวกท่อนล่าง โชว์จริตแซ่บทำกำเดาไหล

อู้วว! เน็ตไอดอลชื่อดัง จัดเต็มนุ่งชุดยั่ว เว้าแหวกท่อนล่างอย่างแจ่ม โชว์จริตแซ่บทำกำเดาไหลไม่พัก งานนี้ด้านแฟๆ แห่กดไลก์รัว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า