อุทาหรณ์ สาวตื่นมาใบหน้าใช้งานได้แค่ซีกเดียว เพราะสาเหตุนี้

เตือนภัยคนนอนน้อย สาวอัดคลิปแชร์อุทาหรณ์ หลังตื่นมาแล้วพบว่าใบหน้าใช้งานได้แค่ซีกเดียว กลืนน้ำไม่ได้ ก่อน เผยอาการเริ่มแรก

กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปไวรัล เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า @ruethaika โพสต์คลิปเตือนภัยคนนอนน้อย เครียดสะสม เพราะเธอตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าใบหน้าใช้งานได้แค่ครึ่งเดียว โดยระบุแคปชั่นว่า “ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองในวัย 31 ปี #กล้ามเนื้ออ่อนแรง #โรคเบลพาซี่ #เทรนสุขภาพ #นอนน้อย #เครียดสะสม #โรคหน้าเบี้ยวครึ่งซีก #อัมพาตครึ่งซีก #อัมพาตใบหน้า #อัมพาตใบหน้าครึ่งซีก #วิตามินบี #วิตามินบีรวม #อย่าละเลย #เตือนภัย #เตือนภัยใกล้ตัว”

พร้อมกับระบุข้อความในคลิปว่า “ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองในวัย 31 ปี เตือนภัยคนนอนน้อย เครียดสะสม ห้ามละเลย โคตรช็อก อยู่ๆ หน้าเบี้ยวครึ่งซีกในวัยอายุน้อย”

โดยในคลิปก็เธอเล่าว่า วันนี้จะมาเล่าเหตุการณ์ที่เราเจออยู่ อันดับแรก เราจะรู้สึกว่าลิ้นชา กินอะไรก็ไม่เคยอร่อย มันจะชาแบบด้านๆ อาการเริ่มแรก ก่อนจะมีอาการปวดกกหูด้านขวาข้างหลัง จากนั้นเธอก็ลองกะพริบตาให้ดู ก็พบว่ากะพริบตาได้แค่ข้างเดียว ส่วนอีกข้างกะพริบไม่ได้

เธอเล่าต่ออีกว่า งง ตื่นมายักคิ้วได้แค่ข้างเดียว ยิ้มก็ได้แค่ข้างเดียว อาการของโรคนี้มันจะไม่สามารถกลืนน้ำได้ มันจะไหลออกทางข้างปาก บ้วนน้ำ อมน้ำ กลืนน้ำลายจะยากมาก เวลาพูดปากก็ยิ่งเบี้ยวไปใหญ่ ยิ้มก็ปากเบี้ยวไปข้างนึง ตอนนี้เป็นมาได้ 3 วันแล้ว (5 มิ.ย.) ไว้จะมาอัพเดทอาการให้เรื่อยๆ ว่าจุดจบจะเป็นยังไง รักษายังไงบ้าง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เจออีก! สาวอินเดีย เจอ ตะขาบ ในไอติม ชาวเน็ตแห่แซวแรง

คุณพระ! รอบที่แล้ว เจอนิ้วมืคนในไอติม ล่าสุด สาวอินเดีย เจอตะขาบทั้งตัว เป็นท๊อปปิ้ง แบบเต็มตัว ทำกินไม่ลง

ซิงเกิลเพลง ‘Never Let Go’ ของ “จองกุก BTS” พุ่งทะลุติดชาร์ตบน Billboard

ซิงเกิลใหม่ล่าสุด ‘Never Let Go’ ของ “จองกุก BTS” ที่ถูกปล่อยออกมาได้ไม่นาน ก็สามารถทะลุชาร์ตเพลง Billboard ได้อย่างง่ายดาย

นัดกันมา!? เปิดตัว เจ้าแม่กาลี จูบเท้ารับพลัง หรือนี่จะเป็นเนื้อคู่ พระศิวะ

มีอีก? เปิดตัว เจ้าแม่กาลี ร่ายคาถา ยกเท้าให้ศิษย์จูบรับพลัง ตามหลัง พระศิวะ คาถาเด็ด มาติด ๆ หรือแท้จริงแล้ว ประทับทรงพร้อมกัน

ลุ้น! วิษณุ เตรียมแถลงผลสอบ บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก ชี้ชะตา ใครจะอยู่ ใครจะไป

เสร็จแล้ว! วิษณุ เครืองาม เตรียมแถลงผลสอบ ‘บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก’ พรุ่งนี้ 11 โมง ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังใช้เวลากว่า 2 เดือน

สลด ตร.พบ ศพหญิงและเด็กทารก ลอยในสระน้ำ กลางทุ่งนา

เศร้าสลด แม่อุ้มลูก ลงน้ำ ฆ่าตัวตาย ตร.เจอศพอืดลอยกลางสระ กลางทุ่งนา ญาติเผย พึ่งคลอดลูก ร่างกายยังไม่แข็งแรง-ป่วยซึมเศร้า
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า