ยังลอยนวล! คนร้ายบุกปล้นห้างทองเชียงราย กวาดทองคำ 114 บาท มูลค่ากว่า 3 ล้าน

ผู้ใช้เฟสบุ๊ค นมสด โฮ่ง โฮ่ง ได้โพสต์ภาพและคลิป เหตุการณ์ คนร้าย 2 คนร้ายบุกปล้นห้างทองเชียงราย กวาดทองคำ 114 บาท มูลค่ากว่า 3 ล้าน ขับรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์หลบหนีมุ่งหน้าแยกแม่กรณ์แถวๆ ป่าก่อเงี้ยว ใกล้หลังเซนทรัล เชียงราย

เมื่อวานนี้(26 มิ.ย.64) เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. เศษที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกชิงทรัพย์ร้านทองสินทวี หน้าตลาดป่าก่อไทใหญ่ อ.เมืองเชียงราย โดยคนร้าย 2 คน สวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงยีนส์ คนหนึ่งสวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ อีกคนสวมหมวกสีน้ำเงินแบบมีปีก มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน

ใช้อาวุธปืนบุกเข้าก่อเหตุก่อนกวาดทองรูปพรรณ แล้วหลบหนีมุ่งหน้าไปทางด้านหลังห้างเซ็นทรัล เชียงรายพนักงานร้านทองทวีสิน ระบุว่าคนร้ายได้ยิงปืนเข้าไปภายในร้านก่อน 1 นัด ซึ่งตอนแรกก็คิดว่าเป็นเสียงยางรถระเบิดนอกร้าน พอเห็นคนร้ายบุกเข้ามาในร้านจึงรู้ว่าเป็นเสียงปืน ทำให้ตนและเพื่อนพนักงานต้องพากันหลบหลังเคาท์เตอร์และคลานหนีตายไปทางหลังร้านกันอย่างอกสั่นขวัญแขวน ต่อมายังได้ยินเสียงคล้ายปืนดังอีก 2-3 นัด จากนั้นคนร้ายก็โดดข้ามเคาท์เตอร์เข้าไปกวาดทองรูปพรรณในตู้โชว์ใส่กระเป๋าแล้วออกไปขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับมาหลบหนีทันทีหลังเกิดเหตุ

พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย และเจ้าหน้าที่ได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่หน้าร้านและในร้านรวม 2 ปลอก เบื้องต้นพบว่าชิงทองรูปพรรณหลบหนีไปรวมน้ำหนัก 114 บาท รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท พ.ต.อ.โสภณ กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ คนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดที่บริเวณหน้าร้านจากนั้นบุกเข้าไปภายในร้านที่มีพนักงานส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ก่อนใช้ปืนยิงตั้งแต่หน้าร้านทันที 1 นัด และในร้าน 1 นัด จนพนักงานในร้านพากันหลบหนีกระจัดกระจายออกไปโดยที่คนร้ายไม่ได้พูดจาใดๆหลังจากนั้นคนร้ายใช้มือรื้อม่านพลาสติกกันโควิด แล้วกระโดดเข้าไปในช่องพนักงานก่อนจะใช้มือกวาดเอาสร้อยทองคำรูปพรรณที่แขวนเรียงอยู่ภายในใส่ถุงที่เตรียมมา

ก่อนจะพากันวิ่งหลบหนีออกจากร้านไปขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไปทางทิศใต้มุ่งสู่สี่แยกแม่กรณ์ ถนนพหลโยธินสายซุปเปอร์ไฮเวย์จากการสอบสวนทราบอีกว่าคนร้ายมีรูปร่างผอมสูงทั้ง 2 คนและคาดว่ามีอายุไม่เกิน 30 ปีทั้งคู่ แต่ละคนสวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงยีนส์ และสวมหมวกนิรภัยหรือกันน็อคแบบเต็มใบ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่หน้าร้าน 1 อัน และในร้าน 1 อัน รวมทั้งหมด 2 อันจึงเก็บไว้เป็นของกลางจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบพฤติการณ์ก่อเหตุ การหลบหนีและการใช้ยานพหานะต่างๆ

พร้อมทั้งเส้นทางหลบหนีอย่างชัดเจนจึงได้ออกติดตามจับกุมแล้วพ.ต.อ.โสภณ กล่าวว่าพฤติการณ์ของคนร้ายเป็นลักษณะเจตนาเข้าไปจี้ทองคำรูปพรรณโดยตรงโดยไม่ได้ทำทีเข้าไปขอดูทองคำรูปพรรณ เมื่อเข้าไปในร้านก็ยิงปืนแล้วเช้าไปชิงเอาทองคำรูปพรรณไป 114 บาทดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอทราบเส้นทางหลบหนีและกำลังติดตามจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ต่อไป.

รายการทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป


1.สร้อยคอทองคำหนัก 3 สลึง 20 เส้น
2.สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทจำนวน 10 เส้น
3.สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทจำนวน 4 เส้น
4.สร้อยคอทองคำหนัก 6 สลึงจำนวน 3 เส้น
5.สร้อยแขนหนัก 3 บาทจำนวน 4 เส้น
6.สร้อยแขนหนัก 2 บาทจำนวน 10 เส้น
7.สร้อยแขนหนัก 2 สลึงจำนวน 9 เส้น
8.สร้อยแขนหนัก 1 บาทจำนวน 3 เส้น
9.สร้อยคอหนัก 1 บาทจำนวน 25 เส้น

คลิปเหตุการณ์

ขอบคุณข้อมูลจาก นมสด โฮ่ง โฮ่ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

หาหมอก็แพง ซื้อครีมทาก็แพง แนะนำวิธี หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ หวิดคอขาด ขณะขี่ จยย. พบเป็นสายเครือข่ายสื่อสารชื่อดัง

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ ย่านบางบอน แผลลึกถึงหลอดลม หวิดคอขาด เตรียมเรียกเจ้าของสายไฟมาชดเชยค่าเสียหาย สาวโพสต์เตือนภัยขี่จักรยานยนต์ บนถนนบางบอนหวิดคอ […]

เปิดภาพสุดน่ารัก พี่สายฟ้า เตรียมตัวมีน้อง รับบทพี่ใหญ่ของบ้าน!

น็อต วิศรุต เผยภาพลูกชาย น้องสายฟ้า สุดน่ารัก เตรียมตัวเป็นพี่ใหญ่ หลังประกาศข่าวดี คุณแม่ชมพู่กำลังตั้งท้องลูกที่3

ตำรวจนิวซีแลนด์ จับกุมผู้ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง เหตุชาวเมืองต้องการไก่ทอดเยียวยา ช่วงล็อกดาวน์

ตำรวจนิวซีแลนด์ แถลงเหตุ ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง หลังโดนล็อกดาวน์ระดับ 4 ชาวเมืองหิวไก่ทอด วันที่ 21 ก.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจน […]

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

บีบหัวใจ! กุ๊บกิ๊บ ย้อนวินาทีสวมกอด บี้ ก่อนไปทำงานที่ประเทศจีน

ทำเอาบีบหัวใจใครหลายๆคน เมื่อ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 อย่าง น้องเป่าเปา และ น้องเป่าเป้ย์ กำลังกอดบ๊ายบ่าย

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด รอลงนามราชกิจกานุเษกษา คาดประกาศใช้สัปดาห์หน้า