ศธ.ส่งทีม ลุยสอบข้อเท็จจริง กรณี ผอ.ฉาว ผู้ปกครอง ยัน เด็กพูดความจริง

ศธ.ส่งทีม ลุยสอบข้อเท็จจริง กรณี ผอ.ฉาว พร้อมลงพื้นที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ สอบปากคำครูและนักเรียน ดำเนินการทางวินัย ขณะที่ครูโล่งใจหลัง ผอ.มีคำสั่งให้ย้ายไปช่วยราชการ ทำให้เด็กกล้าเดินทางมาเรียนหนังสือ ด้านผู้ปกครองเด็กหญิงที่ถูกลวนลามยืนยันเด็กพูดความจริง

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 14 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านทุ่งมน ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจาก สพป.ขอนแก่น เขต 2 ลงพื้นที่ สอบสวนนักเรียนและครู และผู้ปกครอง ที่โรงเรียนดังกล่าว หลังเกิดเหตุรูนำนักเรียนหญิง 5 คนเข้าแจ้งความเอาผิด ผอ.โรงเรียนฯ หลังถูกลวนลามและกระทำการเชิงชู้สาว

นายสุบรรณ แหล่ป้อง ครูชำนาญการพิเศษ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งมน กล่าวว่า หลังจากมีครู นักเรียนเข้าแจ้งความกล่าวหาผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม ซึ่ง สพป.ขอนแก่น เขต 2 ได้ออกคำสั่งทันทีให้ตัวเองรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ซึ่งเป็นเรื่องปกติในระบบราชการ เมื่อรับคำสั่งมาแล้วก็ทำหน้าที่ตัวเอง ด้วยการทำความเข้าใจกับครู ทั้ง 20 คน นักเรียน 260คน ให้ทุกคนมีใจโอบอ้อมอารีย์ ช่วยเหลือกันและกัน ไม่กลั่นแกล้งหรือทำร้ายคนอื่น ซึ่งทุกคนก็เข้าใจในหน้าที่ตัวเอง ครูก็ทำการสอนตามปกติ นักเรียนก็เข้าห้องเรียนหนังสือ

ขณะที่ น.ส.ภวรรค์อัมพร แถวโนนงิ้ว หรือครูพร อายุ 46 ปี ครูภาษาไทยโรงเรียนบ้านทุ่งมน ครูที่รับมอบอำนาจจากผู้ปกครองนักเรียนหญิง จำนวน 5คน พานักเรียนเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา กล่าวว่า หลังจากผู้ปกครองให้พานักเรียนเข้าแจ้งความก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำพร้อมกับนักเรียน จากนั้นได้พบและพูดคุยกับผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจช่วยเหลือเด็กนักเรียน และเลขาธิการศูนย์ช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษาผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ กระทรวงศึกษาธิการ พร้อมรักษาการ ผอ. สพป.ขอนแก่น เขต 2 และ ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น จากนั้นก็ถูก คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจาก สพป.ขอนแก่น เขต 2 สอบปากคำด้วย ซึ่งก็ให้รายละเอียดตามที่นักเรียนบอกกล่าวมา เนื่องจากเรื่องที่นักเรียนบอกมานั้น ไม่ใช่เรื่องที่จะมาปั้นแต่งหรือกล่าวหา ใส่ร้ายใครได้ มีเพียงการบอกเล่าความจริงตามที่รับฟังมาเท่านั้น

” โดยส่วนตัวเมื่อทราบว่ามีการย้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนออกไปแล้วก็รู้สึกโล่งใจ เพระถ้าผู้อำนวยการอยู่เกรงว่านักเรียนจะกลัว ไม่กล้ามาเรียนหนังสือ แต่ขณะนี้ไม่กดดันและสบายใจแล้ว อีกทั้งหลังเข้าแถวเคารพธงชาติหน้าเสาธงในช่วงเช้าเรียบร้อยแล้วนั้น นักเรียนระดับมัธยมพากันปรบมือและส่งเสียงให้กำลังใจ พร้อมทั้งบอกว่าสู้ๆ จึงมีกำลังใจขึ้นมาอีกหลายเท่า และจะยืนเคียงข้างนักเรียนไปตลอด เพราะทุกคนไม่ได้ใส่ร้ายและสร้างเรื่อง แต่เพราะนักเรียนรังเกียจไม่ชอบในการกระทำ และกลัวจนมีความเดือดร้อน หาที่พึ่ง เมื่อนักเรียนเดือดร้อนครูต้องช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้”

ด้าน ยายหอม(นามสมมุติ) อายุ 59 ปี ยายของด.ญ.สี(นามสมมุติ) อายุ 14 ปีนักเรียนชั้น ม.2 ซึ่งเดินทางมาให้ปากคำกับ คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง สพป.ขอนแก่น เขต 2 กล่าวว่า ทราบเรื่องจากหลานสาว ว่า ขณะเดินอยู่ในโรงเรียน ถูกผู้อำนวยการเรียก และเข้ามากอด โอบไหล่ ลูบไล้ที่แผ่นหลัง 2 ครั้ง จึงไม่ชอบและเกลียดการกระทำแบบนี้ และหลานสาวยังบอกอีกว่า เพื่อนก็ถูกกระทำเหมือนกัน จะพากันนำเรื่องนี้ไปแจ้งให้ครูในโรงเรียนทราบ จากนั้นไม่นาน ครูพรก็เรียกผู้ปกครองของนักเรียนหญิงทั้ง 5 คน ไปสอบถามถึงเรื่องที่ลูกหลานบอกกล่าว ซึ่งทุกคนไม่พอใจ แต่ไม่มีเวลาเดินเรื่องและแจ้งความ จึงได้มอบอำนาจให้ครูพรพานักเรียนเข้าแจ้งความ หากมีการสอบสวนจะเดินทางไปให้ปากคำเอง

” ยายไม่เคยเห็นหน้าผู้อำนวยการ เพราะไม่ใส่ใจเนื่องจาก ผู้อำนวยการหลายคนที่มาบริหารที่โรงเรียนแห่งนี้ไม่เคยสร่งปัญหาที่ขุ่นเคืองใจให้ผู้ปกครองและนักเรียน มีเพียงผู้อำนวยการคนปัจจุบันที่มาทำเรื่องเช่นนี้ ซึ่งเมื่อเกิดปัญหา ไม่ได้ต้องการให้ออกจากราชการต้องการเพียงการย้ายออกจากพื้นที่ไป และปรับปรุงตัวเอง อย่าสร้างปัญหาอีก เพราะเชื่อว่า ไม่มีพ่อแม่ ผู้ปกครองนักเรียนรายใดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น และถ้าย้ายไปแล้วอย่าเอากลับมาในพื้นที่อีกเด็ดขาด

เก็บตัวเงียบ ผอ.ฉาว ลวนลามครู

คืบหน้า ผอ.ฉาวคบชู้เด็กนักเรียนหญิง ม.2 มีมติไล่ออก

เรียกเด็กชาย ม.3 รับทราบข้อหาเดียวกับ “ผอ.ฉาว” พรากผู้เยาว์-กระทำชำเรา (คลิป)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้ำยางสด ราคาพุ่งกว่า 61 บาท / กก. สูงเป็นประวัติศาสตร์ ทำหมอนยางราคาแพง

น้ำยางสด ราคาพุ่ง สมาคมน้ำยางข้นไทยนายชัยพจน์ เรืองวรุณวัฒนา บอกสถานการณ์ราคาน้ำยางสดในแต่ละคนและแต่ละจังหวัดของภาคใต้ที่มีความ

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นแกะ ฝูงแกะ ลูกแกะ แกะสีขาว แกะสีดำ

ฝันเห็นแกะ ช่วงนี้ระวังทรัพย์สินของคุณจะเสียหาย ระวังเรื่องสุขภาพและอาการเจ็บป่วยไว้ด้วย มันจะมาอย่างไม่คาดคิด และคุณมีเกณฑ์ได้เดินทาง

ดิสนีย์ จวกหนัก! ไม่พอใจมาตรการเปิดสวนสนุกของแคลิฟอร์เนียในช่วงโควิด19

20 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา วอลต์ ดิสนีย์ คอมพานี (Walt Disney Co.) ประณามมาตรการฉบับใหม่ด้านการเปิดสวนสนุกของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยระบุว่า

เตรียมรับมือพายุ​”โมลาเบ” ก่อตัวทะเลจีนใต้​ หวั่นกระทบไทย

เตรียมรับมือพายุ ​”โมลาเบ” พายุหมุนเขตร้อนว่าจะก่อตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำนอกชายฝั่งด้านทิศตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์

เริ่มถอยครึ่งก้าว!! “บิ๊กตู่” จ่อยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรงพื้นที่ กทม.

เริ่มถอยครึ่งก้าว!! “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ว่า พี่น้อง ประชาชนคนไทยที่รักทุกท่านครับ วันนี้ ผมมาพูดกับ

เปิด!!! วิธีการบริหารร้าน “7 HAIR STUDIO” ทำแบบนี้จึงก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ไปได้

เปิด!!! วิธีการบริหารร้าน “7 HAIR STUDIO” ร้านทำผมที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะอะไรหรือทำอย่างไรจึงก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ไปได้

ยังไม่สุด!! ตำรวจออกหมายเรียก “ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์” พิธีกร Voice TV รายงานสดม็อบ

ยังไม่สุด!! โลกออนไลน์แชร์ทวิตเตอร์ ตำรวจออกหมายเรียก “ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์” พิธีกร Voice TV ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน