เศรษฐา จ่อดึงตัว! ‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ เป็นคณะกรรมการ “ซอฟต์พาวเวอร์” ? – พร้อมชื่นชม ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย ได้เป็นอย่างดีมาก

สำหรับเวทีการประกวด Miss Universe 2023 ก็ได้จบเสร็จสิ้นเป็นที่เรีบร้อย โดยสาวงามจากประเทศไทย อย่าง “แอนโทเนีย โพซิ้ว” สามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ไปได้ ส่วนตำแหน่งผู้ชนะเลิศในปีนี้ได้แก่สาวงามจาก “นิการากัว”

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ก็ได้มีการร่วมแสดงความยินดีกับ แอนโทเนีย โพซิ้ว ในการประกวดครั้งนี้ว่า ขอแสดงความยินดี ชื่นชมและขอบคุณ คุณแอนโทเนีย โพซิ้ว ที่ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยได้เป็นอย่างดีมากครับ จนสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Miss Universe 2023 ชุดแต่งกายประจำชาติ เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา งดงาม โดดเด่นมากจริงๆครับ เสริมสร้างความเป็นไทยได้ไม่มีที่ติจริงๆครับ ยินดีด้วยมากๆครับ

เศรษฐา-แอนโทเนีย-2-min

ล่าสุด วันที่ 21 พ.ย. 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีโพสต์แสดงความยินดีกับ แอนโทเนีย โพซิ้ว ตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดนางงามจักรวาล 2023 โดยสามารถคว้าตำแหน่ง รองอันดับ 1 ได้ ละพร้อมดึงมาช่วยงานซอฟต์พาวเวอร์ ว่า ข้อความที่โพสต์ไม่ใช่เป็นการเชิญให้มาเป็นคณะกรรมการซอฟต์พาวเวอร์ ซึ่งเย็นวันนี้จะมีการประชุมที่พรรคเพื่อไทย 

เมื่อถามว่า แอนโทเนีย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลก นายกฯ กล่าวว่า ตนชอบคำถามที่ว่าไปประสบความสำเร็จ ไม่ใช่ว่าไปประกวดแล้วได้ที่ 2 เรามองในแง่บวกมากกว่า เป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จและดีใจด้วย ไม่ต้องเสียใจที่ได้ที่ 2 เพราะความงามและวิธีตอบคำถามถือว่าคมมาก นำความภาคภูมิใจมาให้คนไทยทุกคน พร้อมกล่าวแสดงความยินดีด้วย

เศรษฐา-แอนโทเนีย-1-min

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร ? – หมอมายด์

หมอมายด์ Chatnarinrat Wimanpaijit เผย Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

ดวงปี 2567 “ปีชวด” ปีมงคลดวงปี 2567 สร้างเนื้อสร้างตัวได้!

เปิด ดวงปี 2567 ปีชวด ปีแห่งการสร้างตัว ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัถตุมงคลประจำปีชวด

เจ็บนิดเดียว! ปีชง 2567 ปีมะแม ช่วงร่วม25% ให้ระวังสุขภาพ ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีมะแม ชงร่วม 25% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีมะแม

วันพ่อแห่งชาติ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหนบ้าง

กิจกรรมวันหยุด วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 นี้ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหน และมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67 – แย้มเพิ่ม สวัสดิการทหารใหม่ เป็นของขวัญปีใหม่

ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ระวังมีปากเสียง – ทะเลาะวิวาท! ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีฉลู
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า