สลด! อาวาสวัดดังแม่สอด ถูกคนร้ายใช้อิฐทุบศรีษะ มรณะภาพคากุฏิ พบ ตู้บริจาคถูกทุบงัด คาดเป็นคนเมียนมาใกล้ตัว

วันที่ 2 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ สภ.แม่สอด รับแจ้งจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพระลูกวัดในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.แม้กุ อ.แม่สอด จ.ตาก ว่าเกิดเหตุคนร้ายอุกอาจเข้าทำร้ายพระสงฆ์ระดับเจ้าอาวาสภายในกุฎิวัดใหม่สุวรรณ หมู่ที่ 6 บ่านแม่กุน้อย ต.แม่กุ อ.แม่สอด จนเสียชีวิตคากุฏิ ขอประสานตำรวจ แพทย์ หน่วยกู้ภัยมายังที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ประศูนย์วิทยุรีบรายงานผู้บังคับบัญชาโดยเฉพาะพ.ต.อ.พิทยากร เพชรรัตน์ ผกก.สภ.แม่สอด รอง ผกก. ฝ่ายสืบสวน ทราบ โดยมีการสั่งการให้ประสานชุดสืบสวน ชุดปฎิบัติการพิเศษ ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกว่า 300 คน ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่รู้จัก ญาติ พระสงฆ์ระดับเจ้าคณะ หลังจากที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาดูใกล้จุดเกิดเหตุ

เจ้าอาวาสมรณะภาพ (1)-min
ที่มา : ชิราวุธ รุ่งจำรัสรัศมี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณกุฏิ ซึ่งเป็นจุดก่อเหตุของคนร้ายในห้องพักเจ้าอาวาสพบศพพระครูบัณฑิต อายุ 62 ปี เป็นครูบาหรือเจ้าอาวาสของวัดใหม่สุวรรณนอนเสียชีวิต ในลักษณะผ้าเหลืองคลุมศรีษะไว้ พื้นห้องมีเลือดไหลนอง ข้างศพมีอิฐแดงขนาดใหญ่ 1 ก้อน หนักกว่า 1.5 กิโลกรัมวางอยู่ใกล้ศพ

เจ้าอาวาสมรณะภาพ (5)-min
ที่มา : ชิราวุธ รุ่งจำรัสรัศมี

คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเครื่องมือในการก่อเหตุ โดยภายในกุฏิยังพบว่ามีการรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย ตู้บริจาคถูกทุบ วงจรปิดถูกถอดออก มีการเปิดแอร์เพื่ออำพรางว่ายังมีชีวิตอยู่ เปิดคอมพิวเตอร์ เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าตามปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดการณ์ในเบื้องต้นว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

พระลูกวัด พบศพเป็นคนแรก

เบื้องต้น พ.ต.อ.พิทยากร เพชรรัตน์ ผกก.สภ.แม่สอด ให้ตำรวจชุดสืบสวน เรียกพระลูกวัด เด็กวัดมาทำการสอบสวน ในเบื้องต้นสอบพระวุฒิพงษ์ ทีปธรรมโม ซึ่งเป็นผู้รับแจ้งคนแรก ให้การว่าตนเองไม่ได้นอนที่นี่ ทุกวันตอนตี 04.00 น. ตื่นมาตามปกติเพื่อปลุกเณรที่อยู่อาศัยในกุฏิพระครูเพื่อจะเตรียมบิณฑบาต

หลังจากกลับจากบิณฑบาตเพื่อจะนำอาหารมาถวายท่าน ได้เปิดประตูแต่เปิดไม่ได้ และทุบประตู พยายามเรียกพระครูเปิดประตู แต่ก็เงียบ เพราะพระครูหูท่านไม่ค่อยดี เปิดไม่ได้ก็ให้ลูกวัด เณรไปทุบประตูห้องพักพระครูอีกครั้ง ก็ไม่มีเสียงตอบ จึงงัดประตูเข้าไปเห็นเจ้าอาวาสนอนเสียชีวิต มีผ้าคลุมหัว ข้างกายมีก้อนอิฐหิน 1 ก้อน เห็นก้อนเลือดแห้ง เห็นตู้บริจาคถูกทุบงัด

เจ้าอาวาสมรณะภาพ (2)-min
ที่มา : Natthawut Kititee

โทรศัพท์พระครูหายไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สอบสวนเพิ่มเติม พบว่าโทรศัพท์พระครูหายไปด้วย ขณะที่ชุดสืบสวนพยายามสอบถามหาความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงรูปคดี เกี่ยวกับการก่อเหตุว่ามีใครเข้าออกบริเวณกุฏิพระครูของวัด

ทั้งนี้ ยังทราบว่า มีคนสนิทของพระครูซึ่งอาศัยอยู่กับพระครูมานานเป็นชาวเมียนมา ชื่อนายเจริญ อายุ ราว 35-40 ปี ขณะนี้ยังหายตัว ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีการชักชวนเพื่อนนอกพื้นที่ชาวเมียนมาเข้ามาในกุฏิพระครูเจ้าอาวาสในช่วงเวลา 18.00-19.30 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวอยู่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กร่าง! หนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่เจ้าหน้าที่อาสา ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครวอน เห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย หลังเจอหนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่ แถมตะโกนด่า ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง! แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ สุดท้าย ร้อยเวรดับสลดคาที่

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ ขณะกำลังนำตัวไปส่งโรงพยาบาล สุดท้ายรถหลุดถนนพลิกคว่ำ ทำร้อยเวรดับคาที่ 1 เจ็บอีก 3 นาย

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม: สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม ชี้ทัศนคติสังคมไทยต้องเปลี่ยน เริ่มจากครอบครัวและสถาบันการศึกษา

ช็อก! ตร.บุกจับ 5 ทรชน อายุไม่ถึง 20 ปี คาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13

ตำรวจสน.บุคคโล บุกจับ 5 ทรชนคาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13 ปี สุดช็อกทั้ง 5 คนอายุไม่ถึง 20 ปี เตรียมส่งตัวดำเนินคดี

ธัญญ่า อาร์สยาม เล่าเหตการณ์ ลาล่า ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น

ธัญญ่า อาร์สยาม ยอมรับ ลาล่า อาร์สยาม เฮิร์ตหนัก ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น เผยตนพยายามเป็นกาวใจ แต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจเร่งส่งตรวจสอบ พลั่วเปื้อนเลือด โยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี!

ตำรวจเร่ง ส่งตรวจ ‘พลั่วเปื้อนเลือด’ ที่มีพลเมืองดีนำมาให้ คาดโยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี ชี้เป็นพลั่วที่ซื้อจากห้าง ไม่มีจำหน่ายทั่วไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า