กระทรวงสาธารณสุขระบุชัด พร้อมลงดาบข้าราชการมีพฤติกรรมหื่นทุกคน หลังสั่งให้สอบเพิ่มเติมเพื่อให้หลักฐานรัดกุมที่สุด โดยจะรู้ผลชัดเจนในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ล่าสุดกระทรวงฯ ส่งหนังสือเวียนในสังกัดต้องให้ความเคารพสิทธิสตรี อย่างทั่วถึง

กรณีที่พนักงานอัตราจ้างของกระทรวงสาธารณสุข ถูก นายอัศม์เดช รัตนวรประเสริฐ อายุ 40 ปี หัวหน้าส่วนของกลุ่มงานภารกิจอำนวยการ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลวนลามและได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี โดยมีหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ และพยานบุคคล ซึ่งทางตำรวจได้แจ้งข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุเกินกว่า 15 ปี

ล่าสุด นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า ขณะนี้สั่งการให้สอบสวนเพิ่มเติม กรณีอาจมีการพาดพิงถึงบุคคลอื่นที่อาจเกี่ยวข้อง หรืออาจมีให้การช่วยเหลือผู้กระทำผิด โดยจะดำเนินการสอบสวนให้เสร็จสิ้น และสรุปผลภายในวันศุกร์นี้ เพื่อเข้าสู่กระบวนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยต่อไป และเพื่อให้ผู้ที่ร่วมกระทำผิดได้รับโทษด้วย

ทั้งนี้ จากการสอบสวน นายอัศม์เดช เบื้องต้นพบว่ามีมูลความผิด และจะตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนทางวินัยอย่างเเน่นอน ส่วนสาเหตุที่ยังไม่ปลด นายอัศม์เดช ออกจากข้าราชการ เพราะไม่มีเหตุเพียงพอที่จะทำได้ และไม่เห็นว่าเป็นการรบกวนทางรูปคดี อย่างไรก็ตามทางกระทรวงสาธารณสุข ได้สั่งการให้เวียนหนังสือ มติ กพ.ปี 2559 ว่าด้วยการเคารพสิทธิสตรี ไปยังหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อสร้างความเข้าใจให้ตรงกันอีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อัปเดตล่าสุด ผู้ใหญ่ถีบหัวเด็ก 6 ขวบ ให้การปฏิเสธ “ผมแค่ยืนคุย”

อัปเดตล่าสุด ผู้ใหญ่ถีบหัวเด็ก 6 ขวบ ให้การปฏิเสธ อ้างแค่ยืนคุย ขณะที่ตำรวจขอความร่วมมืองดแชร์ภาพเด็กถูกทำร้าย

เปิดสาเหตุ ฟ้าผ่าปราสาทนครวัด เพราะไม่มีสิ่งนี้ ล่าสุด ดับ 3 เจ็บอื้อ โชคดีไม่มีคนไทย

ฟ้าผ่าปราสาทนครวัด จ.เสียมราฐ กัมพูชา เสียชีวิต 3 ราย เจ็บนับสิบคน ขณะทำพิธีบวงสรวงบนปราสาท ไม่มีรายงานนักท่องเที่ยวชาวไทยอยู่ในที่เกิดเหตุ

เบสท์ คำสิงห์ ประกาศลั่น “ไม่ช่วยพ่ออีกต่อไป” วอนชาวเน็ตหยุดด่า “อกตัญญู”

“เบสท์ คำสิงห์” ตัดพ้อกลางรายการ “แฉ” ลั่นเหนื่อยแล้ว! ขอหยุดช่วยพ่อ (สมรักษ์ คำสิงห์) หากพ่อสร้างเรื่องใหม่ ขอไม่ยุ่งอีกต่อไป กลายเป็นประ […]

สมาชิกคุกเพิ่มอีก 2! ศาลไม่ให้ประกันตัว “ทิดแย้ม – อรัญญาวรรณ” เครียดเจอ 11 กระทง

ศาลคัดค้านประกันตัว “อรัญญาวรรณ”  เจ้าตัวเครียดเจอ 11 กระทง อาจติดคุกมากกว่า 50 ปี ส่วน “ทิดแย้ม” ทนายไม่ยื่นประกัน คุมส่งตัวเข้าเรือนจำ

เปิดตัวละครลับ หมอเตย ขาใหญ่วัดไร่ขิง คือใคร ทำไม ทิดแย้ม บาคาร่า ปล่อยดูแลเงิน

เปิดตัวละครลับ หมอเตย ขาใหญ่วัดไร่ขิง คือใคร ทำไม ทิดแย้ม ให้ดูแลเงินเป็นล้าน แถมเกรงใจเป็นพิเศษ คาดมีผลประโยชน์ร่วมกัน

เปรมชัย นอนคุก คืนแรกเฝ้าดูอาการเป็นผู้สูงอายุ ไม่มีพิเศษระดับวีไอพี

นอนคุกคืนแรก 14 ผู้ต้องหา สตง. ถล่มแยก 2 ห้องขัง “เปรมชัย-พิมล” ประเมินเป็นผู้สูงอายุ ส่งเฝ้าดูอาการสถานพยาบาล
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า