ขนส่งมุกดาหาร ตรวจเข้มรถโดยสารสาธารณะ-คนขับสร้างความเชื่อมั่นช่วงตรุษจีน

รักษาราชการแทนขนส่ง จ.มุกดาหาร ตรวจเข้มความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะและคนขับ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางช่วงเทศกาลตรุษจีน

27 ม.ค.60 นายสรรเพชร ม่วงมาลี รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า เนื่องจากช่วงเทศกาลตรุษจีนระหว่างวันที่ 27-29 ม.ค.60 เป็นช่วงที่ร้านค้าธุรกิจหลายแห่งหยุดทำการหลายวัน ทำให้ลูกจ้างต่างพากันเดินทางกลับบ้าน คนไทยเชื้อสายจีนหยุดงานต่อเนื่อง และมีการเดินทางท่องเที่ยว และร่วมกับครอบครัวเพื่อไหว้บรรพบุรุษตามจังหวัดต่าง ๆ มีการใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ กรมการขนส่งทางบก โดยขนส่งจังหวัดมุกดาหาร กำหนดมาตรการตรวจเข้มความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะและคนขับรถ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.มุกดาหาร ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ทั้งนี้ นอกเหนือจากการตรวจตามปกติซึ่งดำเนินการต่อเนื่องตลอดปีแล้ว ทางขนส่งจังหวัดมุกดาหารร่วมมือกับวิทยาลัยการอาชีพมุกดาหาร และสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.มุกดาหาร ร่วมตรวจสอบความพร้อมของรถ และคนขับ อาทิ พนักงานขับรถต้องมีใบอนุญาตขับรถที่ถูกต้อง ไร้สารเสพติด และแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์ ชั่วโมงการขับรถไม่เกินที่กฎหมายกำหนด สภาพตัวรถทั้งภายนอกและภายใน รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ต้องครบถ้วนและมีความปลอดภัยสูงสุด เช่น ระบบเบรก ยาง ล้อ เข็มขัดนิรภัย ประตูรถ ถังดับเพลิง ค้อนทุบกระจก เป็นต้น

นายสรรเพชร ม่วงมาลี รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดมุกดาหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า หากพบพนักงานขับรถมีสุภาพไม่พร้อมหรือมีความผิด จะดำเนินการลงโทษขั้นสูงสุดทั้งปรับ พักใช้ หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ และผู้ประกอบการต้องเปลี่ยนพนักงานขับรถทันที หากรถโดยสารมีสภาพไม่พร้อมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ จะสั่งห้ามใช้รถและต้องนำไปแก้ไขข้อบกพร่องทันที รวมทั้งผู้ประกอบการจะต้องหารถแทนไม่ให้ผู้โดยสารตกค้าง เพื่อไม่ส่งผลกระทบในการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ หรือโทรแจ้งสายด่วน กรมการขนส่งทางบก 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดวาร์ป หนุ่มฮอต ดาวติ๊กต็อกตัวท็อปคนล่าสุด ชาวเน็ตลั่น เหมือนพระเอกช่องดัง?

เปิดวาร์ป หนุ่มฮอต ดาวติ๊กต็อกตัวท็อปคนล่าสุด หล่อ หน้าใส มีเสน่ห์มาก จนชาวเน็ตรวมตัวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหมือนพระเอกช่องดัง? มาก

คดีพลิก! ปาย อดีตคู่จิ้น นุ๊ก ธนดล ยอมรับมีคนคุยแล้ว ไม่เอ่ยถึงบุคคลที่ 3

เพจดังเผย ปาย อดีตคู่จิ้น นุ๊ก ธนดล หัลงดราม่าสนั่นแฟน ๆ แห่ให้กำลังใจหลังตัดคู่จิ้น ล่าสุดเจ้าตัวยอมรับมีคนคุยมาสักพักแล้ว

ไม่กังวล! ผบช.ภ.1 เผยหลัง ผบ.ตร. ตั้งกรรมตรวจสอบพร้อมคณะทำงานคดีแตงโม

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ผบช.ภ.1 เผยหลัง ผบ.ตร. ตั้งกรรมตรวจสอบพร้อมคณะทำงานคดีแตงโม นิดา ยืนยันไม่กังวลมั่นใจทำงานตรงไปตรงมา

จดด่วน!! ดูแลรูปร่างด้วยการ กินคลีน

กินคลีน ถือเป็นการกินอาหารที่ได้รับความนิยมจากคนกลุ่มรักสุขภาพอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนัก