งามหน้า!ผู้ค้าแห่เรียกเงินนักท่องเที่ยว

ว่อนเน็ต!ผู้ค้าหมวกย่านราชดำเนิน แห่ขายหมวกยัดเงินนักท่องเที่ยวชาวจีน ไม่เกรงใจกลัวหมาย ด้านชาวเน็ตวิจารย์เป็นรมารสังคมทำประเทศเสื่อมเสียชื่อเสียง

จากกรณีเพจดัง ยูไลท์คลิปเด็ด โด้โพสแฉพฤติกรรมกลุ่มผู้ค้าขายหมวกริมถนนราชดำเนินกลาง พยายามจะยัดเยียดสินค้าตัวเองให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว จากในคลิปเป็นการนำหมวกซึ้งเป็นสินค้ามาสวมให้กับนักท่องเที่ยวที่ลงมาจากรถทัวร์ เมื่อนักท่องเที่ยวรู้ตัว ได้พยายายามคืนหมวกให้กับพ่อค้าแม่ค้า แต่นอกจากจะไม่รับคืนแล้วยังพยามยามยัดเยียดให้และเรียกเก็บเงินค่าสินค้าสร้างความไม่พอใจให้กับ นักท่องเที่ยว ก่อนที่ตำรวจที่เห็นเหตุการณ์จะเข้าไปสอบถามไกด์ และให้พ่อค้าแม่ค้าดังกล่าวคืนเงินให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ถึงความไม่เหมาะสมเนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง


โดยจากการตรวจสอบ พบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นไม่ไกลจากพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นจุดจอดรับส่งนักท่องเที่ยว และมีรถบัสมารับส่งอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะชาวจีน โดยมีตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศกิจอยู่ตามจุดต่างๆ แต่ไม่พบกลุ่มผู้ค้าที่ปรากฎในคลิป อย่างไรก็ตามจากการสอบถามตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เปิดเผยว่า ช่วงเช้าของทุกวันจะมีกลุ่มผู้ค้ากว่า 20 คนนำหมวกมาขายบนทางเท้าราคาตั้งแต่ 400 ถึง 1000 บาท และเมื่อรถบัสมาส่งนักท่องเที่ยว ก็จะเข้าไปหา โดยพฤติกรรมดังกล่าวทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความรำคาญ และทำให้ประเทศเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจนครบาลชนะสมครามและเจ้าหน้าที่เทศกิจพระนครได้ทำการจับกุมและเปรียบเทียบปรับเงินผู้ค้าที่มีพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว แต่กลุ่มผู้ค้าก็ยังกลับเข้ามาในพื้นที่เพราะไม่เกรงกลัวบทลงโทษและแสดงพฤติกรรมข่มขู่คุกคามเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตอบชัด! ผู้ประกันตนม.40 ที่จ่ายเงินสมทบผ่านตู้บุญเติมจะได้ เงินเยียวยา หรือไม่?

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด โดยในส่วนของผู้ประกัน

เช็คสิทธิ์! ผู้ประกันตนม.40 ใน13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มได้ เงินเยียวยา รอบสอง 5,000 บาท วันนี้(23ก.ย.2564)

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบ

ปารีณา อาสาเช็ดน้ำตรงบันได ห่วงลุงป้อมลื่นล้มขณะลงพื้นที่ทำงาน

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2564 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ภาพของตนขณะนั่งก้มเช็ดน้ำบนทางบันไดลงในเฟซบุ๊ก

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นระบบหัวใจและหลอดเลือด และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เคยสังเก […]

ใจดีให้ยืม! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า2หมื่นชุด

ยืมเพื่อนมา! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า 2 หมื่นชุด พร้อมก้านเก็บตัวอย่าง 500,000 ชุด

อย่าสปอย ! บอมกยู TXT กรีดร้อง หลัง ซูบิน พยายามสปอย Squid Game

เมื่อเร็วๆ นี้ บอมกยู TXT ได้จัดไลฟ์สดผ่านทาง Vlive และเมื่อซูบินเข้ามาในห้อง ความวุ่นวายก็บังเกิดขึ้น หลังจากเขาเริ่มสปอย Squid Game

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) เริ่ม 24 ก.ย.นี้!

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเป็น 2 เข็มแรก เริ่ม 24 ก.ย.นี้!