งามหน้า!ผู้ค้าแห่เรียกเงินนักท่องเที่ยว

ว่อนเน็ต!ผู้ค้าหมวกย่านราชดำเนิน แห่ขายหมวกยัดเงินนักท่องเที่ยวชาวจีน ไม่เกรงใจกลัวหมาย ด้านชาวเน็ตวิจารย์เป็นรมารสังคมทำประเทศเสื่อมเสียชื่อเสียง

จากกรณีเพจดัง ยูไลท์คลิปเด็ด โด้โพสแฉพฤติกรรมกลุ่มผู้ค้าขายหมวกริมถนนราชดำเนินกลาง พยายามจะยัดเยียดสินค้าตัวเองให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว จากในคลิปเป็นการนำหมวกซึ้งเป็นสินค้ามาสวมให้กับนักท่องเที่ยวที่ลงมาจากรถทัวร์ เมื่อนักท่องเที่ยวรู้ตัว ได้พยายายามคืนหมวกให้กับพ่อค้าแม่ค้า แต่นอกจากจะไม่รับคืนแล้วยังพยามยามยัดเยียดให้และเรียกเก็บเงินค่าสินค้าสร้างความไม่พอใจให้กับ นักท่องเที่ยว ก่อนที่ตำรวจที่เห็นเหตุการณ์จะเข้าไปสอบถามไกด์ และให้พ่อค้าแม่ค้าดังกล่าวคืนเงินให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ถึงความไม่เหมาะสมเนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง


โดยจากการตรวจสอบ พบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นไม่ไกลจากพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นจุดจอดรับส่งนักท่องเที่ยว และมีรถบัสมารับส่งอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะชาวจีน โดยมีตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศกิจอยู่ตามจุดต่างๆ แต่ไม่พบกลุ่มผู้ค้าที่ปรากฎในคลิป อย่างไรก็ตามจากการสอบถามตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เปิดเผยว่า ช่วงเช้าของทุกวันจะมีกลุ่มผู้ค้ากว่า 20 คนนำหมวกมาขายบนทางเท้าราคาตั้งแต่ 400 ถึง 1000 บาท และเมื่อรถบัสมาส่งนักท่องเที่ยว ก็จะเข้าไปหา โดยพฤติกรรมดังกล่าวทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความรำคาญ และทำให้ประเทศเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจนครบาลชนะสมครามและเจ้าหน้าที่เทศกิจพระนครได้ทำการจับกุมและเปรียบเทียบปรับเงินผู้ค้าที่มีพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว แต่กลุ่มผู้ค้าก็ยังกลับเข้ามาในพื้นที่เพราะไม่เกรงกลัวบทลงโทษและแสดงพฤติกรรมข่มขู่คุกคามเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ซาบซึ้งใจ! กาละแมร์ พัชรศรี ขอบคุณทุกคำแนะนำ จะพัฒนาและเรียนรู้ต่อไป

จากกรณีที่พิธีกรชื่อดังมากความสามารถ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ได้ออกมาพูดถึงและรีวิวอาหารเสริมของเธอ ว่าทานแล้วจะทำให้

เส้นทางนักชก! กัปปิตัน แชมป์โลกคนใหม่ ONE Kick Boxing 2021

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี นักชกไทยเจ้าของฉายาไอ้หนุ่มซินตึ๊ง ผงาดคว้าแชมป์โลกรายการมวย ONE Kick Boxing 2021 รุ่นแบนตัมเวต

ญาญ่า อุรัสยา ใส่เสื้อกี่เพ้ารับเทศกาล ณเดชน์ โผล่แซว ทำแฟนๆ ยิ้มแก้มปริ !

ไหนๆ ก็เริ่มใกล้จะเข้าสูเทศกาลตรุษจีนแล้ว สาว ญาญ่า อุรัสยา ก็เลยขอมาแต่งตัวให้รับเทศกาลเสียหน่อย ขอหยิบเสื้อกี่เพ้าสุดน่ารักมาใส่

ส่อง! โมเม้นท์พ่อบ้านตัวอย่าง แมน การิน สามีสุดน่ารักของ เกล รดา

เรียกได้ว่าเป็นสามีที่รักและให้ความสำคัญกับภรรยาเป็นอย่างมาก สำหรับ แมน การิน สามีของ เกล รดา ที่กำลังตั้งครรภ์กว่า 4 เดือน

ลูกสาวมาแน่ ! ป๋อ ณัฐวุฒิ หยอด เอ๋ ลั่น แข็งแรงมาก ระวังจะไม่ได้นอน !

ขยันหวานกันไม่หยุด กับคุณพ่อคุณแม่อย่าง ป๋อ ณัฐวุฒิ และ เอ๋ พรทิพย์ ที่แม้ลูกสองแล้ว แต่ก็ยังโชว์สวีทจนเป็นที่แซวของเหล่าแฟนคลับ

แทค ภรัณยู โชว์เตะก้านคอเมีย ลั่น! เกรงใจรอยสักบ้าง ไม่ได้สักให้แมวกลัว!!

มีโมเมนต์หวานๆน่ารักๆให้ได้เห็นกันอยู่บ่อยๆสำหรับ แทค ภรัณยู และภรรยา เบลล์ อดิราภ์ เองตระกูล ที่ทั้งคู่นั้นชอบหยอกล้อกัน