ชายสุดรันทด ประกาศขายลูก

 

โซเชียลมีเดีย แชร์เรื่องราวสุดรันทด ชายคนหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตกงานไม่มีเงินดูแลครอบครัว ต้องหอบลูก และเมีย ที่เป็นใบ้และหูหนวก ขอสิ่งของไหว้เจ้า กินประทังชีวิต ก่อนตัดพ้อประกาศขายลูกชาย

 

 

ทีมงานไบรท์อาสา ประสาน พม.จังหวัดลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ
จากกรณี เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อ แนน สิริพัส แชร์ภาพภ่าย ของ2 เด็กชายและครอบครัว ระบุข้อความว่า ก่อนปิดร้านมีครอบครัวหนึ่งให้เด็กผู้ชายเข้ามาขอของไหว้เจ้า บอกว่าไม่มีอะไรกิน แต่ต้องสะเทือนใจมาก เมื่อพ่อเด็กบอกต้องการขายลูกชาย เนื่องจากตกงานไม่สามารถเลี้ยงดูลูกชายและครอบครัวได้แล้ว

 

 

 

ทีมข่าวไบรท์อาสา ติดต่อไปยัง เจ้าของเฟซบุ๊ก แนน สิริพัส จึงทราบข้อมูลว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา หลังจากที่เธอไหว้เจ้า ในวันตรุษจีนเสร็จเรียบร้อย และกำลังจะปิดร้าน มีเด็กชายอายุประมาณ 4ปี มาขอของไหว้เจ้า และต่อมาพ่อของเด็กชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาบอกว่า อยากขายลูกชายให้กับเธอ เนื่องจาก ตกงานมานานหลายเดือน ไม่มีเงินเลี้ยงดูครอบครัว ประกอบกับ เด็กชายวัย 4ขวบคนนี้ไม่ไปโรงเรียนมานานกว่า 2เดือนแล้ว บ้านเช่าที่อาศัยอยู่ก็กำลังจะถูกไล่ เนื่องจากค้างค่าเช่ามานานกว่า 2เดือน ภรรยาไม่สามารถช่วยเหลือทำงานได้เนื่องจากพิการ หูหนวกและเป็นใบ้ นอกจากนี้ยังต้องดูแลลูกชายวัยขวบเศษอีกหนึ่งคน
หลังโพสต์ข้อความผ่านโซเชียล คุณแนน สิริพัส ได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ และข้าวสารอาหารแห้งบางส่วนให้การช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว ทั้งนี้ คุณแนน สิริพัส อยากให้หน่วยงานส่วนปกครองท้องถิ่นให้การช่วยเหลือจัดหางานให้ชายคนดังกล่าว เพื่อจะได้นำเงินมาใช้เลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งหลังจากไบรท์อาสารับทราบข้อมูลในขณะนี้ประสานงาน สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังจับจิต! แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย ดวงวันนี้ 7 ปีนักษัตร หาเงินเก่ง ฉลาดทันคน

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย ดวงวันนี้ 7 ปีนักษัตร หาเงินเก่ง เก่งในเรื่องของการเอาตัวรอด เพราะเป็นคนฉลาด ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

อิจฉาไม่ไหว! แอร์โฮสเตส แต้มบุญสูง ผุดรูปกระทบไหล่ ซงคัง สแตนดี้หลบไป ตัวจริงอยู่นี่แล้ว

แอร์โฮสเตสสาว แฟนคลับ ซงคัง พระเอกเกาหลีชื่อดัง ผุดรูปคู่กระทบไหล่สุดฟินบนเครื่องบิน บอกเลยแต้มบุญสูงไม่ไหว

ปังไม่ไหว! เนเน่ พรนับพัน เปิดตำนานเดินแบบ ควงลูกทุเรียนสุดเป๊ะ จนติดเทรนด์

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ไอดอลสาวครองเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจัดลุคเดินแบบจนติดเทรนด์ทวิตภายใต้ชื่อ #NenexLeader电器Live

ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ลั่นหากขึ้นหมายแดงมีส่งผู้ร้ายข้ามแดนแน่

งานนี้มีหนาว ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ตำรวจไทยไม่เป็นรองใครอยู่แล้วหากเห็นเอกสารบังแจ็คมีอ้าปากค้าง ลั่นหากขึ้นหมายแดงสามารถ