โซเชียลมีเดีย แชร์เรื่องราวสุดรันทด ชายคนหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตกงานไม่มีเงินดูแลครอบครัว ต้องหอบลูก และเมีย ที่เป็นใบ้และหูหนวก ขอสิ่งของไหว้เจ้า กินประทังชีวิต ก่อนตัดพ้อประกาศขายลูกชาย

 

 

ทีมงานไบรท์อาสา ประสาน พม.จังหวัดลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ
จากกรณี เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อ แนน สิริพัส แชร์ภาพภ่าย ของ2 เด็กชายและครอบครัว ระบุข้อความว่า ก่อนปิดร้านมีครอบครัวหนึ่งให้เด็กผู้ชายเข้ามาขอของไหว้เจ้า บอกว่าไม่มีอะไรกิน แต่ต้องสะเทือนใจมาก เมื่อพ่อเด็กบอกต้องการขายลูกชาย เนื่องจากตกงานไม่สามารถเลี้ยงดูลูกชายและครอบครัวได้แล้ว

 

 

 

ทีมข่าวไบรท์อาสา ติดต่อไปยัง เจ้าของเฟซบุ๊ก แนน สิริพัส จึงทราบข้อมูลว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา หลังจากที่เธอไหว้เจ้า ในวันตรุษจีนเสร็จเรียบร้อย และกำลังจะปิดร้าน มีเด็กชายอายุประมาณ 4ปี มาขอของไหว้เจ้า และต่อมาพ่อของเด็กชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาบอกว่า อยากขายลูกชายให้กับเธอ เนื่องจาก ตกงานมานานหลายเดือน ไม่มีเงินเลี้ยงดูครอบครัว ประกอบกับ เด็กชายวัย 4ขวบคนนี้ไม่ไปโรงเรียนมานานกว่า 2เดือนแล้ว บ้านเช่าที่อาศัยอยู่ก็กำลังจะถูกไล่ เนื่องจากค้างค่าเช่ามานานกว่า 2เดือน ภรรยาไม่สามารถช่วยเหลือทำงานได้เนื่องจากพิการ หูหนวกและเป็นใบ้ นอกจากนี้ยังต้องดูแลลูกชายวัยขวบเศษอีกหนึ่งคน
หลังโพสต์ข้อความผ่านโซเชียล คุณแนน สิริพัส ได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ และข้าวสารอาหารแห้งบางส่วนให้การช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว ทั้งนี้ คุณแนน สิริพัส อยากให้หน่วยงานส่วนปกครองท้องถิ่นให้การช่วยเหลือจัดหางานให้ชายคนดังกล่าว เพื่อจะได้นำเงินมาใช้เลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งหลังจากไบรท์อาสารับทราบข้อมูลในขณะนี้ประสานงาน สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

OMG! ดาราลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอดอย่างแจ่ม

โอ้โห! เซ็กซี่จัด ดารา-นางแบบลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอด โชว์หุ่นเป๊ะอย่างแจ่ม

นพ.ชลน่าน ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก ปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก เชิญชวนปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

แม่เจ้า! นางแบบดัง ฟาดบิกินีส้มจี๊ด โชว์แซ่บท่าเด็ดหน้ากระจก

ทำเอาใจสั่นระรัว เมื่อนางแบบดังตัวแม่ ฟาดบิกินีสีส้มจี๊ดจ๊าด พร้อมโชว์โพสท่าเด็ดหน้ากระจก งานนี้ซี๊ดปากกันทั้งแถบ

Pick a card ภาพรวมดวงธันวาคม 2566 – แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย Pick a card ดวงธันวาคม 2566 ดวงการงาน การเงิน ความรัก สิ่งที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ มาตรการใหม่ของ ชลน่าน เพื่อเด้งรับ ปิดผับตี 4

ชลน่าน รมว.สธ. เตรียมออกมาตราการใหม่ จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ ก่อนกลับบ้าน เพื่อตอบรับนโยบาย “ปิดผับตี 4” ชี้ จะให้ทัน 15 ธ.ค. 66 นี้

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง 12 ราศี หลังดาวศุกร์ย้าย 1 ธ.ค. 66

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง เผย ดวงธันวาคม 2566 : ดาวศุกร์ย้าย ส่งผลกระทบต่อ 12 ราศีอย่างไร? ไปเช็กดวงกันเลย!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า