ดีเอสไอ บุกตรวจสายฟ้าแลบ ร้านอาหารนำรังนกปลอมมาขาย

เมื่อคืนที่ผ่านมา กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ สนธิกำลังฝ่ายปกครองและสคบ.เข้าตรวจสอบร้านอาหาร9แห่งย่านพัทยา จังหวัดชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่า มีการแอบนำเอายางไม้มาทำเป็นรังนกปลอมหลอกขายให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน แม้ว่า รังนกปลอมเมื่อรับประทานเข้าไปจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ก็ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมผลิตรังนกในประเทศที่สร้างความเสียหายหลายหมื่นล้านบาทต่อปี ซึ่งจากปฏิบัติการตรวจค้นครั้งนี้ ดีเอสไอ จะขยายผลบุกจับต้นตอแหล่งผลิตรังนกปลอมอีกครั้ง เราไปย้อนดูเหตุการณ์บุกจับเมื่อคืนที่ผานมา ติดตามจากรายงานของคุณธิดารัตน์ อนันตรกิตติ ทีมข่าวไบรท์ นิวส์

https://youtu.be/2-bvO5gpzkw

 

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว

ลุงพล พูดแล้ว น้องชมพู่ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะหนูนาคู่ละหมื่น

ลุงพล ยืนยัน น้องชมพู่ ไม่เคยทำหนูนาคู่ละหมื่นตาย ไม่มีใครโหดเหี้ยมฆ่าเด็กเพราะหนูตัวเดียว น้องมีค่ามากกว่านั้น วันที่ 11 ก.ค. 63

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี พรรษา 69 ด้านคอหวยแห่ตีเลขเด็ด 98, 99, 69, 96 และ เลขที่วัด 21