ดีเอสไอ บุกตรวจสายฟ้าแลบ ร้านอาหารนำรังนกปลอมมาขาย

เมื่อคืนที่ผ่านมา กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ สนธิกำลังฝ่ายปกครองและสคบ.เข้าตรวจสอบร้านอาหาร9แห่งย่านพัทยา จังหวัดชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่า มีการแอบนำเอายางไม้มาทำเป็นรังนกปลอมหลอกขายให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน แม้ว่า รังนกปลอมเมื่อรับประทานเข้าไปจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ก็ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมผลิตรังนกในประเทศที่สร้างความเสียหายหลายหมื่นล้านบาทต่อปี ซึ่งจากปฏิบัติการตรวจค้นครั้งนี้ ดีเอสไอ จะขยายผลบุกจับต้นตอแหล่งผลิตรังนกปลอมอีกครั้ง เราไปย้อนดูเหตุการณ์บุกจับเมื่อคืนที่ผานมา ติดตามจากรายงานของคุณธิดารัตน์ อนันตรกิตติ ทีมข่าวไบรท์ นิวส์

https://youtu.be/2-bvO5gpzkw

 

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก