ตร.เมืองเลย ยันไม่รู้จัก “ไซซะนะ” แค่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกหลังนำขบวนเสร็จ

จากกรณีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ในพื้นที่อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย มีรูปโผล่ถ่ายร่วมกับ นายไซซะนะ ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งตรวจสอบแล้วนั้น
 
ล่าสุด ร.ต.ท.วีระยุทธ พัฒน์ประไพ อายุ 61 ปี อดีตรอง สวป.สภ.ท่าลี่ จังหวัดเลย หนึ่งในตำรวจที่ถ่ายรูป เปิดเผยว่า ปัจจุบันได้เกษียณอายุราชการแล้ว และเหตุที่มีภาพไปถ่ายคู่กับ นายไซซะนะ นั้น สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2557 ขณะนั้นเข้าเวรเป็นหัวหน้าสายตรวจ ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ไปรับขบวนแรลลี่รถหรู จำนวน 6-7 คัน ซึ่งเป็นขบวนรถที่มาในนามเจ้าแขวงของประเทศสปป.ลาว โดยให้นำรถยนต์สายตรวจไปนำขบวนที่เขตติดต่อระหว่างอำเภอเมืองเลย กับอำเภอท่าลี่ โดยมี ด.ต.นฤนาถ แหวนทองจันทร์ ผบ.หมู่ ป.สภ.ท่าลี่ ทำหน้าพลขับ ทั้งนี้ทราบเพียงว่าขบวนรถแรลลี่รถหรูนี้ เดินทางมาจากจังหวัดหนองคาย เข้ามาในพื้นที่จังหวัดเลย โดยไปสิ้นสุดที่ด่านพรมแดนบ้านนากระเซ็ง สะพานข้ามแม่น้ำเหืองมิตรภาพไทย-ลาว ตำบลอาฮี อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย ซึ่งหลังจากที่นำขบวนจนที่หมายด่านพรมแดนเสร็จแล้ว ทางคณะรถแรลลี่ได้มาขอถ่ายรูปด้วย โดยไม่ทราบว่ามีนายไซซะนะอยู่ด้วย
 
หลายครั้งที่ทางเจ้าเมืองของฝั่งสปป.ลาว เดินทางเข้ามาในพื้นที่ ก็จะได้รับคำสั่งให้นำรถยนต์สายตรวจไปนำขบวน ส่งยังที่หมายตามที่ได้รับแจ้ง เป็นเรื่องที่ถือปฏิบัติติดต่อกันมาโดยตลอด โดยที่ไม่ทราบเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดแต่อย่างใด ขณะนี้ได้รายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว
 
ส่วนทางด้าน ร.ต.ท. วไลศักดิ์ อินทิรักษ์ รองสว.ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเลย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น เบื้องต้นระบุว่า เมื่อคณะแรลลี่มาถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง ตนได้เข้าไปให้การต้อนรับ โดยไม่ทราบว่าคนที่มาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกนั้นมีใครบ้าง และไม่ทราบเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดของนายไซซะนะแต่อย่างใด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน