‘ตูน บอดี้สแลม’ พบปลัด สธ.เตรียมแผนการก้าวครั้งใหม่

“ตูน บอดี้สแลม” ได้เข้าพบปลัด สธ. เพื่อขอวิ่งการกุศลรับบริจาคช่วย รพ.รัฐ ทั่วประเทศจากใต้สู่เหนือ ปลัด สธ. ซึ้งประชาชนใส่ใจมีส่วนร่วมดูแลโรงพยาบาล

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ได้เข้าพบ นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และคณะทำงาน ณ อาคารสำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอข้อมูลพื้นฐานของโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ยังต้องการ การพัฒนา ให้รองรับจำนวนผู้ป่วยได้มากขึ้น หรือเพิ่มความสามารถในการรักษาได้มากขึ้น รวมถึงได้ขอคำชี้แนะและความร่วมมือ จากท่านปลัดกระทรวงฯ เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ ในการทำกิจกรรม “ก้าว” ครั้งใหม่ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการวางแผนงานเนื่องจากมองว่าโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขมีจำนวนมาก โดยเฉพาะโรงพยาบาลศูนย์ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่จำเป็นต้องมีเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ แต่หลายแห่งแม้มีอยู่ แต่ยังต้องการมีการพัฒนามากขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ 1.เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมวิ่งเพื่อส่งเสริมสุขภาพป้องกันโรค และ 2.ในกรณีที่เจ็บป่วยต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ก็อยากให้มีการพัฒนาเครื่องมือแพทย์มากขึ้น

นพ.โสภณ กล่าวว่า “คุณตูน บอดี้แสลม” เข้ามาหารือว่าอยากจะทำกิจกรรมร่วมกับ สธ. ซึ่งกระทรวงต้องขอบคุณ คุณตูน ที่ให้ความสนใจและมีส่วนร่วมในเรื่องนี้ ซึ่งเข้ากับเรื่องของประชารัฐ ที่ประชาชนมีส่วนร่วมในการดำเนินการต่าง ๆ รวมทั้งการมีส่วนร่วมกับโรงพยาบาล ทั้งนี้ คุณตูน เป็นคนดูมีสุขภาพดีเพราะการออกกำลังกาย จึงอยากให้ประชาชนหันมาใส่ใจสุขภาพและออกกำลังกายมากขึ้น กิจกรรมนี้ก็เป็นส่วนหนึ่ง ส่วนเรื่องการระดมทุนในการช่วยเหลือโรงพยาบาลเป็นอีกส่วนที่อยากช่วย แต่คุณตูน ก็กังวลว่า การเข้ามาช่วยครั้งนี้จะถูกมองว่าเพราะ สธ. มีปัญหา แต่ขอแจ้งว่าไม่ใช่วัตถุประสงค์ของคุณตูนเลย