ทนายเผย’สรยุทธ’เริ่มปรับตัว-ห่วงแม่อาการทรุด

ความคืบหน้าล่าสุดของ นายสรยุทธ ทนายความเผย เจ้าตัวกำลังเริ่มปรับตัว กำลังใจยังดีอยู่ แต่เป็นห่วงแม่ที่ยังป่วยและรักษาตัวที่โรงพยาบาล ขอญาติอยู่ปกปิด ส่วนเรื่องยื่นประกันตัวกำลังเร่งเขียนคำฎีกาฯ

วันนี้ (1 ก.ย.60) ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ทีมข่าวไบรท์นิวส์ ยังคงปักหลักรอทำข่าว นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธิกรเล่าข่าวชื่อดัง ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำแดนแรกรับ ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 5 บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้า มีเพียง เลขาส่วนของ นายสรยุทธ เดินทางเข้าเยื่ยมเพียงคนเดียว จากนั้นช่วงสาย ๆ นายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายความของ นายสรยุทธ ก็ได้เดินมาเพื่อเข้าเยี่ยมและพูดคุยกันเรื่องคดีความ

ภายหลังการพูดคุยทนายความ เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับนายสรยุทธ เรื่องของคดีความ ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการเขียนคำฎีกาต่อศาลอยู่ ต้องใช้เวลาสักระยะ โดยไม่ได้เขียนเพื่อหวังแค่ให้ได้ประกันตัว เพราะคำฏีกานี้จะมีผลต่อการยื่นศาลฎีกาให้พิจารณารับฟ้อง และเพื่อที่จะได้พิสูจน์ตัวเองต่อไป ในขั้นตอนนี้ต้องใช้ความรอบคอบ ซึ่ง นายสรยุทธ ก็เข้าใจดีและทนที่จะรอ

ส่วนความเป็นอยู่ข้างในเรือนจำ นายสรยุทธ นั้นยังคงมีความกังวลอยู่บ้าง เป็นเรื่องปกติของคนที่อยู่ข้างใน ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับตัวและไม่ได้เรียกร้องขออะไรเป็นพิเศษ แต่จะเป็นห่วงก็แต่แม่เท่านั้นที่ตอนนี้นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล โดยที่ตอนนี้ ทางญาติ ๆ ช่วยกันปิดเรื่องของนายสรยุทธอยู่ สำหรับวันพรุ่งนี้ (2 ก.ย.) ซึ่งเป็นวันหยุด ทนายไม่สามารถเข้าพบลูกความได้ แต่ทางญาติสามารถเดินทางเข้ามาเยี่ยมได้ตามปกติ 08.00-12.00 น. เท่านั้น

ด้าน นายกฤช กระแสทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า นายสรยุทธ ร่างกายยังเป็นปกติดี ขณะนี้อยู่ในระหว่างปรับตัว และสามารถเข้ากับเพื่อนคนอื่นในเรือนจำได้ดี โดยเวลาเยี่ยมจะเริ่มตั้งแต่ 8.30-14.00 น. แต่สามารถออกมาพบผู้ที่มาเยี่ยมได้แค่วันละ 1 ครั้งเท่านั้น เท่ากับว่าถ้าออกมาพบผู้ที่มาเยี่ยมแล้วตั้งแต่เช้า ผู้มาเยี่ยมในช่วงบ่ายก็ไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้

ในส่วนของเรื่องการย้ายแดนของ นายสรยุทธ ผู้บัญชาการเรือนระบุว่า จะต้องรอให้คณะกรรมการพิจราณก่อนดูจากความเหมาะสมของแต่ละคน ทั้งนี้ ทางคณะกรรมการจะทำการพิจราณทุกสัปดาห์ โดยผู้ต้องขังจะอยู่แดน 1 ไม่เกิน 15 วัน จากนั้นต้องย้ายแดนออกไปอยู่แดนอื่นต่อไป

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย

กรมชลประทาน สำรวจอ่างเก็บน้ำเพิ่มเก็บการกักเก็บน้ำแก้ภัยแล้ง

ภัยแล้ง เป็นภัยที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นเวลานาน จนก่อให้เกิดความแห้งแล้งและส่งผลกระทบต่อชุมชน