ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ชี้แจงเหตุลอดถ้ำจำลอง

ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ พร้อมโค้ชเอกให้สัมภาษณ์สื่อไทยเทศเป็นครั้งที่ 3 ยืนยันกรณีถูกวิพากษ์วิจารณ์ลอดถ้ำจำลอง เพราะสงสัยภายในเหมือนถ้ำหลวงหรือไม่ มั่นใจไม่กระทบต่อสภาพจิตใจ พร้อมสัญญาจะเป็นเด็กดี

ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย พร้อมโค้ชเอก นายเอกพล จันทะวงษ์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่างชาติ และไทย เป็นครั้งที่ 3 หลังได้ขออนุญาตจากคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ มีนายแพทย์ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ ทำหน้าที่พิธีกร โดยรวบรวมคำถามจากสื่อมวลชน วันนี้ทีมหมูป่ามาในชุดเสื้อโปโลขาว ด้านหลังมีข้อความขอบคุณคนทั้งโลก และมีร่างกายที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ขึ้น แตกต่างกับช่วงติดถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หมู่บ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิ.. 2561

การสัมภาษณ์ให้ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ นั่งเรียงแถวโดยมีผู้ปกครองนั่งด้านหลัง คำถามจะให้ทีมหมูป่าเล่าถึงเหตุการณ์ตอนติดถ้ำ รวมทั้งวิธีเอาตัวรอด และการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน นอกจากนี้มีคำถามกรณีทีมหมูป่า ลอดถ้ำจำลองว่ากระทบต่อความรู้สึกเด็กไหม ซึ่งโคช้เอก ได้เป็นตัวแทนตอบว่า เด็กๆ ทีมหมูป่า เห็นถ้ำจำลองเลยสงสัยว่าข้างในเหมือนถ้ำหลวงที่เคยติดไหม จึงทดลองลอดเข้าถ้ำ ก็ปรากฏว่าไม่เหมือนถ้ำหลวง ทีมงานสร้างไม่เหมือนเท่าไหร่ และยืนยันไม่กระทบต่อสภาพจิตใจของทีมหมูป่า นอกจากนี้ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ยังสัญญากับสังคมว่าจะเป็นเด็กดี ไม่สร้างเรื่องเดือดร้อน อีก พร้อมจะตั้งใจเรียน

สำหรับการสัมภาษณ์จัดขึ้นที่วัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที โดยคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ ยืนยันว่าจะเป็นการสัมภาษณ์ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ครั้งสุดท้าย เพื่อให้น้องๆ กลับไปใช้ชีวิตตามปรกติ

 

ปิดเกาะสมุย 7-30 เม.ย. สกัดโควิด-19 ฝ่าฝืนปรับ 2 หมื่น

ปิดเกาะสมุย 7 เม.ย. ถึง 30 เม.ย. ห้ามบุคคลเข้าพื้นที่เด็ดขาด ยกเว้นมีใบรับรองแพทย์ ที่มีอายุไม่เกิน 72 ชั่วโมง ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท

สหประชาชาติ ชี้ โควิด-19 ระบาดไม่ใช่เรื่องน่ายินดีสำหรับสิ่งแวดล้อม

เจ้าหน้าที่สหประชาชาติ ชี้ การระบาดของ ไวรัสโควิด-19 และปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ลดลงและคุณภาพอากาศที่ดีขึ้น

คนจริง! บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ควักเงินส่วนตัว แจกเงิน-หน้ากากอนามัย

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ ชุมชนโรงหมู-ชุมชนคลองเตย แจกเงินครอบครัวละ 500 บาท, แจกหน้ากากอนามัย ช่วงโรคโควิด-19

บอริส จอห์นสัน นายกอังกฤษ เข้าโรงพยาบาลแล้วรักษา โควิด19

โควิด19 บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรัอังกฤษ วัย 55 ปี เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ภายหลังจากบอริส เปิดเผยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

พุ่งไม่หยุด! ราคาทองคำแท่ง 6 เม.ย. 63 แตะ 25,000 บาทแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง วันจันทร์ที่ 6 เม.ย. 63 ปรับตัว ครั้งที่ 3 เวลา 13:21 น. +50 ทองคำแท่ง ร้านทอง รับซื้อ 25,000.00 บาท