นอนคุก! คุมตัวเบนซ์ เรซซิ่ง นอนแดน3 ยัน จนท.ดูแลอย่างดี

หลังจากศาลมีคำสั่งคัดค้านประกันตัวเบนซ์ เรซซิ่ง ล่าสุด เจ้าหน้าราชทัณฑ์ ควบคุมตัวเบนซ์ เรซซิ่ง นอนคุกแดน 3ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ให้นักโทษชั้นดีดูแลลดอาการเครียด ด้าน ผอ.ทัณฑสถานฯ ยืนยัน เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี

เจ้าหน้าที่คุมตัวนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง จากศาลอาญาขึ้นรถไปควบคุมตัวไว้ที่สถานบำบัดพิเศษกลาง โดยมีภรรยา ‘แพท ณปภา’ ที่อุ้มลูกน้อย ‘น้องเรซซิ่ง’ มารอส่งด้วยอาการโศกเศร้า และมองเบนซ์ขณะถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวขึ้นรถ ก่อนแพท จะหลั่งน้ำตาร่ำไห้ออกมา โดยมีญาติเข้ามาคอยปลอบไม่ห่าง และหลังจากที่สามีถูกตัดสินแล้ว สาวแพท ณปภา ได้โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัวโดยเป็นรูปของสามีกำลังอุ้มลูกชาย “น้องเรชชิ่ง” พร้อมข้อความว่า “ไม่เป็นไรนะ”

ขณะที่นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความของเบนซ์ ระบุว่า หลังจากนี้จะศึกษาข้อกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นมี 2 แนวทาง ก็คืออุทธรณ์คำสั่งของศาล หรือการยื่นคำร้องประกันตัว และขอความเมตตาขอปล่อยตัวชั่วคราวอีกครั้ง ซึ่งก็เคารพดุลยพินิจของศาล ซึ่งคาดว่า2-3วันจะมีความชัดเจนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

สำหรับเบนซ์ เรซซิ่ง ศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัวจำเลย คดีสมคบเครือข่ายบอย นาคคำ กระทำผิดยาเสพติด และร่วมกันฟอกเงิน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต และอัยการโจทก์ ก็ค้านประกัน โดยนายเบนซ์ ต้องถูกควบคุมตัวไปขังไว้ยังสถานบำบัดพิเศษกลาง ตลอดการพิจารณา จนกว่านายเบนซ์ จะยื่นประกันตัวใหม่ แล้วศาลอนุญาตให้ประกันตัว หรือจนกว่าคดีจะมีคำพิพากษาให้ยกฟ้อง

 

ด้าน นายกิตติพัฒน์ เดชะพหุล ผู้อำนวยการทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลางได้รับตัวนายเบนซ์ ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่พยาบาลทำการตรวจสภาพร่างกาย พิมพ์ลายนิ้วมือ และทำประวัติส่วนตัวของผู้ต้องขังในเบื้องต้นก่อน สำหรับคืนวันนี้จะควบคุมตัวนายเบนซ์ ไว้แดน 3 ซึ่งเป็นแดนแรกรับผู้ต้องขัง พร้อมให้อยู่กับผู้ต้องขังชั้นดีช่วยสอดส่องดูแลเพื่อไม่ให้นายเบนซ์ เกิดอาการเครียด ซึ่งจะอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่เรือนจำเป็นอย่างดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนกลุ่มเครือข่ายของนายไซซะนะ แก้มพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องขังคดียาเสพติดรายใหญ่ และลูกน้องนั้นเจ้าหน้าที่กระจายกันคุมขังอยู่ในแดน 8 ,9 และ10 ไม่ได้มีการให้เครือข่ายยาเสพติดเจอกันเด็ดขาด

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่เรือนจำ จะทำการสอบประวัตินายเบนซ์ อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อบันทึกข้อมูล เนื่องจากเป็นคดีสำคัญ พร้อมทั้งยืนยันไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเจ้าหน้าจะดูอย่างดี