นักท่องเที่ยวแห่ชมกว๊านพะเยายามเช้า ทะเลหมอกสวยงามยังดินแดนสวรรค์

อากาศเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว และเริ่มมีสภาพอากาศเย็น นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพมหานคร เดินทางไปเที่ยวรับหนาวแรก ที่จุดชมวิวกว๊านพะเยา คึกคักมากโดยเฉพาะยามเช้า

นักท่องเที่ยวจำนวนมากเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพะเยา หลังสภาพอากาศอากาศเริ่มหนาวเย็นมีหมอมกปกคลุมตอนเช้า อุณภูมิต่ำอยู่ 22 องศาเซลเซียส อากาศเริ่มหนาวเย็นส่งผลให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัด ต่างพากันเดินทางมาเที่ยวชมรับลมหนาวแรกกันบริเวณจุดชมวิว ทิวทัศน์ กว๊านพะเยา ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

ที่บริเวณจุดชมวิวทิวทัศน์ กว๊านพะเยา เป็นจุดที่สูงแห่งหนึ่งของจังหวัดพะเยา อยู่ริมถนนสายพะเยาวังเหนือ จากจากตัวเมืองพะเยา 30 กิโลเมตร ในแต่ละวันเริ่มจะมีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาแวะรถจอดพักและเที่ยวดูชมวิวทิวทัศน์ของป่าเขาที่แวดล้อมจังหวัดพะเยาที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวจะเห็นเมฆหมอกปกคลุมกระจายไปทั่วบริเวณ รวมทั้งกว๊านพะเยา

หลังเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเริ่มเดินทางเข้าท่องเที่ยว เนื่องจากจะสามารถเห็นทะเลหมอกได้ในช่วงฤดูหนาว โดยในแต่ละวันในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาแวะรถจอดพักและกางเต้นท์นอนค้างคืน เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของป่าเขาที่แวดล้อมจังหวัดพะเยาอย่างสวยงามโดยเฉพาะฤดูหนาวจะเห็นเมฆหมอกปกคลุมกระจายไปทั่ว จุดชมวิวกว๊านพะเยา ซึ่งในเวลากลางคืนและตอนเช้าตรู่อากาศจะหนาวเย็นลมหนาวพัดกรรโชกแรง ทำให้นักท่องเที่ยวต่างเดินทางเข้ามาสัมผัสกันอย่างต่อเนื่อง

นายชาร์ ทัศนียรัตน์ นักท่องเที่ยวชาวกรุงเทพ กล่าวว่า ได้พาพี่ๆน้องๆมาเที่ยวจ.พะเยาทุกปีข่วงฤดูหนาว เพื่อจะมาสัมผัสอากาศหนาวบนดอยหลวง (ดอยหนอก) และชมบรรยากาศ ดูทะเลหมอกสวยอากาศดี และมาชมวิถีขีวิตของชาวพะเยา ซึ่งสถานที่ดังกล่าวถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวฤดูหนาว