นายกเล็กเมืองใหม่โคกกรวด ชี้กรณีไม่ต่อสัญญาเช่าที่สาธารณะให้ขายไม้ดอกโคกกรวด รับทำตามระเบียบของรัฐ

นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวด จ.นครราชสีมา ยืนยันกรณีไม่ต่อสัญญาเช่าที่สาธารณะให้ขายไม้ดอกไม้ประดับโคกกรวดทำให้ผู้ประกอบการหลายรายได้รับความเดือดร้อน ชี้ทำไปเพราะปฏิบัตตามระเบียบของภาครัฐไม่มีการกลั่นแกล้ง

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.นครราชสีมา รายงานว่า ภายหลังจากที่บรรดาผู้ประกอบการร้านจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับโคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา รวมตัวกันมายื่นหนังสือกับศูนย์ดำรงธรรม จ.นครราชสีมา เพื่อร้องเรียนและขอความเป็นธรรมหลังถูกเทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวด สั่งให้ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายดอกไม้ไม้ประดับได้ย้ายออกจากพื้นที่ที่ทางเทศบาลฯ ได้เป็นผู้จัดสรรและทำสัญญาในจ่ายเงินค่าบำรุงเพื่อเป็นพื้นที่ทำกินมานานกว่า 20 ปี โดยทางเทศบาลฯ แจ้งว่า พื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่สาธารณะ จะต้องมีการส่งคืนพื้นที่แก่รัฐเพื่อนำไปพัฒนาภายในสิ้นเดือน ส.ค.60 นี้ ทำให้ผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อนจาการขอคืนพื้นที่เป็นอย่างมาก เพราะพื้นที่ที่ทางเทศบาลฯ ได้มีการหาให้เป็นพื้นที่ของเอกชนก็จะทำให้เกิดการเก็บค่าเช่าล็อกที่แพงขึ้นตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (7 ก.พ.60) ที่เทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวด ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา น.ส.รุ่งเรือง กาญจนวัฒนา นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวด เปิดเผยถึงข้อเท็จจริงกับกรณีดังกล่าว ว่า สำหรับเรื่องการขอคืนพื้นที่สาธารณะนั้นเป็นเรื่องของทางภาครัฐที่ได้มีการมอบหมายให้ทางเทศบาลทุกที่ได้มีการตรวจสอบพื้นที่สาธารณะของตนเองว่ามีกี่จุด

โดยเรื่องดังกล่าวได้มีการส่งเรื่องมายังเทศบาลฯ มาแล้วหลายปี ซึ่งทางเทศบาลก็ได้มีการพูดคุยกับทางผู้ประกอบการขายไม้ดอกไม้ประดับไปแล้วเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา แต่ในครั้งนั้นเป็นการพูดคุยแบบเปรียบเปรย ว่าพื้นที่สาธารณะในพื้นที่เทศบาลตำบลเมืองใหม่โคกกรวด นั้นก็มีพื้นที่บริเวณที่ขายไม้ดอกไม้ประดับอยู่ด้วย ดังนั้น ก็จะต้องมีการเตรียมตัวขยับขยายออกจากพื้นที่ แต่ก็จะต้องมีการรื้อสิ่งปลูกสร้างที่เป็นถาวรวัตถุออกไปจากพื้นที่สาธารณะเสียก่อน

ส่วนต้นไม้ที่จะนำมาวางจำหน่ายนั้นก็ยังคงที่จะสามารถวางขายได้ดังเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งที่ชัดเจนออกมา แต่ทางเทศบาลฯ มีการจัดเตรียมพื้นที่ที่เป็นของเอกชนซึ่งก็ไม่ห่างจากเดิมมากนัก ซึ่งหากผู้ประกอบการต้องการ ทางเทศบาลฯ พร้อมที่จะเป็นผู้เจรจากับเอกชนให้ว่าควรมีการเก็บค่าเช่าไม่แพงมากนัก

น.ส.รุ่งเรือง ยังบอกทิ้งท้ายด้วย ว่า สำหรับพื้นที่สาธารณะดังกล่าวนั้นมีพื้นที่อยู่ทั้งสิ้น 3 ไร่ มีผู้ประกอบการที่เข้าใช้พื้นที่จำนวนกว่า 20 ราย แต่อย่างไรก็ตาม ตนเองยืนยันว่าการดำเนินการทุกอย่างนั้นเป็นไปตามกรอบและระเบียบที่ได้รับมอบหมายจากทางรัฐ โดยไม่มีการกลั่นแกล้งผู้ประกอบการอย่างแน่นอน ซึ่งตนเองพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับบรรดาผู้ประกอบการทุกราย ทั้งนี้ หากผู้ประกอบการรายใดที่เกิดความเครียดหรือไม่เข้าใจอะไรก็สามารถที่จะเข้ามาพูดคุยหรือสอบถามแนวทางในการดำเนินการได้ตลอดเวลา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สะเทือนใจ! ภาพเจ้าหน้าที่นำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

สะเทือนใจ! วัดราษฎร์ประคองธรรมโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กำลังนำส่งร่าง ผู้เสียชีวิตจากโควิด19 เป็นหญิงตั้งครรภ์ 8 เดือน

6 เดือนแล้ว! ก้อย รัชวิน บรรเทาอาการกรดไหลย้อน ปลื้มสามีเอาอกเอาใจดีมาก

เดินทางมาจนถึง 23 สัปดาห์แล้ว สำหรับเบบี๋น้อยในครรภ์ ก้อย รัชวิน ที่ก่อนหน้านี้ทำคุณพ่อ ตูน บอดี้สแลม ถึงกับเฮลั่นที่ทายเพศเบบี๋

เฮลั่น แมน การิน – เกล รดา คลอดลูกแล้ว! ตื้นตัน น้องกราฟ เติมเต็มครอบครัว

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ คุณพ่อ-คุณแม่ป้ายแดง แมน การิน – เกล รดา ที่ล่าสุดได้คลอดเจ้าแสบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาคุณพ่อและคุณแม่

คืบหน้า! วัคซีน”โมเดอร์นา” เข้าไทยไตรมาส 4 – เคาะราคาต่อโดส สิ้นเดือน มิ.ย. นี้

องค์การเภสัชกรรม เผยความคืบหน้าวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา” ถยอดจัดส่งในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ และรอเคาะราคาต่อโดสแบบจัดเจน เบ็ดเสร็จเดือนมิ.ย.นี้

จำได้ไหม? อแมนด้า แปลงโฉมเป็นแดร็กควีน ส่งท้ายเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month

เข้าสู่เดือน Pride Month ที่ตรงกับเดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจในกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ที่เต็มไปด้วย

ออกโรง! ทนายนิด้า ควง จั๊กจั่น ลุยดำเนินคดี เอาผิด อาบี-นก ให้ถึงที่สุด

ออกมาอัปเดทความคืบหน้า สำหรับ ทนายนิด้า ที่ล่าสุดได้มีการเดินทางไปยัง สถานีตำรวจนครบาลปทุมวันแห่งใหม่ พร้อมโพสต์ภาพคู่

เช็คเลย! หาก ยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 ไม่สำเร็จ ต้องทำอย่างไร

ยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 — หลังจากที่โครงการ คนละครึ่งเฟส3 ได้เปิดให้มีการลงทะเบียน ไปเมื่อ 14 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา และได้