“น้องกัน” ถูกซ่อมหนักหลังแหกกฎโต้ทวิตปม “น้องเมย” (คลิป)

น้องกัน”รุ่นพี่นักเรียนโรงเรียนเตรียมทหารของ”น้องเมย ที่ได้ออกมาเผยก่อนหน้าที่จะกลับเข้าโรงเรียน ถึงที่มาที่ไปก่อนที่น้องเมยจะเสียชีวิต เขารู้ดีว่าการเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ อาจทำให้เขาต้อง “ถูกซ่อมหนัก” เมื่อกลับเข้าไปในโรงเรียน ซึ่งคุณพ่อเปิดเผยกับคนใกล้ชิดยอมรับว่า น้องกันถูกซ่อมหนักจริง

นี่คือภาพการโต้ตอบทวิตเตอร์ของ นายศรุต เหรียญประเสริฐ หรือ “น้องกัน” นักเรียนเตรียมทหาร รุ่นพี่ของ “น้องเมย” ที่ยอมแหกกฎของโรงเรียนเตรียมทหารเพราะทนกระแสโซเชียลไม่ไหวเรื่องปมการเสียชีวิตของน้องเมย โดยได้ออกมายอมรับว่า เป็นสาเหตุที่ทำให้น้องเมยเสียชีวิต โดยการทวีตโต้ตอบชาวโซเชียลของน้องกันในครั้งนี้ ย่อมแสดงให้เห็นว่าน้องกันคือหมากตัวสำคัญที่จะบอกได้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตของน้องเมยในครั้งนี้คืออะไร ประกอบกับน้องกันได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนก่อนหน้นี้ว่า สาเหตุที่น้องเมยต้องถูกซ่อมเนื่องจากแอบไปใช้บันไดต้องห้ามสำหรับเด็กปี 1 แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญ สำคัญที่ “น้องเมย” โกหกว่ารุ่นพี่เป็นคนสั่งให้ใช้ ซึ่งเรื่องการโกหกถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงในรััวโรงเรียนเตรยมทหารทหาร จนเป็นเหตุให้มีการลงโทษใช้หัวปักกับพื้นห้องน้ำ โดยมีเพื่อนของน้องกันเป็นคนสั่งทำโทษ ซึ่งเพื่อน 2 คนที่ทำก็อยากจะออกมารับผิด แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้เพราะกระแสสังคมกำลังแรง และน้องกันคิดว่าต้องต้องยอมเสียส่วนน้อย เพื่อรักษาส่วนมาก คือรักษาเพื่อนอีก 2 คน ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้

จากประเด็นนี้ยิ่งทำให้สังคมสงสัยว่าเพื่อน 2 คนของ “น้องกัน” นั้นมีส่วนอย่างไรกับการเสียชีวิตของน้องเมย และน้องกันออกมาปกป้องเพื่อนทำไม ในเมื่อไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากที่น้องกันได้เปิดเผยเรื่องนี้ออกไปเขาก็ได้แสดงความกังวลว่า หลังจากนี้ตนต้องถูกซ่อมหนักเนื่องจากทำผิดวินัยของโรงเรียน

ทางทีมข่าวไบรท์นิวส์ จึงได้พยายามติดต่อไปหาน้องกัน เพื่อสอบถามข้อมูลแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากพบว่านายธนวัตร เหรียญประเสริฐ คุณพ่อของน้องกันได้ยึดโทรศัพท์ของน้องกันไว้ ทีมข่าวจึงได้ติดต่อไปยังแหล่งข่าวซึ่งเป็นคนใกล้ชิดกับคุณพ่อน้องกัน เขาเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า คุณพ่อของน้องกันบอกว่าน้องกันถูกซ่อมหนัก เพราะแหกกฎของโรงเรียน แต่ยังไม่รู้ว่าโดนอะไรบ้างเพราะยังไม่สามารถติดต่อน้องกันได้โดยตรง ประกอบกับตอนนี้น้องกันอยู่ระหว่างไปฝึกที่กลางทะเล ทำให้ยากต่อการติดต่อว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอการกลับมาจากการฝึกของน้องกันว่าโดนอะไรมาบ้าง

นอกจากนี้คุณพ่อของน้องกันยังกล่าวอีกว่า ที่น้องกันโพสทวิตเตอร์ว่ามีส่วนทำให้น้องเมยเสียชีวิตนั้น เป็นเรื่องเข้าใจผิด ยืนยันว่าลูกชายไม่ได้ทำเป็นแค่การพิมพ์ที่ผิดพลาดเท่านั้น และตอนนี้ตนรู้สึกเครียดมาก เพราะหลังจากที่โพสต์ “ให้ลูกผมตายแทนไหม” ทำให้ชาวเน็ตออกมารุมต่อว่า สาปแช่งเป็นจำนวนมาก ตนอยากขอโทษทุก ๆ คนที่โพสต์แบบนั้น อยากจะให้ทุกอย่างจบด้วยดี เพราะทุกวันนี้ในโซเชียลจะมีการขุดคุ้ยนำเรื่องของตนและครอบครัวมาเสนอทุกๆวัน รวมไปถึงมีการสร้างเฟสบุ๊คปลอมขึ้นมาด้วย โดยจะมีการโพสในลักษณะที่ไม่เหมาะสม เพื่อให้คนเข้ามาด่าด้วย

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต