ปมเหตุ”ไม้เบื่อไม่เมา”

หน่วยอรินทราช 20 นาย จู่โจมบุกจับมือปืนยิงสาวใหญ่ดับ ก่อนผู้ก่อเหตุหนีความผิดยิงตัวตาย คาดสาเหตุมาจากทั้งคู่เป็นเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาก่อน

เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่สน.บางยี่ขัน ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตถูกยิงตายและผู้ก่อเหตุ ที่ยังอยู่ในบ้านเลขที่ 68/14 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮมแฝด สูง 4 ชั้น ปลูกติดกันในรั้วรอบขอบชิด โดยชั้นล่างทำเป็นห้องสำนักงาน ส่วนชั้นที่ 2 -4 แบ่งเป็นห้องชุดให้เช่าพักอาศัย รวมทั้งสิ้น 6 ห้อง จากการตรวจสอบให้ห้องสำนักงานชั้นล่างพบศพ น.ส.สิริพร โภชนดา อายุ 64 ปี ผู้ดูแลหอพัก ในสภาพสวมเสื้อเเขนสั้นลายดอกสีฟ้า สวมกางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่หัวคิ้วซ้าย 1 นัด กระสุนทะลุท้ายทอย นั่งหงายหน้าอยู่บนเก้าอี้มีพนักพิงตรงโต๊ะทำงาน เลือดไหลรินเลอะพื้นภายในห้อง

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายปิยวัฒน์ อายุ 56 ปี เป็นผู้เช่าห้องพักบนชั้นที่ 3 หลังลั่นไกได้วิ่งหนีขึ้นบันไดไปขังตัวเองอยู่ในห้องพัก พร้อมประกาศว่าหากใครตามขึ้นไปจะยิงใส่ให้ตายทั้งหมด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้กันชาวบ้าน สื่อมวลชน และบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากรัศมีที่เกิดเหตุ จำนวน 500 เมตร ก่อนเปิดทางให้ชุดอรินทราช 26 จำนวน 20 นาย เข้าในพื้นที่ชั้นล่างของตัวบ้านเพื่อวางแผนปฏิบัติการจากมาตรการสถานเบาไปหาหนักต่อไป

ต่อมา น.ส.สิริวรรณ โภชนดา อายุ 62 ปี น้องสาวผู้ตาย ได้เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ศพผู้ตายเป็นพี่สาว ทำงานเป็นผู้ดูแลหอพักและอาศัยอยู่ที่นี่ ก่อนเกิดเหตุเชื่อว่า ผู้ตายน่าจะมีปากเสียงกับ นายปิยวัฒน์ ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน เนื่องจากนายปิยวัฒน์ เช่าห้องพักแห่งนี้อยู่มานานกว่า 5 ปี ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องที่พี่สาวตนมักออกปากเตือน นายปิยวัฒน์ เรื่องชอบขับขี่ รถจักรยานยนต์เสียงดังกลับมายามค่ำคืน และเรื่องความสะอาดบริเวณหน้าห้องพัก จึงอาจมีปากเสียงกันและเกิดเหตุการณ์สลดขึ้นดังกล่าว

ต่อมา 14.00 น.สถานการณ์คกรุ่น โดย พล.ต.ท.ชาญเวช เสสะเวช ผบช.น.ได้พยายามเข้าเกลี้ยกล่อม นายปิยวัฒน์ ผู้ก่อเหตุให้วางปืนและเปิดประตูห้องพักออกมามอบตัวผ่านทางการพูดคุยเจรจา เนื่องจาก นายปิยวัฒน์ ปิดโทรศัพท์มือถือไม่ยอมติดต่อ ปรากฏว่ามีเสียงปืนดังสวนออกมาจากห้องพัก นายปิยวัฒน์ จำนวน 1 นัด จนเจ้าหน้าที่ต้องพากันล่าถอยออกมา โดยทิ้งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดอรินทราช 26 ซึ่งเตรียมความพร้อม 100% เอาไว้ จากนั้นในอีก 30 นาทีต่อมาก็มีเสียงสตั๊นบอมบ์ดังขึ้น 1 ลูก ตามด้วยเสียงกระสุนปืนอีก 7 นัด ภายหลังสิ้นเสียงปืนชุดปฎิบัติการเข้าเคลียร์พื้นที่พบนายปิยวัฒน์ เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนตะแคง

ล่าสุด พ.ต.อ.กำธร อุ๋ยเจริญ รองผบก.สปพ. นำชุดกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง

“ชวลิต” เปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงสุด แค่ลมปากปชช.ก็พร้อมร่วงจากขั้ว

“ชวลิต”เปรียบเปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงที่สุกงอม เพียงลมจากปากปชช.ที่เริ่มเบื่อ ก็สั่นคลอนจนหลุดจากขั้วพร้อมลงสู่ดิน

กระทรวงสาธารณสุข ยัน WHO ไม่ได้สั่งห้ามเดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผย ผู้ป่วยนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนกลับบ้านเพิ่ม 1 ราย ยังคงเข้มคัดกรองทุกด่านตรวจคัดกรองแล้วกว่า 3 ล้านคน พร้อมแนะนำแนวทางป้องกัน

เก่งกว่าลุงวัย70! “ปวิน”อึ้ง ลูกสาวธนาธร รู้คอนเซ็ปต์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

‘ปวิน’ โพสต์อึ้ง ลูกสาว ธนาธร เก่งเกินวัย 9 ขวบ เขียนภาษาอังกฤษได้ดีกว่าลุงอายุ 70 เข้าใจการเมือง รู้คอนเซ็ปท์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

ชวนยัน ตรวจความพร้อมสภาฯก่อน ซักฟอกรัฐบาล ชี้ ยุบอนาคตใหม่ กระทบสัดส่วนกรรมาธิการ

ชวน หลีกภัย เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 24-27 ก.พ.นี้ ยืนยันเครื่องลงมติปกติ แต่มีปัญหาที่ลงคะแนนแทนกัน ชี้ ยุบอนาคตใหม่