ผบ.ตร.ระบุผตห.ฆ่ายกครัวกระบี่โทษสูงสุดประหารชีวิต(มีคลิป)

ผบ.ตร. ระบุผู้ต้องหาฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน จ.กระบี่ โทษสูงสุดถูกประหารชีวิต ชี้”บังฟัด” คือผู้บงการหลอกลูกน้องมาก่อเหตุโดยจ้างคนละ 1000 บาท และพยายามสร้างสถานการณ์ว่าผู้ใหญ่บ้านคือคนลงฆ่าคนในครอบครัวเนื่องจากเครียดเพราะเศรษฐกิจตกต่ำ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุม 8 ผู้ต้องหาก่อเหตุคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน จ.กระบี่ โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า กลุ่มคนร้ายมีทั้งหมด 7 คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุโดยได้ลงมือฆ่าผู้ใหญ่บ้านเป็นคนแรกก่อนที่จะฆ่าคนในครอบครัวซึ่งผู้ที่ลงมือยิงนั้นมีเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถขยายผลผู้ที่มีความเชื่อมโยงจากที่เกิดเหตุได้อีก 1 คนรวมเป็นผู้ต้องหาทั้งหมด 8 คนส่วนสาเหตุของการฆาตกรรมในครั้งนี้เกิดจากปัญหาเรื่องที่ดินที่คนร้ายได้เอาที่ดินที่ผู้ใหญ่บ้านไปจำนองเอาไปจำนองต่อ เมื่อผู้ใหญ่ต้องการไถคืนกลับไม่ยอมคืนจึงเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพและระบุว่าเคยคิดจะทำเรื่องมาแล้ว 3 ครั้ง ตั้งแต่ปลายปี 2559 แต่ยังไม่มีโอกาสเมื่อมีโอกาสได้ลงมือทำทันทีแต่เกิดเป็นเหตุบานปลายส่งผลให้ต้องฆ่าทั้งหมด 8 คน 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า สำหรับแผนของคนร้ายต้องการฆ่ายกครัวโดยสร้างเป็นสถานการณ์ว่าผู้ใหญ่บ้านเกิดความเครียดเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำจนเป็นเหตุให้ต้องฆ่าคนในครอบครัวทิ้งทั้งหมดก่อนที่จะยิงตัวตายตาม ส่วนกรณีที่คนร้ายต้องถ้าเด็กที่มีอายุน้อยในที่เกิดเหตุด้วยนั้นขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวน

พร้อมกันนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่าสำหรับผู้ต้องหาทั้ง 8 รายเชื่อว่าต้องถูกประหารอย่างแน่นอน ซึ่งตนเองไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่จับกุมมาแบบเป็นเป็นและภาวนาจะให้คนร้ายต่อสู้เจ้าหน้าที่ แต่คนร้ายกลับไม่สู้และยอมมอบตัวแต่โดยดี

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ผู้บงการในการก่อเหตุฆาตกรรมยกครัวคือ “บังฟัด”หรือ นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล เพียงคนเดียวเท่านั้น ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นถูกบังฟัดหลอกมาโดยจ้างคนละ 1000 บาท และไม่ได้บอกรายละเอียด ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาทุกคนให้การรับสารภาพ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องต่อศาลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นแฟน คนรัก แฟนเก่า แฟนนอกใจ แฟนตาย ชู้

ฝันเห็นแฟน หรือคนรัก อาจมีเรื่องน่ากังวลเกี่ยวกับแฟนหรือคนรัก การตัดสินใจของคุณในหลายๆ เรื่อง อาจมีญาติผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้อง

ปารีณา โพสต์ชวนแบนดาราหนุนม๊อบ ขอให้เจ๊ง ไม่มีสปอนเซอร์

14 สค. 63 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอเชิญทุกท่านร่วมแบนดาราทุกคนที่สนับสนุนม๊อบ

ธนาคารแห่งประเทศไทย เผย เศรษฐกิจไทยเสี่ยงติดลบมากสุดในภูมิภาค

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ประเทศไทยพึ่งพาต่างประเทศมากเกินไป แนะเร่งปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ

สรุป หยุดชดเชยสงกรานต์ 2 วัน ศุกร์ที่ 4 และจันทร์ที่ 7 กันยายน รวมหยุดยาว 4 วัน

กรณีข่าว หยุดชดเชยสงกรานต์ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ระบุว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ครม.เคาะวันที่ 4 และ 7 ก.ย. 63

เผยเรื่องย่อ ซีรีส์ เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether ช่อง GMM25

ซีรีส์ เพราะเรา(ยัง)คู่กัน Still 2gether ช่อง GMM25 เรื่องราวช่วงชีวิตของเด็กหนุ่มปี 2 อย่าง สารวัตร ไบร์ท วชิรวิชญ์ และ ไทน์ วิน เมธวิน