ผู้ว่าฯพิจิตรสั่งปราบยุงร้ายต้นเหตุเชื้อไวรัสซิกา

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรลงพื้นที่ปราบยุงร้ายต้นเหตุเชื้อไวรัสซิกา ขณะสาธารณสุขจังหวัดปฏิบัติการเชิงรุกออกฉีดพ้นหมอกควันกำจัดลูกน้ำยุงลายแบบปูพรม ยืนยันสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้นแล้วไม่พบผู้ติดเชื่อพิ่ม

 

ความคืบหน้าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซิกาที่มียุงเป็นพาหะในเขตพื้นที่ ตำบลบึงนาราง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร ทำให้มีผู้ป่วย 11 รายและต้องเฝ้าระวังผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ ล่าสุด นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวผู้เคยติดเชื้อไวรัสซิกา ที่บริเวณ ม.1 ต.บึงนาราง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร โดยพบปะพูดคุยกับ นางบุญยัง สอนนาค นายดนัย สอนนาค และนางวันดี บุญดี ที่เคยป่วยจากการติดเชื้อไวรัสซิกาและได้รับการดูแลรักษาจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงนาราง ซึ่งปัจจุบันหายเป็นปกติสามารถประกอบอาชีพและกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันได้เหมือนคนทั่วไป

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กล่าวว่าจากการปฏิบัติการเชิงรุกของหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร รวมถึง อสม.ที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ช่วยกันสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับราษฎรเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันตนเอง ตลอดจนมีการออกฉีดพ่นหมอกควันเพื่อกำจัดลูกน้ำยุงลายที่เป็นพาหะเชื้อไวรัสซิกา ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2560 จนถึงทุกวันนี้ ผลที่ได้รับน่าพึงพอใจ คือผู้ป่วยทั้ง 11 ราย ได้รับการรักษาหายเป็นปกติดีแล้ว กลุ่มผู้เฝ้าระวัง 19 ราย ขณะนี้เหลือเฝ้าระวังเพียง 7 ราย ส่วนผู้ป่วยเพิ่มยืนยันได้ว่าไม่มีเพิ่มเติมแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามนายวีระศักดิ์ กล่าวเพิ่มว่า วิกฤตการเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซิกาที่มียุงเป็นพาหะนับได้ว่าเป็นโอกาสที่ทำให้ประชาชนตื่นตัวในการดูแลสุขภาพ รวมถึงร่วมมือร่วมใจกำจัดลูกน้ำยุงลายไปพร้อมๆกันจึงคาดการณ์ว่าอีกไม่เกิน 7 วัน เชื้อไวรัสซิกาจะหมดไปจากพื้นที่จังหวัดพิจิตร

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย