ผู้ว่าฯลำปางอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ลอยแม่น้ำวัง

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง อัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ลอยแม่น้ำวัง ท่ามกลางสภาพอากาศที่สดใส หลังก่อนหน้านั้นฝนตกลงมาอย่างหนักแต่เมื่อถึงเวลาพิธี สภาพท้องฟ้ากลับเปิดสดใสเมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (27 ต.ค.) ที่บริเวณท่าน้ำวัง หน้าวัดสิงห์ชัย ถนนวังขวา ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง สถานที่ลอยเถ้าดอกไม้จันทน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และส่วนที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบความพร้อมสถานที่ในการจัดพิธี ลอยเถ้าดอกไม้จันทน์ อยู่ปรากฏว่าได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่เจ้าหน้าที่ยังคงตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย ของสถานที่อย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเวลา 09.09 น. ขบวนอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ และถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ โดยนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นำหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดลำปาง ร่วมประกอบพิธีอัญเชิญพระโกศและถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ มาถึงท่าน้ำสิงห์ชัย ซึ่งขณะนั้นเองฝนได้หยุดตก และท้องฟ้าเปิดแจ่มใสขึ้นมาทันที โดยมีคณะผู้บริหารหน่วยงานองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการทั้งฝ่ายพลเรือน อัยการ ตุลาการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการประชาชนทุกภาคส่วนเข้าร่วมถวายความอาลัยครั้งสุดท้าย ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พล.ต.สุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ผู้แทนส่วนราชการได้ อัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ และถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ ลงเรือที่ท่าน้ำวังจำนวน 3 ลำปาง ล่องไปตามแม่น้ำวัง ก่อนที่จะทำการ วนเรือกลางแม่น้ำวังจำนวน 3 รอบ และเริ่มพิธี ลอยเถ้าดอกไม้จันทน์ และถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ กลางแม่น้ำวัง เสร็จแล้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง อัญเชิญพระโกศ ขึ้นจากเรือ และเคลื่อนขบวนอัญเชิญพระโกศ ไปประดิษฐานที่วัดพระแก้วดอนเต้า พระอารามหลวง ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ก้าวใหม่! ใช้ จ๊ะ อาร์สยาม ครั้งสุดท้าย ขอบคุณค่าย ที่ทำให้เปลี่ยนจากดินเป็นดาว

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า นักร้องสาวลูกทุ่งสายแซ่บ จ๊ะ อาร์สยาม หรือ จ๊ะ นงผณี ได้เตรียมโบกมือลาค่าย อาร์สยาม ไปแล้วก่อนหน้านี้

แววสวยมาแต่ไกล ! เมย์ เฟื่องอารมย์ ลงรูป น้องมายู แฟนๆ ชมไม่หยุด ยิ่งโตยิ่งสวย

ต้องบอกเลยว่า สำหรับความสวยของ น้องมายู ลูกสาวของ เมย์ เฟื่องอารมย์ และ หนุ่ม กรรชัย นั้น ยิ่งโตก็ยิ่งออกแววสวยไม่แพ้คุณแม่

เผ็ดๆยั่วๆ! กระแต อาร์สยาม โชว์บั้นท้ายสุดแซ่บ ความปังนี้ไม่มีที่ติ!!

แซ่บๆ ยั่วๆ เผ็ดๆ ต้องยกให้นักร้องสาวลูกทุ่งคนนี้จริงๆ สำหรับ กระแต อาร์สยาม ที่ออกมาโพสต์ภาพชุดจากเอ็มวีเพลงใหม่อย่าง

จาตุรนต์ ซัดนายกฯทำไขสือ ไม่ยอมฉีดวัคซีนคนแรกเพราะอะไร?

ฉีดวัคซีนโควิด นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า นายกฯ ไม่ยอมฉีดวัคซีนเป็นคนแรก

แฟนๆ แห่ส่งคำขอบคุณ อำลา แจฮยอน NCT กับการเป็น MC รายการ Inkigayo

แม้ว่าจะทำให้เหล่าแฟนๆ เมน แจฮยอน NCT เขาอดจะเศร้ากันไม่น้อย เมื่อทางรายการเพลง Inkigayo ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะเปลี่ยนเซ็ท MC ใหม่

ปัง! พลอย เฌอมาลย์ โพสต์โสด สมเป็นสาวสตรอง เจ็บเอง หายเองได้!!

กลับมาโสดๆแซ่บๆอีกครั้งกับคุณมัม พลอย เฌอมาลย์ ที่ตอนนี้ได้กลับมาครองตัวความโสดอีกคร้้ง แม้ว่าก่อนหน้านี้จะอินเลิฟกับ อเล็กซานเดอร์