“รพ.ขอนแก่น”แถลง พร้อมใช้น้ำมันกัญชาในผู้ป่วย

โรงพยาบาลขอนแก่นเปิดคลินิกน้ำมันกัญชาทางการแพทย์ พร้อมใช้ในรักษาผู้ป่วย “มะเร็งระยะท้าย” ก่อนขยายสู่ผู้ป่วยกลุ่มอื่น

วันนี้ (20 ส.ค.) ที่โรงพยาบาลขอนแก่น มีการแถลงข่าวความพร้อมในการใช้น้ำมันกัญชา ขององค์การเภสัชกรรมในการรักษาทางการแพทย์ ซึ่งเป็น 1 ใน 12 โรงพยาบาลศูนย์นำร่องในการใช้น้ำมันกัญชารักษาทางการแพทย์
นพ.ชาญชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น เปิดเผยว่า โรงพยาบาลขอนแก่นเป็น 1 ใน 19 โรงพยาบาลนำร่องใช้น้ำมันกัญชาทางการแพทย์ โดยพร้อมนำน้ำมันกัญชามาใช้ทางการแพทย์ เริ่มให้บริการในวันพรุ่งนี้ ณ อาคารคุณากรปิยชาติ ชั้น 1 ซึ่งจะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เภสัชกร และบุคลากรทางการแพทย์ที่ผ่านการอบรม ให้สามารถใช้น้ำมันกัญชาทางการแพทย์เกิดประโยชน์ต่อการรักษาผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัยและมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด

โรงพยาบาลขอนแก่น จะเปิดบริการรักษาโดยใช้น้ำมันกัญชารักษาทางการแพทย์ทุกวันอังคาร เดือนละ 4 ครั้ง ซึ่งน้ำมันกัญชาชนิด THC ที่รับมาล็อตแรก 315 ขวดนั้น การรักษาช่วงแรกจะให้ความสำคัญเน้นรักษาผู้ป่วยที่จำเป็นในกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งระยะท้าย ซึ่งโรงพยาบาลขอนแก่นมีผู้ป่วยมะเร็งระยะท้ายปีละกว่า 1,600 คน จุดประสงค์เพื่อต้องการให้ผู้ป่วยนอนหลับพักผ่อนมากขึ้น ทานอาหารได้เยอะขึ้น ก่อนจะขยายการใช้น้ำมันกัญชาไปยังกลุ่มอื่น

สำหรับการเปิดคลินิกน้ำมันกัญชาทางการแพทย์ที่อาคารคุณากรปิยะชาติ มีผู้ป่วยมะเร็งระยะท้ายที่ได้ลงทะเบียนแล้ว 14 คน ขณะเดียวกันจะเปิดรับผู้ป่วยที่ไม่ได้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์รักษาเพิ่มด้วยในเปิดบริการ ทั้งนี้ โรงพยาบาลขอนแก่น เป็น 1 ใน 4 โรงพยาบาลในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้รับการจัดสรรน้ำมันกัญชาทางการแพทย์

อ่านข่าว Bright Today

‘หมอ ยง’ ชี้ !! ควรงดนัดแข่ง วิ่งมาราธอน แม้จะยาวเป็นปีก็ต้องยอม รอให้พ้นวิกฤติค่อยจัด

วิ่งมาราธอน วันที่ 9 เมษายน 2563 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

สรุปไทมไลน์ เงินเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันไหน ใครมีสิทธิ์รับบ้าง

สำหรับไทมไลน์การโอนเงินของ www.เราไม่ทิ้งกัน.com รวมถึงการแจ้งผล ผ่าน หรือ ไม่ผ่านเกณฑ์ วันไหนบ้าง และจำนวนของผู้ที่จะได้รับเงินเข้าบัญชี 5000 บาท

เมมเบอร์และแฟนคลับร่วมอวยพร วันคล้ายวันเกิด เนย BNK48

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดน้อง เนย BNK48 ปีนี้อายุครบ 23 ปี กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล (KANTEERA WADCHARATHADSANAKUL).และในวันนี้ Bright Today

แมทธิว-ลิเดีย อัพเดทอาการโดยรวม หลังเข้ารับการรักษา แต่ผลตรวจยังเป็นลบ

ออกมาอัพเดทอาการเพิ่มเติม หลังจาก ที่ติดเชื้อไวรัสกันไปทั้งคู่กับ แมทธิว-ลิเดีย แมทธิว ดีน และ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ โดยล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาอัพเดทอาการโดยรวม

รายที่ 4! จุฬาฯ พบนิสิตติดเชื้อไวรัส โควิด19 กลับจากสเปน

โควิด19 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงความคืบหน้าศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินไวรัสโคโรนา ระบุว่า วันที่ 5 เมษายน 2563 ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์