“รพ.ขอนแก่น”แถลง พร้อมใช้น้ำมันกัญชาในผู้ป่วย

โรงพยาบาลขอนแก่นเปิดคลินิกน้ำมันกัญชาทางการแพทย์ พร้อมใช้ในรักษาผู้ป่วย “มะเร็งระยะท้าย” ก่อนขยายสู่ผู้ป่วยกลุ่มอื่น

วันนี้ (20 ส.ค.) ที่โรงพยาบาลขอนแก่น มีการแถลงข่าวความพร้อมในการใช้น้ำมันกัญชา ขององค์การเภสัชกรรมในการรักษาทางการแพทย์ ซึ่งเป็น 1 ใน 12 โรงพยาบาลศูนย์นำร่องในการใช้น้ำมันกัญชารักษาทางการแพทย์
นพ.ชาญชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น เปิดเผยว่า โรงพยาบาลขอนแก่นเป็น 1 ใน 19 โรงพยาบาลนำร่องใช้น้ำมันกัญชาทางการแพทย์ โดยพร้อมนำน้ำมันกัญชามาใช้ทางการแพทย์ เริ่มให้บริการในวันพรุ่งนี้ ณ อาคารคุณากรปิยชาติ ชั้น 1 ซึ่งจะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เภสัชกร และบุคลากรทางการแพทย์ที่ผ่านการอบรม ให้สามารถใช้น้ำมันกัญชาทางการแพทย์เกิดประโยชน์ต่อการรักษาผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัยและมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด

โรงพยาบาลขอนแก่น จะเปิดบริการรักษาโดยใช้น้ำมันกัญชารักษาทางการแพทย์ทุกวันอังคาร เดือนละ 4 ครั้ง ซึ่งน้ำมันกัญชาชนิด THC ที่รับมาล็อตแรก 315 ขวดนั้น การรักษาช่วงแรกจะให้ความสำคัญเน้นรักษาผู้ป่วยที่จำเป็นในกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งระยะท้าย ซึ่งโรงพยาบาลขอนแก่นมีผู้ป่วยมะเร็งระยะท้ายปีละกว่า 1,600 คน จุดประสงค์เพื่อต้องการให้ผู้ป่วยนอนหลับพักผ่อนมากขึ้น ทานอาหารได้เยอะขึ้น ก่อนจะขยายการใช้น้ำมันกัญชาไปยังกลุ่มอื่น

สำหรับการเปิดคลินิกน้ำมันกัญชาทางการแพทย์ที่อาคารคุณากรปิยะชาติ มีผู้ป่วยมะเร็งระยะท้ายที่ได้ลงทะเบียนแล้ว 14 คน ขณะเดียวกันจะเปิดรับผู้ป่วยที่ไม่ได้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์รักษาเพิ่มด้วยในเปิดบริการ ทั้งนี้ โรงพยาบาลขอนแก่น เป็น 1 ใน 4 โรงพยาบาลในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้รับการจัดสรรน้ำมันกัญชาทางการแพทย์

อ่านข่าว Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย