รับรอมฎอน! ตร.ระแงะป้องปรามเหตุร้าย ยึดปืน5กระบอก

ตำรวจระแงะ เปิดแผนระดมกวาดล้างป้องกันการเกิดเหตุร้ายรับรอมฏอน ยึดปืน 5 กระบอก พร้อมเปิดยุทธศาสตร์ ปฏิบัติการเชิงรุก 3 ฝ่าย กดดันหนักสกัดผู้ก่อการร้ายป่วน ตั้งแต่วันที่ 19-26 พฤษภาคมนี้

ปืนลูกซอง 2 กระบอก ,ปืน ขนาด 9 มม.พร้อมเครื่องการะสุน 1 กระบอก แม็กกาซีน 3 อัน ซองใส่ปืนแบบหนังสีดำ จำนวน 3 อัน ,ปืนลูกโม่ ขนาด .38ของกลาง พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 2 กระบอก ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรระแงะ ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหา 5 คน ในพื้นที่อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส

จากการสืบสวนขยายผลโยงถึงคดีความมั่นคงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ในห้วงที่ผ่านมา พบว่า อาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด 1 ใน 2 กระบอก เคยถูกคนร้ายนำไปใช่ก่อเหตุยิงราษฎรในพื้นที่มาแล้ว ส่วนอาวุธปืนกระบอกอื่นๆ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ผิดกฎหมายในข้อหาการครอบครองผิดมือ จึงจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ส่งฟ้องศาล พร้อมยึดอาวุธปืนทั้งหมดไปตรวจสอบเชิงลึกอีกครั้งว่า มีอาวุธปืนกระบอกใดบ้างที่ถูกนำไปใช่ก่อเหตุร้ายในพื้นที่

ขณะที่ผลจากการตั้งด่าน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายสุกรี หะ พร้อมยึดยาบ้า จำนวน 797 เม็ด น้ำใบกระท่อมสด น้ำหนัก จำนวน 22 ถุง น้ำหนักรวม 13,200 กรัม และปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนขนาดเดียวกัน จำนวน 8 นัด และเครื่องกระสุน ขนาด .45 อีก 1 นัด นอกจากนี้ ยังจับกุมนายฮาจรัน ยูโซ๊ะ ยึดของกลางอาวุธปืน ขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน 13 นัด และจับกุมนายอาแว อีแต พร้อมปืนขนาด .38 กระสุน 7 นัด จากการตรวจสอบประวัตินายอาแว พบว่าเป็นบุคคลที่มีหมายจับคดีความมั่นคงอีกด้วย

ด้าน พันตำรวจเอก สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรระแงะ เปิดเผยว่า ในการปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นแผนปฏิบัติการเชิงรุก 3 ฝ่าย เพื่อกดดันระดมปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย 7 วัน ในพื้นที่ 7 ตำบล ของอำเภอระแงะ โดยมุ่งเป้าไปที่บ้านพักของกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่มีหมายจับ เพื่อไม่ให้มีการรวมตัวก่อเหตุ โดยผลการปฏิบัติเป็นที่หน้าพอใจ คือ ยึดอาวุธปืนได้ จำนวน 5 กระบอก พร้อมผู้ต้องหาที่กระทำผิด รวม 6 คน และพื้นที่มั่วสุมก็ยังสามารถยึดยาบ้า และน้ำกระท่อมสดได้อีกด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวังการก่อเหตุของฝ่ายกลุ่มผู้ไม่หวังดี ซึ่งหลังจากนี้ จะเปิดแผนยุทธศาสตร์รอมฏอนขึ้นในห้วงวันที่ 27 พฤษภาคม-27 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นช่วงเดือนรอมฏอน เดือนแห่งการถือศีลอดของพี่น้องมุสลิม โดยจะปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายกับพี่น้องทั้งชาวไทยพุทธ และมุสลิมในพื้นที่ต่อไป

ภาพ-ข่าว แวดาโอ๊ะ หะไร ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ จ.นราธิวาส

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาด! ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ อีกรอบตั้งจุดตรวจเข้ม

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ตำรวจ ฝรั่งเศส ได้มีการตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนท้องถนนยามค่ำคืนในกรุงปารีส

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ

โตโต้ ปิยรัฐ โพสต์ชวนมวลชน เจอกันสภ.บางแก้ว หลังเพื่อนถูกขังเงียบ 2 วัน

การ์ดโดนอุ้ม นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พบกัน สภ.บางแก้ว

สงครามโซโล่! เตรียมปล่อยโซโล่กันเป็นแถว ตั้งแต่ IU ถึง ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK

สำหรับในปี 2021 นี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นปีที่แฟนๆ ไอดอลสาว อย่าง IU ชองฮา ฮยอนอา และ ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK เตรียมตัวเฮกันได้เลย

หมอธีระ อธิบาย ! วัคซีนโควิด ต้องผ่านวิจัยในคน 3 ระยะ

วัคซีนโควิด — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat