ล่ามือปืน! คนร้ายบุกยิงอดีตนายกเล็กดับคาบ้านญาติ

เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืน 9 มม. บุกยิงอดีตนายกเทศบาลตำบลบ้านนา เสียชีวิต หลังหนีคดีไปซุกบ้านญาติในจังหวัดพัทลุง

ร่างของนายประทีป อ่อนดำ หรือ นายกฉิ้ว อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านนา ถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณหน้าอก ชายโครงซ้าย แขน และบริเวณศีรษะ จำนวน หลายนัด ที่บริเวณห้องโถงภายในบ้านเลขที่242 หมู่10 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านของนายสถิตย์ หาสังข์ ญาติของนายกฉิ้ว จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนชนิดเดียวกันตกอยู่ จำนวน 12 ปลอก ที่ลานหน้าบ้าน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนสวน ทราบว่า ผู้ตายมีหมายจับของศาลพัทลุง ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้อาวุธข่มขู่ และทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดเมื่อประมาณเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งนายประทีป ได้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายประทีป ได้นอนอยู่บริเวณห้องโถงในบ้าน จากนั้นคนร้าย จำนวน 1 คน สวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า ขับรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มาจอดที่บริเวณหน้าบ้าน ก่อนจะลงจากรถและบุกเข้าไปกระหน่ำยิงนายประทีป อย่างอุกอาจ จนบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุอีก3 คน ต่างวิ่งหลบหนีวิถีกระสุนกันชุลมุน หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรศรีนครินทร์ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเร่งติดตามตัวมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป