วราวุธ ย้ำ! “ซาฟารีห้วยขาแข้ง” ยังเป็นแนวคิด

นายวราวุธ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) ย้ำ ”ซาฟารีห้วยขาแข้ง” ยังเป็นแค่แนวคิด ต้องศึกษาให้ละเอียดก่อน หากส่งผลเสียต่อผืนป่า ก็ไม่ทำ

วันนี้ (3 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการคัดค้านโครงการซาฟารีห้วยขาแข้ง ว่า เรื่องนี้ยังเป็นแค่แนวคิด ที่มีการเสนอขึ้นมาจากสำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นดีพี) และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
นายวราวุธ กล่าวว่า

“ขอย้ำว่าเป็นแค่แนวคิด หากจะทำให้เป็นรูปธรรมต้องศึกษาอย่างรอบคอบเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องรับฟังความเห็นทุกฝ่ายจากประชาชนในพื้นที่ หน่วยงานราชการ ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ป่าห้วยขาแข้ง เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รวมถึงกรมป่าไม้ ผมย้ำเสมอการทำอะไรคนกับป่าอยู่ร่วมกันกับป่าได้ถือเป็นหัวใจสำคัญของกระทรวงทรัพยากรฯในการปกป้องผืนป่า หากจะดำเนินการอะไรแล้วเกิดโทษกลับพื้นที่ที่มีความสมบูรณ์ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกเราจะไม่ทำโครงการนั้นแน่นอน”

กล่าวต่อว่า ต้องชั่งน้ำหนัก พิจารณาผลได้เสียก่อน และหากองค์กรใดต้องการผลักดันโครงการ อยากให้ศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วน แล้วส่งมาให้กระทรวงพิจารณา เพราะป่าห้วยขาแข้งป่าพื้นที่อุดมสมบูรณ์และ มีความหลากหลายทางชีวภาพที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ เราต้องดูแลผืนป่าแห่งนี้ให้ดีที่สุด

อ่านข่าว Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศิษย์เก่าดีเด่น ! โฮชิ SEVENTEEN บริจาคเงินเป็นทุนการศึกษาให้โรงเรียน

ทั้งหล่อ แล้วยังใจบุญสุดๆ กับ โฮชิ SEVENTEEN ที่ทำหน้าที่ศิษย์เก่าดีเด่น มอบเงินบริจาคให้กับโรงเรียนเก่าของเจ้าตัว

DAY6 ควงคู่ Zombie สุดยอดเพลงชั้นสูง! พร้อมเข้าชิงรางวัล 2020 MAMA 3 สาขา

หนุ่มๆ DAY6 มีชื่อเข้าชิงรางวัล 2020 MAMA ถึง 3 สาขาด้วยกัน ทั้งยังพาเพลง Zombie เข้ามาเป็นเพื่อนร่วมชิงรางวัลในครั้งนี้

โมเมนต์น่ารัก ! ไมค์ พิรัชต์ ซื้อนาฬิกาแบบโทรออกได้ ลั่น!! ลูกโทรหาทุก 5 นาที

เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์สุดประทับใจ เมื่อ ไมค์ พิรัชต์ ซื้อนาฬิกาให้ น้องแม็กซ์แวลล์ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยเรื่องราวว่าน่ารักผ่านโซเชียลว่า

โปสเตอร์มาแล้ว ! ซีรีส์จากเว็บตูนสุดฮิต True Beauty ชาอึนอู ประกบคู่ มุนกายอง

หลังจากที่ปล่อยให้เฝ้ารอกันมานาน ในทีสุดซีรีส์ True Beauty ก็ได้ปล่อยโปสเตอร์ตัวละครหลักทั้ง 4 คนออกมาให้ได้ยลโฉมกันแล้ว !

20.31 น. ม็อบราษฎร รัฐร้าวเราไม่ลืม สกายวอล์คปทุมวัน ยุติการชุมนุม

รัฐร้าวเราไม่ลืม – วันที่ 29 ต.ค. 63 เวลา 20.31 น. ที่บริเวณสกายวอล์คปทุมวัน ทางเชื่อห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง การชุมนุมของ ราษฎร

ของจริง! ตำรวจ ออกหมายเรียก มายด์ ภัสราวลี พร้อมพวกรวม 5 คน

วันที่ 29 ต.ค. 63 พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ออกหมายเรียก มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ อายุ 25 ปี, นายกรกช

“อุ๊ ​หฤทัย” บุกโรงพักนนท์ตามคดี​ “ปิยบุตร” คิดล้มล้างการปกครองสถาบัน

“อุ๊​ หฤทัย” บุกโรงพักนนท์ตามคดี จี้ให้ ปิยบุตร ​ถูกจับเข้าคุก เพราะยุยงปลุกปั่นเยาวชน-ประชาชนให้มีความคิดล้มล้างการปกครองสถาบัน