สวดยับ! ขับไล่พระลูกของผู้ก่อเหตุขึงพืดเด็กกับต้นไม้

สวดยับ! จากกรณีที่มีการแชร์ภาพเด็กถูกทำโทษด้วยการขึงพืดมัดติดกับต้นไม้ใหญ่ หลังจับเด็กขโมยเงิน 200 บาทได้ จนกลายเป็นกระแสโลกออนไลน์ ล่าสุด ชาวบ้านรวมตัวที่วัดทุ่งเหียงไม่พอใจ กับการกระทำดังกล่าว

สวดยับ! กับเสียงขับไล่ของชาวบ้านในพื้นที่ใกล้วัดทุ่งเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ที่นัดรวมตัวกันที่วัดทุ่งเหียง เพื่อขับไล่ “พระยักษ์” ซึ่งพระเป็นลูกของ นายพันธ์ธัช ชวันธนา ผู้ก่อเหตุที่ถูกทำโทษเด็กที่ขโมยเงิน 200 บาท ด้วยการขึงพืดมัดติดกับต้นไม้ใหญ่แล้วฟาดให้อับอาย สร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้าน จนต้องออกมาขับไล่พระรูปนี้ออกจากวัด แถมตะโกนว่าสึกไปได้แล้ว เป็นพระอะไรตอนกลางคืนไปซื้อของเซเว่นกิน สั่งหมูกระทะมากินในกุฏิและยังลวนลามเด็ก ๆ ในวัดอีก

จากกการเปิดเผยของ นางสังวาล วรรณพิรุณ ซึ่งเป็นแม่ครัวคอยดูแลเรื่องอาหารให้กับเด็ก ๆ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุตนอยู่ในเหตุการณ์เห็น นายพันธ์ธัช ชวันธนา ซึ่งเป็นคนในภาพที่ทำร้ายเด็ก พร้อมภรรยาได้ส่งเสียงว่าให้เด็ก ๆ ในวัดดูไว้เป็นตัวอย่างว่าอย่าขโมยเงิน หากใครขโมยเงินจะต้องเจอแบบนี้ เมื่อตนเห็นเช่นนั้นจึงเข้าไปห้าม ก่อนที่ทั้งสองผัวเมียจะหยุด

ทั้งนี้ ทางชาวบ้าน ได้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการในเรื่องนี้โดยเร็ว เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นการใช้ความรุนแรงต่อเด็กโดยไม่เหมาะสม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

งานวิชัยชี้ ชาวออสเตรเลียส่วนมากไม่พอใจการฉีด วัคซีนโควิด19 ในประเทศ

วัคซีนโควิด19 – เมื่อ 5 พ.ค. คณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (ANU) ได้เผยแพร่รายงานล่าสุดจากการสำรวจมุมมองของชาวออสเตรเลีย

เคาะแล้ว! ลาวต่อระยะเวลาล็อกดาวน์คุม โควิด19 ไปอีกสองสัปดาห์

ลาวมีมติขยายเวลามาตรการล็อกดาวน์ต่อ เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของ โควิด19 เพิ่มเติมออกไปอีก 15 วัน ถึง 20 พ.ค.

เปิดรายละเอียด ครม.ไฟเขียว ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 2 เดือน พ.ค.-มิ.ย.นี้

เฟสบุ๊กของน.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้เปิดเผยรายละเอียดครม.เคาะมาตรการช่วย ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ โดยระบุว่า

เช็คคุณสมบัติผู้รับสิทธิ์ เราชนะ เยียวยารอบใหม่ รับ 2,000 บาท

เราชนะ — จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ

เปิดโผ! 5 มิวสิควิดีโอของ ศิลปินเกาหลี จาก 6 ค่ายเพลง ที่มียอดเข้าชมสูงที่สุด!

มิวสิควิดีโอจาก ศิลปินเกาหลี หลายค่ายๆ ค่าย มีสไตล์ที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความน่าสนใจนี้ทำให้แฟนๆ K-POP หลั่งไหลเข้ามาชม

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ คืออะไร แจก E-Voucher อีกคนละ 7,000 บาท

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เริ่มมาตรการ ประชาชนสามารถใช้ E-Voucher ใช้จ่ายในเดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2564 สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท