สุดสัปดาห์คึกคัก! พระบาทพลวงวันธรรมดาบรรยากาศเงียบเหงา

บรรยากาศนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญเดินทางมาเที่ยวและขึ้นไปนมัสการรอยพุทธบาทพลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ในวันนี้ค่อนข้างบางตาจนถึงเงียบเหงา เนื่องจากเป็นวันธรรมดา

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.จันทบุรี เดินทางไปตรวจสอบการจุดรับส่งนักท่องเที่ยวที่จะเกินทางขึ้นไปยังรอบพระพุทธบาทพลวง ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคิชฌกูฏ ในวันนี้ พบว่าทาง 3 จุดพักรถ บรรากาศค่อนข้างเงียบเหงา แต่ยังมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประปรายยังคนเน้นการขึ้นรถยังจุดพักรถทีวัดพลวงมากว่าจุดพักรถของทางที่ว่าการอำเภอเขาคิชฌกูฎและที่พักรถของวัดกระทิง ที่เป็นวัดที่อดีตเจ้าอาวาสวัด คือท่านพ่อเขียน ที่มรณภาพไปแล้ว จำวัดอยู่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ นายเรืองฤทธิ์ ประกอบธรรม นายอำเภอเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เรื่องการตัดคิวรถยนต์ขึ้นเขาพระบาทพลวง ทางนายอำเภอไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้เนื่องจากติดประชุมและต้องทำการต้อนรับ ผบ.มฑ.ทบ.ที่19 ที่จะเดินทางมาในวันนี้ แต่ได้คุยผ่านทางโทรศัพท์ ว่า การที่จะนำรถยนต์ขึ้นบนยอดเขาพระบาทพลวงได้นั้น ต้องได้รับอนุญาตจากอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสียก่อน และในปีนี้ทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้อนุมัติจุดพักรถ ไม่ใช่ที่เรียกกันว่าคิวรถขึ้นเขาอย่างที่เข้าใจกัน โดยจุดพักรถที่ได้รับอนุญาติมีจำนวน 3 จุด คือ 1.ที่ว่าการอำเภอเขาคิชฌกูฏ 2.ที่วัดกระทิง 3.ที่วัดพลวง ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมาตรงกับตรุษจีนมานักท่องเที่ยวเดินทางจำนวนมาก โดยเฉพาะคิวที่ว่าการอำเภอมีจำนวน 800 ราย และวันอาทิตย์ค่อนข้างเงียบ แต่ในวันนี้ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงมีประชาชนมาซื้อตั๋วเพียง 50 ราย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทหารมาทำการตรวจตราดูแลความเรีบยร้อยตลอด 24 ชั่วโมง

ทางจุดพักรถวัดกะทิง ที่เป็นวัดของอดีตเจ้าวาสวัดที่มรณภาพไปแล้ว คือ ท่านพ่อเขียน ซึ่งเป็นวันปกติที่มีนักท่องเที่ยวบางตา ที่เข้ามาซื้อตั๋วขึ้นเขาพระบาทพลวง และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาซื้อตั่วต่างก็พากันเข้าไปซื้อดอกดาวเรือง ดอกบัวและธูปเทียน ที่ทางจุดพักรถวัดกระทิงจัดจำหน่ายไว้เป็นชุดในราคาชุดละ 100 บาท

ด้านจุดพักรถวัดพลวง ยังคงเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมพากันมาขึ้นรถที่จุดพักรถแห่งนี้กันมากกว่า 2 จุดพักรถ โดยประชาชนต่างเดินทางเข้าซื้อตั๋วเพื่อเดินทางขึ้นเขาเพื่อไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง และบรรดาแม่ค้าลอตเตอรี่ที่เคยขายบนทางขึ้นเขา ได้ย้ายเข้ามาขายที่บริเวณหน้าจุดจำหน่ายตั๋ว ส่วนบรรยากาศร้านค้าขายของกินและของฝากมีบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไหงงั้น! เครื่องบินทิ้งระเบิดล่องหน ศักยภาพระดับเทพแต่ดันหนีไม่รอด ดาวเทียม Google Maps

เครื่องบินทิ้งระเบิดล่องหน ศักยภาพระดับเทพ รอดพ้นการตรวจจับจากศัตรูได้ตลอด แต่ดันไม่รอดจากดาวเทียม Google Maps ซะงั้น หลายครั้งเรามักได้ยินเรื่องเทคโน […]

ไม่รักคือไม่รัก! หมอเค้ก Magic stone เผย ดวง 4 ราศี แฟนเก่าจะกลับมาวอแว

หมอเค้ก Magic stone เผย ดวง 4 ราศี แฟนเก่าจะกลับมา ถ่ายไฟเก่ามันร้อน แต่จะถูกดับด้วยถังดับเพลิง โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้ก Magic stone

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงโพสต์ภาพคัฟเวอร์เป็น คังคุไบ ผ่านทางโซเชียล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพพร้อมความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ระบุว่า ทนไม่ไหว อยากเป็น “คังคุไบ”

ประท้วงแล้ว! จากกรณี เปิดเทอม แต่สภาพโรงเรียนเหมือนไซต์ก่อสร้าง

นักเรียนรวมตัวประท้วง! หลังรับสภาพโรงเรียนไม่ได้ เปิดเทอม ทั้งทีแต่โรงเรียนยังปรับปรุงไม่เสร็จ ลั่น จัดงานโรงเรียนได้แต่เก็บขยะไม่ได้?