บรรยากาศนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญเดินทางมาเที่ยวและขึ้นไปนมัสการรอยพุทธบาทพลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ในวันนี้ค่อนข้างบางตาจนถึงเงียบเหงา เนื่องจากเป็นวันธรรมดา

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.จันทบุรี เดินทางไปตรวจสอบการจุดรับส่งนักท่องเที่ยวที่จะเกินทางขึ้นไปยังรอบพระพุทธบาทพลวง ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคิชฌกูฏ ในวันนี้ พบว่าทาง 3 จุดพักรถ บรรากาศค่อนข้างเงียบเหงา แต่ยังมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประปรายยังคนเน้นการขึ้นรถยังจุดพักรถทีวัดพลวงมากว่าจุดพักรถของทางที่ว่าการอำเภอเขาคิชฌกูฎและที่พักรถของวัดกระทิง ที่เป็นวัดที่อดีตเจ้าอาวาสวัด คือท่านพ่อเขียน ที่มรณภาพไปแล้ว จำวัดอยู่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ นายเรืองฤทธิ์ ประกอบธรรม นายอำเภอเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เรื่องการตัดคิวรถยนต์ขึ้นเขาพระบาทพลวง ทางนายอำเภอไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้เนื่องจากติดประชุมและต้องทำการต้อนรับ ผบ.มฑ.ทบ.ที่19 ที่จะเดินทางมาในวันนี้ แต่ได้คุยผ่านทางโทรศัพท์ ว่า การที่จะนำรถยนต์ขึ้นบนยอดเขาพระบาทพลวงได้นั้น ต้องได้รับอนุญาตจากอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสียก่อน และในปีนี้ทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้อนุมัติจุดพักรถ ไม่ใช่ที่เรียกกันว่าคิวรถขึ้นเขาอย่างที่เข้าใจกัน โดยจุดพักรถที่ได้รับอนุญาติมีจำนวน 3 จุด คือ 1.ที่ว่าการอำเภอเขาคิชฌกูฏ 2.ที่วัดกระทิง 3.ที่วัดพลวง ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมาตรงกับตรุษจีนมานักท่องเที่ยวเดินทางจำนวนมาก โดยเฉพาะคิวที่ว่าการอำเภอมีจำนวน 800 ราย และวันอาทิตย์ค่อนข้างเงียบ แต่ในวันนี้ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงมีประชาชนมาซื้อตั๋วเพียง 50 ราย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทหารมาทำการตรวจตราดูแลความเรีบยร้อยตลอด 24 ชั่วโมง

ทางจุดพักรถวัดกะทิง ที่เป็นวัดของอดีตเจ้าวาสวัดที่มรณภาพไปแล้ว คือ ท่านพ่อเขียน ซึ่งเป็นวันปกติที่มีนักท่องเที่ยวบางตา ที่เข้ามาซื้อตั๋วขึ้นเขาพระบาทพลวง และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาซื้อตั่วต่างก็พากันเข้าไปซื้อดอกดาวเรือง ดอกบัวและธูปเทียน ที่ทางจุดพักรถวัดกระทิงจัดจำหน่ายไว้เป็นชุดในราคาชุดละ 100 บาท

ด้านจุดพักรถวัดพลวง ยังคงเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมพากันมาขึ้นรถที่จุดพักรถแห่งนี้กันมากกว่า 2 จุดพักรถ โดยประชาชนต่างเดินทางเข้าซื้อตั๋วเพื่อเดินทางขึ้นเขาเพื่อไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง และบรรดาแม่ค้าลอตเตอรี่ที่เคยขายบนทางขึ้นเขา ได้ย้ายเข้ามาขายที่บริเวณหน้าจุดจำหน่ายตั๋ว ส่วนบรรยากาศร้านค้าขายของกินและของฝากมีบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

OMG! ดาราลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอดอย่างแจ่ม

โอ้โห! เซ็กซี่จัด ดารา-นางแบบลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอด โชว์หุ่นเป๊ะอย่างแจ่ม

นพ.ชลน่าน ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก ปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก เชิญชวนปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

แม่เจ้า! นางแบบดัง ฟาดบิกินีส้มจี๊ด โชว์แซ่บท่าเด็ดหน้ากระจก

ทำเอาใจสั่นระรัว เมื่อนางแบบดังตัวแม่ ฟาดบิกินีสีส้มจี๊ดจ๊าด พร้อมโชว์โพสท่าเด็ดหน้ากระจก งานนี้ซี๊ดปากกันทั้งแถบ

Pick a card ภาพรวมดวงธันวาคม 2566 – แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย Pick a card ดวงธันวาคม 2566 ดวงการงาน การเงิน ความรัก สิ่งที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ มาตรการใหม่ของ ชลน่าน เพื่อเด้งรับ ปิดผับตี 4

ชลน่าน รมว.สธ. เตรียมออกมาตราการใหม่ จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ ก่อนกลับบ้าน เพื่อตอบรับนโยบาย “ปิดผับตี 4” ชี้ จะให้ทัน 15 ธ.ค. 66 นี้

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง 12 ราศี หลังดาวศุกร์ย้าย 1 ธ.ค. 66

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง เผย ดวงธันวาคม 2566 : ดาวศุกร์ย้าย ส่งผลกระทบต่อ 12 ราศีอย่างไร? ไปเช็กดวงกันเลย!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า