หนีไม่รอด! ปส.รวบแก๊งขนยานรถ ยึดยาบ้า5.4แสนเม็ดเฮโรอีน800กรัม

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบ 2 หนุ่ม คาด่านตรวจชุมพร ขณะลำเลียงยาเสพติดล่องใต้ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 5 แสน 4 หมื่นเม็ด เฮโรอีน จำนวน 2 แท่ง

ยาบ้า จำนวน 5 แสน 4 หมื่นเม็ด เฮโรอีน จำนวน 2 แท่ง ประมาณ 800 กรัม ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตรวจยึดได้จากนายประทักษ์ชัย หรือโอ่ง โคตรวิชัย อายุ 49 ปี และนายพิชิตชัย หรือโจ้ บัวเขียว อายุ 25 ปี 2 ผู้ต้องหาลักลอบลำเลียงยาเสพติด ขณะขับรถกระบะ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน กล 8932 ชลบุรี เข้าด่านตรวจค้นสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดที่บริเวณถนนเพชรเกษม สายกรุงเทพฯ-ชุมพร ช่วงหลักกิโลเมตรที่451 หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมุ่งหน้าสู่ 3 จังหวัดภาคใต้ โดยจะใช้รถกระบะคันดังกล่าวลำเลียง เมื่อพบรถคันดังกล่าว จึงส่งสัญญาณให้หยุด เพื่อขอทำการตรวจค้นพบนายจักรพันธ์ รามัญอุดม เป็นผู้ขับขี่ โดยมีนายประทักษ์ชัย และนายพิชิตชัย โดยสารมาด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นอยู่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พยายามวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งติดตามไปสามารถควบคุมตัวไว้ได้ นายประทักษ์ชัย และนายพิชิตชัย ส่วนนายจักรพันธ์ หลบหนีไปได้

จากการตรวจค้นภายในรถพบของกลางยาบ้า และเฮโรอีนจำนวนดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่ใต้กระบะแม็กไลเนอร์ ฝาท้ายกระบะใต้เบาะนั่ง จึงได้ควบคุมตัวนายประทักษ์ชัย และนายพิชิตชัย พร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ดำเนินคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายตุ่น และนางจิ๋ว 2 สามีภรรยา ซึ่งเป็นญาติกันให้ช่วยขับรถนำยาบ้าลงไปส่งที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยได้ค่าจ้างคนละ 5 หมื่นบาท จึงได้เดินทางไปรับยาบ้าที่บริเวณข้างเสาไฟฟ้าอำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม และนำยาบ้ากลับมาที่อำเภอสว่างแดนดิน เพื่อซุกซ่อนก่อนออกเดินทาง โดยนายตุ่น และนางจิ๋ว จะเป็นคนขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ สำรวจเส้นทางว่ามีการตั้งด่านตรวจจุดใดบ้าง โดยทิ้งช่วงระยะทางการเดินทางห่างออกไปประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนรถที่ลำเลียงยาเสพติดขับตามหลังมา จนกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าและเฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” กับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ก่อนที่จะขยายผลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สมชัย ทวงถาม ประยุทธ์ ครบ1 ปี นโยบายเร่งด่วนปี62 คืบหน้าแค่ไหน?

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากพลเอกประยุทธ์แถลงนโยบายต่อสภาครบหนึ่งปีแล้ว

คิมซูฮยอน ขึ้นแท่นพระเอกเกาหลีค่าตัวแพงที่สุด จาก It’s Okay to Not Be Okay

คิมซูฮยอน พระเอกที่กำลังเป็นที่จับตามองหลังหวนคืนจออย่างเต็มตัวในรอบ 5 ปี กับซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay | เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

กรมทรัพยากรธรณี ชี้แจงที่มาของ หินประหลาดสีดำเรืองแสง ย้ำ ไม่ใช่หินอุกาบาต

วันที่ 3 ส.ค. กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ชี้แจงกรณีชาวบ้าน บ้านโสกแจ้ง ม.8 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

กพท. คุมเข้ม ปรับเงื่อนไขเข้า-ออกประเทศ สำหรับต่างด้าว-บุคคลในข้อตกลงพิเศษ

วันนี้ 3 ส.ค. 63 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้ประกาศเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้า-ออกประเทศไทย (ฉบับที่ 3)