อุตุฯเตือน 56 จังหวัดฝนตกหนัก-ลำปาง พิจิตร ปราจีนบุรีอ่วม

ลำปางเกิดน้ำป่าไหลหลากตัดขาดทางเข้าหมู่บ้านและสถานีรถไฟบ้านผาลาด ส่งผลให้ประชาชนที่จะเดินทางไปขึ้นรถไฟหรือเข้าหมู่บ้านต้องเดินใช้ทางอ้อมไกลกว่า 1 กิโลเมตร

ที่จังหวัดลำปางเกิดน้ำป่าไหลหลากจากดอยขุนตาลไหลลงลำห้วยแม่ทะบริเวณบ้านผาลาดหมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 6 ตำบลพระบาท อำเภอเมืองลำปาง ส่งผลให้สะพานเชื่อมต่อระหว่างสองหมู่บ้าน ถูกกระแสน้ำท่วมสูง กว่า 1 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถแล่นผ่านได้ เนื่องจากกระแสน้ำแรงไหลเชี่ยวกราก และน้ำยังพัดพากิ่งไม้และวัชพืชมาขวางบริเวณสะพานจำนวนมาก ชาวบ้านในพื้นที่ต้องช่วยกันชักลากไม้ออกจากบริเวณสะพาน เพราะเกรงว่ามวลน้ำจะพัดสะพานพัง และจะเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่สองฝั่งลำห้วยดังกล่าว

ขณะเดียวกันประชาชนที่จะเดินทางขึ้นรถไฟ ที่สถานีบ้านผาลาด หรือจะเดินทางเข้าบ้านผาลาด หมู่ที่ 6 จะต้องอ้อมไปอีกเส้นทางหนึ่ง โดยจะมีระยะทางไกลออกไปอีก 1 กิโลเมตร

พิจิตรน้ำยังท่วมขัง ทำป้ายเตือนพร้อมแนวเขตพื้นที่อันตรายป้องกันการเสียชีวิตจากการจมน้ำ

ขณะสถานการณ์อุทกภัยที่จังหวัดพิจิตรน้ำยังคงท่วมขังพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำยม 4 อำเภอ โดยทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลไผ่ท่าโพ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง นำป้ายเตือนป้องกันอุบัติเหตุจากการจมน้ำโดยติดป้ายประกาศข้อความ “เขตอันตรายระวังจมน้ำ”พร้อมเชือกมัดเป็นแนวยาวเพื่อเป็นแนวเขตแสดงพื้นที่น้ำตื้นกับน้ำลึก ตลอดแนวถนนคอนกรีตในพื้นที่หมู่ที่ 5 ซึ่งล่าสุดได้กลายสภาพเป็นคลองไปแล้ว เนื่องจากน้ำแม่น้ำยมที่เอ่อท่วม และเป็นจุดที่ในแต่ละวันจะมีเด็กมาเล่นน้ำเป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นพื้นที่ใจกลางชุมชนที่มีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก

สำหรับการติดป้ายเตือนและทำแนวเขตอันตรายจากการจมน้ำเป็นวิธีการเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุจากการจมน้ำโดยเฉพาะเด็กๆที่ว่ายน้ำไม่เป็น ซึ่งเสี่ยที่จะเสียชีวิตหากพลาดหลุดไปในพื้นที่น้ำลึก การติดป้ายแจ้งเตือนและการทำแนวเขตจึงเป็นวิธีที่นำมาใช้เพื่อลดความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น

ปราจีนบุรีน้ำป่าทะลักท่วมบ้านประชาชนสูงกว่า 1 เมตร จังหวัดประกาศเตือนฝนถล่มซ้ำอีกวันนี้ 

ส่วนที่จังหวัดปราจีนบุรีได้เกิดฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาส่งผลให้น้ำป่าทะลักท่วมหมู่บ้านหลังตลาดวังท่าช้าง หมู่ 3 ตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี และทะลักท่วมถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทำให้การสัญจรของผู้ใช้รถเป็นไปด้วยความลำบาก ด้านสถานีตำรวจภูธรวังตะเคียน ตำรวจทางหลวง อาสาสมัครกู้ภัย สัจจะพุทธะรรมกบินทรบุรีได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนและสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น

ด้านชาวบ้านในพื้นที่เปิดเผยว่าน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมาทุกคนต่างพากันลุกออกมาเก็บข้าวของเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายและพาหนีกันตายกลางดึกเนื่องจาก น้ำมีระดับสูถึง 80 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร ล่าสุดทางจังหวัดปราจีนบุรีได้ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เฝ้าระวังพายุฝนที่อาจจะตกลงมาอีกในวันนี้

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย” ฉบับที่ 3 เตือน 56 จังหวัดทั่วประเทศ ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก 3-5 ต.ค.นี้

ปิดท้ายกันที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ”ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทยฉบับที่ 3 เตือน 56 จังหวัดทั่วประเทศ เฝ้าระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักโดยมีผลกระทบถึงวันที่ 6 ตุลาคมนี้ โดยบริเวณประเทศไทยจะมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มไว้ด้วย

ทั้งนี้เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนกลางจะเคลื่อนเข้ามาตามแนวร่องมรสุม ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เชือดแล้ว! เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบดูสาว สั่งไล่ออกทันที

มติชัด ไล่ออก เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบผู้หญิงในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ชี้สร้างความเสื่อมเสีย 24 ม.ค.

โจ ไบเดน อนุมัติงบแก้วิกฤตหิวโหย-เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ ช่วยคนอเมริกันสู้ โควิด19

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี 2 ฉบับ โดยแบ่งเป็นการขยายความช่วยเหลือทางอาหารแก่ชาวอเมริกันรายได้น้อย

ฉาวอีกแล้ว! ครูโหดชกหน้าเด็ก จ่าย 4 หมื่นยุติเรื่อง – คนสนิทอ้างมีอาการป่วย

ฉาวอีก! ครูโหดชกหน้าเด็ก ยอมขอโทษแม่ และจ่าย 4 หมื่นบาทเพื่อจบเรื่อง ด้านคนใกล้ชิดเคยพูด ครูคนนี้มีอาการป่วย

ฮือฮา! เพจดังชวนชิมอาหาร เมนูกัญชา ที่ อภัยภูเบศรเดย์สปา

ใครที่สนใจอยากชิมอาหาร เมนูกัญชา โอกาสมาแล้ว หลังจากที่รัฐบาลเริ่มเปิดทางให้นำ กัญชา มาใช้เป็นยาและเพื่อสันทนาการมากขึ้น

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด เดินจตุจักร – กินหมูกระทะ – เจอเพื่อนแก๊ง ดีเจมะตูม

ไทม์ไลน์ สารวัตรติดโควิด ซึ่งเป็นลูกนายพลคนดัง เคยไปเดินตลาดจตุจักร กินหมูกระทะ และเพื่อนแก๊งเดียว ดีเจมะตูม มาหา

มจ.จุลเจิม ยุคล เตือน นักการเมืองล้มเจ้า รีบถ่ายรูปรับเครื่องราชฯ ติดหน้าโลงด่วน!

มจ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า นักการเมือง พวกล้มเจ้า ล้มสถาบัน ที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์