เร่งตรวจด่วน! บช.น.พบ จร.มีปัญหาด้านสายตากว่าร้อยละ60

กองบัญชาการตำรวจนครบาล เร่งนำตำรวจจราจรในสังกัดตรวจสุขภาพป้องกันโรคต้อกระจก หลังพบว่ามีปัญหาด้านสายตากว่าร้อยละ60

ตำรวจนครบาล 500 นาย จากกองบังคับการต่างๆ ที่พบมีปัญหาสายตาและเสี่ยงต่อการเป็นต้อกระจก เข้าตรวจสุขภาพในโครงการคืนแก้วตาสดใสสู่ตำรวจจราจรนครบาล ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับสมาคมอนุเคราะห์คลองเตย และโรงพยาบาลบ้านแพ้ว

ด้าน พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่า ปัจจุบันตำรวจจราจรในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาลที่มีอยู่กว่า 5 พันนาย ตรวจพบว่ากว่าร้อยละ 60 อยู่ในข่ายมีปัญหาทางสายตา ซึ่งเป็นผลจากการปฏิบัติหน้าที่กลางถนน และต้องเจอกับภาวะแดดที่ร้อนจัด มีความเสี่ยงต่อการเกิดต้อกระจก จึงได้สั่งการให้แต่ละกองบังคับการ คัดเลือกตำรวจที่อยู่ในข่ายความเสี่ยง รวม 500 คน เข้ามาตรวจสุขภาพในโครงการดังกล่าว เพื่อลดความเสี่ยงการเป็นต้อกระจก และหากพบว่า ตำรวจนายใดเป็นต้อกระจกแล้ว ก็จะส่งไปทำการผ่าตัดฟรีที่โรงพยาบาลบ้านแพ้วต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วัดไทย ในแคว้นเวลล์ เผยพบหญิงไทย เสียชีวิตจาก โควิด19

โควิด19 — เฟซบุ๊กของ วัดสังฆปทีปเเคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร ได้โพสต์เฟสบุ๊กเปิดเผยว่าพบหญิงไทยแคว้นเวลล์เสียชีวิตจากการติดเชื้อ

พุ่งไวดังจรวด ! ยอดซับแชแนลยูทูป เจนนี่ BLACKPINK เปิดมา 2 วัน พุ่งทะลุ 3 ล้าน

งานนี้ เจนนี่ BLACKPINK ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะตอนนี้ เธอขึ้นแท่นเป็นคนที่ทำยอดผู้ติดตามในยูทูปแชแนลของเธอแตก 1 ล้านซับได้ไวที่สุด

ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ดื้อยา ปอดอักเสบเพิ่มขึ้น ยังไม่ถอดเครื่องช่วยหายใจ

ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ดื้อยา ปอดอักเสบเพิ่มขึ้น แพทย์ระบุเลื่อนแผนถอดเครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากเสมหะ วันที่ 18 ม.ค.

สิ้นสุดการรอคอย แก๊ปเปอร์ ชนะคดี ศาลตัดสิน ชลลดา ชดใช้หลักล้าน!!

สิ้นสุดการรอคอย แก๊ปเปอร์ ชนะคดี ศาลตัดสิน “ชลลดา ทรงลำเจียก” ชดใช้ค่าเสียหายหลักล้าน!! หลังเบี้ยวค่าผลิตซีรีส์ I AM YOUR KING 2

แผนการเด็ด! หลุยส์ สก๊อต – นุ่น รมิดา ลวงเซอร์ไพรส์พ่อ ยิ้มแก้มปริ

เป็นโมเม้นท์ที่ทำเอายิ้มแก้มปริไปตามๆกัน เมื่อลูกเขย อย่าง หลุยส์ สก๊อต พาภรรยาอย่าง นุ่น รมิดา ไปเซอร์ไพรส์คุณพ่อถึงชัยภูมิ

สุดอึ้ง! หญิงอยู่บ้านทั้งวัน โดนเพื่อนจามใส่ทำติด โควิด19

โควิด19 — จากกรณีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด รายที่ 445 เป็นหญิงชาวกรุงเทพ ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว ตามข้อมูลจากเฟซบุ๊ก

หล่อใจบุญ! เก้า จิรายุ ชวนเพื่อนทำความดี ร่วมบริจาคเลือดผ่าวิกฤติโควิด

นอกจากหน้าตาดีแล้ว เก้า จิรายุ ก็ได้มีการเชวนเหล่าเพื่อนจากวง BADBABOON ที่มี กลอง โดม บอม มาร่วมบริจาคโลหิตฝ่าวิกฤติโควิด-19