เร่งตรวจด่วน! บช.น.พบ จร.มีปัญหาด้านสายตากว่าร้อยละ60

กองบัญชาการตำรวจนครบาล เร่งนำตำรวจจราจรในสังกัดตรวจสุขภาพป้องกันโรคต้อกระจก หลังพบว่ามีปัญหาด้านสายตากว่าร้อยละ60

ตำรวจนครบาล 500 นาย จากกองบังคับการต่างๆ ที่พบมีปัญหาสายตาและเสี่ยงต่อการเป็นต้อกระจก เข้าตรวจสุขภาพในโครงการคืนแก้วตาสดใสสู่ตำรวจจราจรนครบาล ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับสมาคมอนุเคราะห์คลองเตย และโรงพยาบาลบ้านแพ้ว

ด้าน พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่า ปัจจุบันตำรวจจราจรในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาลที่มีอยู่กว่า 5 พันนาย ตรวจพบว่ากว่าร้อยละ 60 อยู่ในข่ายมีปัญหาทางสายตา ซึ่งเป็นผลจากการปฏิบัติหน้าที่กลางถนน และต้องเจอกับภาวะแดดที่ร้อนจัด มีความเสี่ยงต่อการเกิดต้อกระจก จึงได้สั่งการให้แต่ละกองบังคับการ คัดเลือกตำรวจที่อยู่ในข่ายความเสี่ยง รวม 500 คน เข้ามาตรวจสุขภาพในโครงการดังกล่าว เพื่อลดความเสี่ยงการเป็นต้อกระจก และหากพบว่า ตำรวจนายใดเป็นต้อกระจกแล้ว ก็จะส่งไปทำการผ่าตัดฟรีที่โรงพยาบาลบ้านแพ้วต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ โพสต์ภาพริมถนน ย้ำ! แค่แวะมา ดันโดนชาวเน็ตทักด้วยความเป็นห่วง

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ กักตัวอยู่แต่ในบ้านมานาน วันนี้ได้ออกจากบ้านสักที สำหรับ คุณแม่ลูกสองสุดน่ารัก กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ หลังจากที่ก่อนหน้า

สุดยอดมิตรภาพ ! “อีกวางซู”ซัพพอร์ต”ดีโอ”EXO ในมินิอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขา

นักแสดง “อีกวางซู” ได้แสดงการสนับสนุนต่อเพื่อนรักของเขา “ดีโอ” EXO ผ่านการแชร์ภาพขณะสตรีมเพลง ‘ROSE’ทาง story Instagram

กิ๊บซี่ วนิดา อาลัยเพื่อนรัก เจ ไพลิน โพสต์ภาพในอดีต คนในวงการแห่แสดงความเสียใจ

ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เจ ไพลิน อดีตนางเอกดัง มือปืน/โลก/พระ/จัน เวอร์ชั่นปี 2544 ประกบคู่กับ เต๋า สมชาย

จ๊ะ นงผณี ใจชื้น! พ่อทำกายภาพแล้ว หลังป่วยหนัก

ก่อนหน้านี้ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย ได้โพสต์ภาพรูปขณะพา คุณพ่อ ไปโรงพยาบาล พร้อมกับบอกว่า อาการพ่อตอนนี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง แต่รู้สึกตัว ทำเอาแฟนคลับแห่เป็นห่วงส่งกำลังใจแบบแน่นๆ ล่าสุดใจชื้นยิ้มออกแล้ว

เครียดเกินไป นี่ฉันติดหรือยัง? ดูแลสุขภาพจิตใจอย่างไรดี ในช่วงสถานการณ์โควิด19

เครียดเกินไป นี่ฉันติดหรือยัง? วันนี้ไบรท์ ทูเดย์ จะพาไปดูเคล็บลับ ดูแลสุขภาพจิตใจอย่างไรดี ในช่วงสถานการณ์โควิด19 กัน

โผล่อีกรายตายรายวัน หนุ่มใหญ่ดับคาแท็กซี่ หลังเปิดประตูนั่งเอนหลังครู่เดียวเท่าเดียวนั้น

นุ่มใหญ่ดับคาแท็กซี่ – วันที่ 27 ก.ค.64 ร.ต.อ.ชาตรี ศรีไชยเดช รอง สว.(สอบสวน)สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในรถแท็กซี่

นางฟ้าของจริง เอวา ปวรวรรณ ส่งกล่องปันสุข ช่วยเหลือคนทั่วประเทศ

เอวา ปวรวรรณ ร่วมส่งกำลังใจเเละของใช้ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่กำลังประสบกับปัญหาโณคระบาดโควิด-19 ทั่วทั้งประเทศ เเละ เปิดท้ายส่งความให้กับชุมชนใกล้เคียง