“เอไอเอส” เตือนอย่ารับเบอร์แปลก-งดโทรกลับจากต่างแดนระวังเสียค่าบริการ

ตอนนี้ใครใช้หมายเลขโทรศัพท์ของเครือข่าย AIS คงต้องตรวจสอบให้ดี เมื่อแฟนเพจของ AIS โพสต์เตือนงดรับสายและงดโทรกลับเบอร์ต่างประเทศที่ไม่คุ้นเคย

เฟซบุ๊กเพจ AIS โพสต์ข้อความเตือนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในเครือข่ายเอไอเอส ระบุว่า งดรับสายและงดโทรกลับ เบอร์ต่างประเทศที่ไม่คุ้นเคย ระบุว่า จากกรณีที่มีเลขหมายต่างประเทศ อาทิ PAPUA NEWGUINEA (ประเทศปาปัวนิวกินี), TONGA (ประเทศตองกา), THURAYA (ทูรายา – อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์), NAURU (ประเทศนาอูรู),  NICARAGUA (ประเทศนิการากัว), GRENADA (ประเทศเกรนาดา), GLOBALSTAR (อุปกรณ์สื่อสารจาก USA) และ DOMINICA (ประเทศโดมินิกา) โทรเข้ามาที่มือถือของลูกค้าบางท่าน และขณะนี้บริษัทกำลังประสานกับผู้ให้บริการโทรระหว่างประเทศ เพื่อตรวจและแก้ไขอยู่นั้น

เบื้องต้นขอเรียนแจ้งว่า การรับสายเบอร์ดังกล่าว ลูกค้าจะไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หากโทรกลับจะเกิดต่าใช้จ่ายเรียกเก็บจากผู้ให้บริการโทรระหว่างประเทศที่ผ่านมายังเอไอเอส บริษัทฯ จึงแนะนำการงดรับสาย และงดโทรกลับเลขหมายต่างประเทศที่ไม่รู้จักเพื่อป้องกันการเกิดค่าใช้จ่าย

ลูกค้าสามารถติดต่อ AIS Call Center 1175 หรือ กด *005*1country code# โทรออกฟรี เพื่อตรวจสอบรายละเอียดประเทศต้นทางเพิ่มเติม โดยบริษัทฯขอยืนยันว่าจะเร่งประสานงานเพื่อแก้ไขกรณีนี้อย่างเร่งด่วน

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง

เพิ่มอีก 4 สถานี บีทีเอส สายสีเขียว วิ่งยาวถึงสถานีวัดพระศรีฯ

บีทีเอส ปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้า สายสีเขียว หมอชิต–สะพานใหม่ เพิ่ม 4 สถานี วิ่งถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง

พช. รับมอบ “บะหมี่ซื่อสัตย์” ส่งต่อประชาชน ตามโครงการ “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน”

บะหมี่ซื่อสัตย์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 3003 กรมการพัฒนาชุมชน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน