แจ้งข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตเรือล่มชุมพร(มีคลิป)

ค้นหาเสร็จแล้ว! เรือท่องเที่ยวอับปางกลางทะเล จ.ชุมพร พบนักเรียนดำน้ำดับ 4 ราย ครูสอนดำน้ำดับอีก 1ราย รอดชีวิต 11 คน ขณะตำรวจแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นที่เสียชีวิตกับเจ้าของเรือ พร้อมประสานชุดกู้เรือตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

จากกรณีเรือนำเที่ยว “โชคธารา 2” รับนักท่องเที่ยวชาวไทย 13 คน พร้อมลูกเรืออีก 3 คน เพื่อพาไปดำน้ำลึกแบบสกรูบ้า ระหว่างที่แล่นผ่านเกาะง่ามและเกาะกะโหลก จ.ชุมพร เครื่องยนต์เรือเกิดดับ กัปตันจึงวิทยุขอความช่วยเหลือจากเรือนำเที่ยวอีกลำ เพื่อทำการลากจูง แต่ระหว่างที่กำลังพาเข้าเทียบท่า เรือ “โชคธารา 2” เริ่มเอียงจากปริมาณน้ำที่ไหลเข้าท้องเรือเป็นจำนวนมาก และล่มลงอย่างรวดเร็ว ลูกเรือนำเที่ยว จึงเร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและลูกเรือ ทั้ง 16 คน แต่สามารถนำขึ้นมาได้ 11 คน และถูกกระแสคลื่นลมพัดสูญหาย 5 คน

ด้านนายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมชุดปะดาน้ำ ได้ออกทำการค้นหาผู้ที่สูญหายอย่างเร่งด่วน โดยประสานจากกองเรือ ภาคที่ 1 สัตหีบ จ.ชลบุรี จะส่งเฮลิคอปเตอร์มาสนับสนุนในการค้นหา กระทั่งเวลา เวลา 01.00 น. เจ้าหน้าที่พบศพหญิง 1 ราย ต่อมาเวลา 01.23 น. พบอีก 2 ศพ เป็นผู้หญิง 1 ราย ชาย อีก 1 ราย และเวลา 01.41 น. เจ้าหน้าที่พบอีก 2 ศพ เป็นหญิง 2 ราย ซึ่งศพทั้งหมดติดอยู่ภายในซากเรือทั้งหมด ต่อมาทราบชื่อคือ 1.นางสาวธีรัชญาน์ เมธามงคลทิพย์ อายุ 32 ปี 2.นางสาวจันทร์ ทับจันทร์ อายุ 41 ปี 3.นางฐาปนี วรวัฒนกุล อายุ 52 ปี 4.นางสาวสุมรรษณา สุทธานุรักษ์ อายุ 33 ปี และ 5.นายมหัสณะ กาญจนปกรณ์ (ครูสอนดำน้ำ)

เจ้าหน้าที่จึงนำผู้รอดชีวิตและศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดเดินทางกลับถึงท่าเทียบเรือเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยศพทั้ง 5 คน เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลปากน้ำชุมพร เพื่อรอการติดต่อญาติให้ไปรับศพ ส่วนผู้รอดชีวิตได้ส่งไปปฐมพยาบาลและตรวจอาการ

ด้าน พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร กล่าวว่าขณะนี้สามารถประสานญาติผู้เสียชีวิตได้แล้ว 2 ราย ส่วนที่เหลืออีก 3 ราย ขอให้ญาติหรือบุคคลทั่วไปที่รู้จักหรือสงสัยว่าจะเป็นญาติหรือเพื่อน ให้ติดต่อมาทาง สภ.ปากน้ำชุมพร ขณะผู้ได้รับประสบเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้จัดที่พักไว้ให้เป็นการชั่วคราวแล้ว ส่วนที่จะขอเดินทางกลับก็จะดำเนินอำนวยความสะดวกให้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายณัฐสิทธิ์ โชติพิมาย คนขับเรือและเป็นเจ้าของเรือไว้แล้ว ฐานกระทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นที่เสียชีวิต และจะประสานชุดกู้เรือได้กู้เรือลำที่ก่อเหตุ ขึ้นมาเพื่อตรวจสอบหาหลักฐานว่าสาเหตุอีกครั้งว่าเกิดจากอะไร

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.36 น.วันที่ 26 ก.ค.60 นายประสาน สิทธิแสวง อายุ 46 ปี เจ้าของเรือน้ำเที่ยว”ปฏิวัติ” ต.ท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากกัปตันเรือน้ำเรือ โชคธารา 2 ที่นำนักท่องเที่ยวออกไปดำน้ำลึกแบบ สกรูบ้า เป็นชายหญิง จำนวน 13 คน พร้อมเจ้าหน้าที่ควบคุมเรืออีก 3 คน ไปดำน้ำชมปะการังที่ บริเวณเกาะง่ามใหญ่ ซึ่งเป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่สวยที่สุดของจังหวัดชุมพร โดยมีระยะห่างจากฝั่งประมาณ 18 กก.ว่าขณะนี้เครื่องยนต์เรือได้เกิดขัดข้องและมีน้ำทะลักเข้าเรือใกล้จะจม จึงได้นำเรือออกไปช่วยเหลือเพื่อทำการช่วยเหลือและลากจูงกลับเข้าฝั่ง แต่ไม่สามารถจะช่วยเหลือได้ทัน เนื่องจากน้ำได้ทะลักเข้าเรือประกอบกับคลื่นลมแรง ทำให้เรือจมลงอย่างรวดเร็ว โดยสามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมเรือขึ้นมาได้ทั้งหมด จำนวน 11 คน ที่เหลืออีก 5 คน ได้จมหายไปต่อหน้าต่อตากลางทะเล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเรือโชติธารา 2 จดทะเบียนในชื่อนายณัฐสิทธิ์ โชติพิมาย และได้ทำประกันภัยไว้กับ บ.วิริยะประกันภัย ใบอนุญาตใช้เรือเลขที่ 5743-00281 ชนิดของเรือกลเดินทะเลเฉพาะเขต จำนวนผู้โดยสาร 42 ที่นั่ง ระบุการคุ้มครอง ผู้โดยสาร 42 คนและเจ้าหน้าที่ประจำเรือ 3 คน โดยมีเงื่อนไงหากเกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิต จะได้รับเงินเอาประกัน รายละ 1 แสนบาท ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จะได้รับเงิน จำนวน 15.000 บาทต่อครั้ง ซึ่งจำกัดความรับผิดชอบรวมไม่เกิน 4 ล้าน 5 แสนบาทต่ออุบัติเหตุแต่ละครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่ม กะลา สุดช้ำ! สูญเสียแฟนคลับคนสำคัญด้วยโรคร้าย ฝากแคปชั่นสุดซึ้ง

หนุ่ม กะลา โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ในแฟนคลับคนสำคัญ หลังสูญเสียอย่างไม่มีวันกลับ ขอบคุณสำหรับความรักและรอยยิ้มตลอดหลายปี

ไปอยู่อะไรตรงนั้น ! ชาวเน็ตจับสังเกต แมลงบนเสื้อของนักแสดงหนุ่ม ซงจุงกิ

ชาวเน็ตสังเกตเห็นแมลงบนเสื้อของซงจุงกิ ในโพสต์บนอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเมื่อปีที่แล้ว แต่ความจริงก็คือ…

ขวัญผวา! จนต้องย้ายโรงเรียน หลังเข้าเรียนได้ 6 วัน พฤติกรรมของลูกเปลี่ยนไป

พฤติกรรมลูกที่เปลี่ยนไป หลังเข้าเรียนได้ 6 วัน ตอนกลางคืนนอนร้องไห้ ไม่อยากไปโรงเรียน กลัว จนในที่สุดต้องตัดสินใจเอาลูกลาออกย้ายโรงเรียน