แตกตื่น! เรือดำน้ำกลางทะเลภูเก็ต ที่แท้อเมริการ่วมซ้อมกับ ทร. (มีคลิป)

แตกตื่น! จากกรณีโซเซียลมีการเผยแพร่ภาพเรือดำน้ำโผล่บริเวณทะเลภูเก็ต สร้างความแปลกประหลาดให้กับผู้ที่รับทราบเป็นอย่างมาก และมีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา รวมถึงมีการตั้งข้อสงสัยว่าเป็นเรือดำน้ำของไทยที่มีการสั่งซื้อเข้ามาหรือไม่

จากการตรวจสอบข้อมูลของผู้สื่อข่าว จ.ภูเก็ต พบว่า เรือดำน้ำที่มีผู้ถ่ายคลิปได้ และมีการนำมาเผยแพร่ทางสื่อโซเซียลกลุ่มต่างๆ นั้น เป็นเรือดำน้ำของกองทัพเรือ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเดินทางมาเข้าร่วมการฝึกผสมกับกองทัพเรือไทย ภายใต้รหัส “Guardian Sea 2018” (การ์เดี่ยน ซี 2018) บริเวณทะเลอันดามัน จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 25-29 เมษายน 2561 เพื่อเป็นการเพิ่มความชำนาญในขั้นตอนของการปราบเรือดำน้ำ, การฝึกการปราบเรือดำน้ำในสถานการณ์ทางยุทธวิธีจริง, ให้กำลังพลที่เข้าร่วมฝึกได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ เพิ่มประสบการณ์ของการปฏิบัติการทางเรือสาขาต่างๆ ขั้นตอนและวิธีการที่ต้องใช้ในการปฏิบัติการร่วมระหว่างกองทัพเรือไทย กับเรือผิวน้ำ อากาศยาน และเรือดำน้ำของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการปราบเรือดำน้ำ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกำลังพลของทั้งสองฝ่ายที่เข้าร่วมการฝึกผสม ซึ่งมีจำนวนรวม ประมาณ 1,400 นาย

สำหรับกำลังพลที่เข้าร่วมฝึกในส่วนของกองทัพเรือไทย ได้แก่ เรือหลวงจักรีนฤเบศร, เรือหลวงตากสิน, เรือหลวงนเรศวร, เรือหลวงล่องลม และเฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำ จำนวน 2 เครื่อง ส่วนกำลังพลของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ได้แก่ เรือพิฆาตป้องกันภัยทางอากาศ USS HALSEY (DDG 63-Class), เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ (Los Angeles – Class) เครื่องบินตรวจการณ์ทางทะเล P – 8

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส