โกลาหล! พบศพคนถูกฆ่าถ่วงน้ำ สุดท้ายเป็นรูปปั้นพระพิฆเนศหนักกว่า 100 กก.

6 ก.พ.60 เวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบวัตถุคล้ายศพคนถูกมัดมือมัดเท้าจมอยู่ใต้น้ำ บริเวณแม่น้ำแควใหญ่ด้านสวนสมเด็จพระญาณสังวรณ์ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พบกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่มาเล่นน้ำคลายร้อนอยู่ในท่าทีตื่นตกใจ พร้อมชี้ให้ดูจุดที่พบวัตถุคล้ายศพคน ซึ่งจมอยู่ใต้น้ำลึกประมาณหนึ่งเมตร ห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ลงไปตรวจสอบดู ก็พบว่าวัตถุดังกล่าว เป็นรูปปั้นพระพิฆเนศขนาดใหญ่ความสูงประมาณ 150 ซม. หนักมากกว่า 100 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่ามีสภาพสมบูรณ์ และมีร่องรอยตะไคร่น้ำรวมถึงเศษโคลนติดตามองค์พระพิฆเนศหลายจุด คาดว่าน่าจะอยู่ใต้น้ำมาระยะหนึ่งแล้ว


เจ้าหน้าที่พยายามที่จะนำขึ้นจากน้ำแต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เพราะรูปปั้นองค์พระพิฆเนศมีน้ำหนักมาก เมื่อพยายามยกทำให้ข้อมือขององค์พระพิฆเนศหัก เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกมัดรอบตัวองค์พระพิฆเนศไว้และรอกำลังเจ้าหน้าที่มาช่วยกันนำขึ้น ซึ่งข่าวการพบรูปปั้นพระพิฆเนศขนาดใหญ่ดังกล่าว ถูกแชร์ไปในเฟซบุ๊กเพจคนเมืองกาญจน์และได้รับความสนใจอย่างมาก ทำให้ผู้ที่ทราบข่าวเดินทางมาดูการนำองค์พระพิฆเนศขึ้นจากน้ำกันเป็นจำนวนมาก
เวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์พร้อมด้วยทหารกองพลทหารราบที่ 9 และชาวบ้านรวมกว่า 10 คน สามารถช่วยกันยกองค์พระพิฆเนศขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ โดยในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า รูปปั้นดังกล่าว อาจจะถูกผู้ที่เชื่อเรื่องโชคลางนำมาทิ้งน้ำตามความเชื่อเรื่องการสะเดาะเคราะห์หรือไม่ก็อาจจะถูกกลุ่มมิจฉาชีพขโมยมาจากวัดหรือรีสอร์ท เพราะรูปปั้นดังกล่าวมีราคามากกว่า 1 หมื่นบาท แต่อาจจะหาที่ขายไม่ได้จึงตัดสินใจนำมาทิ้งในแม่น้ำเพื่อทำลายหลักฐาน ซึ่งก็จะได้มีการตรวจสอบบันทึกการแจ้งความว่ามีการแจ้งหายเอาไว้หรือไม่ต่อไป


ขณะที่ชาวบ้านบางส่วน ต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงการที่รูปปั้นพระพิฆเนศหนักมากกว่า 100 กิโลกรัมจะถูกน้ำซัดมาเกยฝั่ง จนมีผู้มาพบว่าเป็นไปได้อย่างไร ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าอาจจะเป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของรูปปั้นพระพิฆเนศที่อยากจะขึ้นจากน้ำจึงลอยมาเกยฝั่งและดลใจให้มีผู้มาพบเห็นจนสามารถนำขึ้นมาได้ในที่สุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เดือด! ช่างภาพช่องดัง ถูก การ์ดม็อบคณะราษฎร ผลักตกแบริเออร์บาดเจ็บ

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการชุมนุมของ ม็อบคณะราษฎร ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา

ที่สุดแห่งความปิติ ในหลวง ทรงตรัสกับ นพ.วรงค์ “เราต้องต่อต้านในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง”

ในหลวง เมื่อช่วงเย็น วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ไปทรงถวาย

หมุนเก่ง! นุ่น วรนุช ขอโชว์ลีลาไอซ์สเก็ต สง่างามประดุจเจ้าหญิงน้ำแข็ง

สวยไม่สร่างกับสาว นุ่น วรนุช ที่ล่าสุดขอออกมาโชว์สกิลไอซ์สเก็ต บอกเลยงานนี้เหล่าเพื่อนดาราพากันชมเปาะว่าลีลาหมุนของสาวนุ่นนั้น เก่งจริง ๆ

ปู BLACKHEAD เปิดตัวซิงเกิลใหม่ พร้อมเปิดใจความรักดี แต่ไม่คิดจะ “แต่งงาน”

ถึงจะห่างหายจากการออก Single ไปนานเกือบ 6 ปี แต่ วง BLACKHEAD (แบล็คเฮด) ยังคงรักใคร่สนิทสนมกลมเกลียวกันเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

แมท ภีรนีย์ แท๊กทีม สงกรานต์ เตชะณรงค์ เดินสายขึ้นถ้ำ จัดเต็มทริปเสริมมงคล

งานเดินสายเก็บแต้มบุญก็มา กับสาว แมท ภีรนีย์ ที่งานนี้ขอควงหวานใจ สงกรานต์ เตชะณรงค์ และแก๊งเพื่อนสุดสนิท จัดเต็มทริปเดินถ้ำชัยมงคล

ผบ.ทบ. ไม่ขอพูดเรื่องใช้กฎอัยการศึก ยืนยันไม่ได้จ้างเอ้าท์ซอสทำไอโอ

ไอโอ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เผยถึงกรณีที่มีเอกสารจ้างบริษัทเอกชน (เอ้าท์ซอส) ทำไอโอผ่านทวิตเตอร์