โฆษก กอ.รมน.ชี้แจงคืบหน้ารับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองในระดับพื้นที่

โฆษก กอ.รมน. ชี้แจงความคืบหน้าการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความปรองดองในระดับพื้นที่ เผยรับฟังเสร็จสิ้นแล้ว 23 จังหวัด โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยดีก่อนนำเสนอให้อนุกรรมการฯ ภายในสิ้นเดือน มี.ค.

16 มี.ค.60 พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) กล่าวชี้แจงถึงความคืบหน้าการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองในพื้นที่จังหวัด ว่า ขณะนี้การรับฟังความคิดเห็นในระดับพื้นที่ได้มีการรับฟังความคิดเห็นเสร็จสิ้นแล้วจำนวน 23 จังหวัด ได้แก่ นครนายก , ราชบุรี , สระบุรี , ขอนแก่น , ยโสธร , หนองคาย , อุบลราชธานี , อุดรธานี , กำแพงเพชร , เชียงราย , นครสวรรค์ , พิจิตร , แม่ฮ่องสอน , เพชรบูรณ์ , พะเยา , แพร่ , ลำปาง , อุทัยธานี , ตรัง , นราธิวาส , ปัตตานี , สุราษฎร์ธานี และ สงขลา

สำหรับการรับฟังความคิดเห็นนั้นในห้วงเวลาที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มต่าง ๆ ในพื้นที่ได้มาแสดงความคิดเห็นกันอย่างครบถ้วน ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ประกอบด้วย

กลุ่มที่ 1 กลุ่มทางการเมืองและการเมืองท้องถิ่น มีผู้เข้าร่วมให้ความคิดเห็น จำนวน 1,748 คน ซึ่งส่วนใหญ่ได้แก่ อดีต สส. และ สว. ในพื้นที่ , สมาชิก อบจ. , อบต. , เทศบาล และกลุ่มแกนนำมวลชนทางการเมือง

กลุ่มที่ 2 กลุ่มนักวิชาการ นักศึกษา สื่อมวลชน องค์กรภาคประชาชน NGOs และกลุ่มที่มีอุดมการณ์ทางการเมือง มีผู้เข้าร่วมให้ความคิดเห็น จำนวน 1,488 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้นำองค์กรของสถาบันการศึกษาในพื้นที่ ผู้นำนักศึกษา และผู้นำสาขาอาชีพต่าง ๆ ในพื้นที่

กลุ่มที่ 3 กลุ่มข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พนักงานรัฐวิสาหกิจ หอการค้าจังหวัด และกลุ่ม/องค์กรที่ทำงานร่วมกับส่วนราชการ มีผู้เข้าร่วมให้ความคิดเห็น จำนวน 1,779 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่

และกลุ่มที่ 4 กลุ่มผู้นำชุมชน(ผู้นำทางธรรมชาติที่ไม่เกี่ยวข้องกับราชการ) ผู้นำทางจิตวิญญาณ ปราชญ์ชาวบ้าน กลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง และกลุ่มคนในท้องถิ่นที่ได้รับความเดือดร้อนจากโครงการของรัฐ มีผู้เข้าร่วมให้ความคิดเห็น จำนวน 1,294 คน

โฆษก กอ.รมน. ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วย ว่า การรับฟังความคิดเห็นทุกพื้นที่มีบรรยากาศที่ดียิ่ง ทุกกลุ่มได้ให้ความคิดเห็นในเชิงสร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ต่อการสร้างความสามัคคีปรองดอง ซึ่ง กอ.รมน. จะรวบรวมความคิดเห็นทั้งหมดนำเสนอให้คณะอนุกรรมการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองทราบอย่างครบถ้วนภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศปิด! ผาเดียวดาย หลังนักท่องเที่ยวพลัดตก เสียชีวิต

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประกาศปิด ผาเดียวดาย หลังพบศพนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผา เจ้าหน้าที่คาด พยายามถ่ายภาพตนเอง

เปิดสิทธิพิเศษ! เราเที่ยวด้วยกัน ข้าราชการ พนง. รัฐวิสาหกิจ

เราเที่ยวด้วยกัน — เพจเฟซบุ๊กสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง : Fiscal Policy Office เผยข้อมูลเงื่อนไขการใช้สิทธิประโยชน์ สิทธิพิเศษสำหรับข้าราชการ

ผู้ประกาศข่าว NBT โพสต์ ขอโทษ หลังติดโควิด ช่างแต่งหน้า ไม่ติดเชื้อ

ผู้ประกาศข่าวช่อง NBT โพสต์ข้อความขอโทษ หลังพบว่าตนติด COVID-19 โดยมีการยืนยันว่าติเชื้อเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เมเจอร์ เอสพลานาด ออกแถลง หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เข้าใช้บริการ

จากกรณีที่ พบผู้ติดเชื้อวิด19 เข้าไปในบริการในโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 มกราคม

งานคู่ต้องมา ! แฟนๆ สุดลุ้น แจ็คสัน ยองแจ GOT7 ร่วมงานกันอีกครั้งในค่ายใหม่

ทำเอาเหล่านกน้อยต่างก็ดีใจกันสุดๆ ไปเมื่อเช้านี้ เมื่อ แจ็คสัน และ ยองแจ GOT7 ได้มีข่าวออกมาว่า ทั้งคู่ได้เซ็นสัญญาในค่ายเพลงเดียวกัน

ทนายตั้ม ชี้ ลุงพล กดดันเลยหัวร้อนใส่นักข่าว ยันไม่ปกป้องคนผิด

22 มค. 64 ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์เพจเฟสบุ๊ค ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ถึงคดีน้องชมพู่ที่มี ลุงพล