เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดปฎิบัติการพิเศษหมาแมว ของอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ให้ช่วยจับสุนัขที่ถูกทิ้งไว้ด้านหลังอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ในซอยเชียงกงบางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ก็พบสุนัขเพศเมียอายุประมาณ 2 ปี ซึ่งอยู่ในสภาพผอม หิวโซ และยังมีอาการหวาดระแวงไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ จากนั้นทีมกู้ภัยหมาแมว ใช้ยาสลบใส่ลูกดอกเป่าใส่เพื่อให้น้องหมาตัวนี้มีอาการซึมและใช้ตาข่ายเข้าจับกุมใส่กรงที่เตรียมมาเพื่อจะนำไปหาบ้านหลังใหม่ซึ่งมีผู้ใจบุญรับอาสาเลี้ยงดูต่อไป
โดยผู้มาเช่าอาคารห้องดังกล่าว เล่าว่า ตนมาเช่าอาคารหลังนี้ได้เพียงไม่กี่วัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้นำคนงาน มาเก็บทำความสะอาดเพื่อเตรียมจะเปิดเป็นร้านขายของ แต่พอเปิดประตูเข้ามาในอาคาร ก็ได้ยินเสียงสุนัขเห่าอยู่ที่ด้านหลัง เมื่อเดินไปเปิดประตูออกดู ปรากฎว่ามีสุนัขถูกขังทิ้งไว้และมีอาการดุร้าย เมื่อเข้าไปใกล้ก็กลัวสุนัขจะกัดจึงได้แต่นำเอาทั้งอาหารเม็ดและข้าวสุกมาวางให้กิน แต่น้องหมาก็ไม่ยอมกิน แล้วยังมีอาการหวาดระแวงดุร้าย จึงขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญมาจับตัวและหาบ้านใหม่ให้
ติดตามได้ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 08.00 น.
ทางไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวีและเคเบิล ช่อง 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live