หลายคนคงคิดไม่ออกว่ามื้อเที่ยงจะกินอะไรดี หรือบางคนเบื่ออาหารรสชาติเดิม ๆ แต่ที่ร้าน “เครปหน้าเด้ง” เอาผัดกะเพราไข่ดาวรสชาติแบบไทย ๆ มาใส่ในเครป! ปรากฏว่าลูกค้าติดอกติดใจกันถ้วนหน้า
ไข่ดาว และกะเพราหมูสับ ถูกจัดวางอย่างมีศิลปะลงบนแป้งเครปแผ่นใหญ่เนื้อหนา ภายในร้านเครปหน้าเด้ง ตั้งอยู่ที่ศูนย์อาหารแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าที่สั่งเครปหน้าพิเศษชนิดนี้ไปรับประทานสำหรับคนที่เปลี่ยนรสชาติของเครปแบบเดิม ๆ เมื่อรับประทานจะได้รสชาติหวานของแป้งกรอบ และความเผ็ดร้อนของผัดกะเพราหมูสับ
นายธนศิล ทัพจันทร์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านเครปหน้าเด้ง บอกว่า ตนเองเริ่มต้นด้วยการเรียนทำเครปตามสถานที่ที่รับเปิดสอนทั่วไปซึ่งก็มีหลากหลายไส้ ตนเองจึงประยุกต์ที่จะนำไส้กะเพราหมูสับไข่ดาวมาเป็นจุดขายให้กับรัานของตัวเอง โดยมองว่าอยากให้ลูกค้าได้เปลี่ยนรสชาติของอาหารกลางวันจากที่รับประทานข้าวกะเพราไข่ดาว ก็เปลี่ยนเป็นเครปกะเพราหมูสับไข่ดาวแทน ซึ่งผลตอบรับก็หน้าพอใจคนที่เคยลองแล้วก็กลับมาอีก คนที่ไม่เคยลองก็ขอลองความแปลกใหม่ ที่ผสมผสานของคาวของหวานได้อย่างลงตัว
เจ้าของร้านยังบอกด้วยว่า นอกจากเครปกะเพราไข่ดาวแล้ว ภายในร้านยังมีเครปของคาว และเครปของหวาน มากกว่า 50 แบบ เริ่มต้นราคาเพียง 25 บาท ส่วนเครปกะเพราไข่ดาวเมนูนี้ ขายเพียงชิ้นละ 40 บาทเท่านั้น หากใครที่อยากลองรสชาติอันเผ็ดร้อนของกะเพราไข่ดาวในแป้งเครปหวานกรอบ เชิญได้ที่ร้านเครปหน้าเด้ง ภายในศูนย์อาหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ทุกวัน