3BB แถลงผ่านเว็บไซต์ กรณีลูกค้าโดนแฮกข้อมูลร่วมหมื่นราย

3BB กรณีมีกลุ่มแฮกเกอร์ (Hacker) ได้เผยแพร่ว่ามีการเข้าถึงข้อมูลภายในของกลุ่ม JAS และบริษัททริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ 3BB และขู่กรรโชกบริษัทฯเพื่อเรียกเงินค่าไถ่แลกกับการไม่เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวสู่สาธารณะนั้น

บริษัทฯ ขอเรียนให้ทราบว่าในช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมานั้น ได้มีเหตุการณ์ที่เว็บไซต์ทั่วโลกได้ถูกกลุ่มแฮกเกอร์ทำการละเมิดโดยการเข้าถึงและนำข้อมูลออกไปจากเว็บไซต์ต่างๆ โดยมิชอบ เพื่อทำการเรียกร้องผลประโยชน์ ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว บริษัทฯ ได้มีการเฝ้าระวังและพบว่ามีความพยายามเข้าถึงข้อมูลของบริษัทฯ อย่างผิดปกติ

ทางบริษัทฯ จึงได้ดำเนินการปิดกั้นการเข้าถึงดังกล่าวทันทีและมีการเฝ้าระวังตลอดเวลา หลังจากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ามีข้อมูลบางส่วนของลูกค้าบางรายได้ถูกดึงไป เช่น ชื่อ-ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ข้อมูลวันเกิด หมายเลขบัตรประชาชน

สำหรับ รหัสผ่านของ 3BB Member หรือ 3BB ระบบได้เข้ารหัสรักษาความปลอดภัยไว้ ส่วนสำเนาบัตรประชาชนไม่ได้ถูกเข้าถึง นอกจากนี้ข้อมูลบัตรเครดิตและข้อมูลทางการเงินของลูกค้าก็ไม่ได้ถูกเข้าถึงเนื่องจากบริษัทไม่ได้เก็บข้อมูลดังกล่าวไว้ในระบบแต่อย่างใด

บริษัทฯ รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งทำให้ลูกค้ามีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว ทั้งนี้บริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยผู้บริหารและทีมวิศวกรของบริษัทฯ ได้ตระหนักถึงปัญหาและดำเนินการปิดกั้นการเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว

อีกทั้งเพิ่มมาตรการปิดกั้นการเข้าถึงที่ผิดปกติจาก IP Address ต่างประเทศ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลให้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ลูกค้าสามารถเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านที่เว็บไซต์ 3BB หรือแอปพลิเคชัน 3BB Member เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ได้ดำเนินการเข้าแจ้งความกับตำรวจ และประสานขอความร่วมมือจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัทฯ จึงใคร่ขออภัยมา ณ ที่นี้ และ ขอให้ลูกค้าได้มั่นใจในความมุ่งมั่นของบริษัทฯที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มในการให้บริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและการรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งานต่อไป ทั้งนี้ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ [email protected]

ทั้งนี้จากกรณีข้อมูลลูกค้าที่โดนแฮกเกอร์ดึงไปนั้น นายยอดชาย อัศวธงชัย รองประธานบริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) เผยว่ามีข้อมูลลูกค้า 3BB Member ประมาณ 10,000 รายถูกดึงไป

การรถไฟฯ คุมเข้ม เดินทาง 5 จังหวัด จะซื้อตั๋วต้องมีใบรับรองความจำเป็น

สธ. เผยข้อมูลเพิ่มเติม ซิโนแวค เพิ่มความมั่นใจให้ประชาชน

อนุทิน ยิ้ม คนแห่ขอขึ้นทะเบียนใช้ กัญชาปรุงอาหาร ชี้ช่วยเศรษฐกิจได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย