แก้อุบัติเหตุ! อนุทิน ลั่นยึดใบขับขี่ ขับรถประมาท – เมาแล้วขับ

เมาแล้วขับ เฟซบุ๊กนายอนุทิน ชาญวีรกุล ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำทีมประเทศไทย ประกอบด้วย ท่านนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ท่านอธิรัฐ รัตนเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ 3 กระทรวง

พร้อมด้วยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักการแพทย์ฉุกเฉิน เข้าร่วมการประชุมนานาชาติรัฐมนตรีด้านความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 3 (The 3rd Global Ministerial Conference on Road Safety) ณ กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอุบัติเหตุทางถนนสูงสุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก วันหยุดยาวๆ เทศกาลงานบุญงานประเพณี ปีใหม่ สงกรานต์ ทุกๆ ปี มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน ผู้บาดเจ็บหลายพันคน ความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ประเมินค่าไม่ได้

สาเหตุหลักมาจาก คนขับรถ มีปัญหา ทั้งมีปัญหาเพราะสภาพร่างกายและจิตใจ อารมณ์ ความเครียด และ มีปัญหาเพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้สมรรถนะของร่างกายลดลง จนถึงควบคุมรถไม่ได้

ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลกระทรวงคมนาคม ผมได้สั่งการกรมการขนส่งทางบก ในฐานะหน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่ออกใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทุกชนิด ทุกประเภท ว่าให้ไปศึกษาหาแนวทาง เพิกถอน และ/หรือ ไม่ออกใบอนุญาตให้กับ ผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ทุกชนิด ทุกประเภท ที่มีพฤติกรรมการขับขี่รถด้วยความประมาท ทำให้เกิดความสูญเสียร้ายแรงต่อชีวิตและทรัพย์สินผู้อื่น

สำหรับผู้ที่มีพฤติกรรม”เมาแล้วขับ” ไม่ว่าจะชน หรือ ไม่ชน ถ้าเมาแล้วขับ หากศาลตัดสินว่ากระทำความผิดตามกฎหมายกำหนดไว้ ให้หาทางเพิกถอนใบอนุญาต และ/หรือ ไม่ออกใบอนุญาตให้อีกต่อไป

ถ้าเริ่มทัน สงกรานต์ ปีนี้ ขอให้ทำได้เลย เพื่อเป็นอีกมาตรการหนึ่งในการลดอุบัติเหตุ ลดความสูญเสียบนท้องถนน ทุกๆ วัน ทุกๆ เทศกาล ของทุกๆ ปี

แมทธิว-ลิเดีย อัดคลิปอัพเดตอาการข้างเคียงของการทานยา เบลอ มึนหัว หนักมาก!!

แมทธิว-ลิเดีย ขอเล่าข้อมูลที่อาจจะดูเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยแมทธิว ได้อัพเดตอาการเบื้องต้น และอาการในช่วงเเรกที่ได้รับการเข้ารักษาว่า

เปิ้ล นาคร โพสต์ภาพชวนขำ จับลูกมัดรวมพร้อมลั่น!! อุปสรรคในการทำงานจะได้หายไป

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นมากสำหรับครอบครัวของ เปิ้ล นาคร กับ จูน กษมา ที่มีลูกๆ ทั้ง 4 ออ ห้อมล้อมหน้าหลัง

ถึงคิว! เครือเนชั่น ประกาศปรับลดเงินเดือนพนง. ช่วงวิกฤติ โควิด19

31 มีค. 63 โควิด19 กระทบหนัก รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

หนุ่ม ศรราม แยกทางกับภรรยา???

หลังจากที่ หนุ่ม ศรราม ออกมาไลฟ์สดชี้เเจงกรณี โกงหน้ากากอนามัยของ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ (ภรรยา) ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการข่าวใส่ไข่ ไ