แก้อุบัติเหตุ! อนุทิน ลั่นยึดใบขับขี่ ขับรถประมาท – เมาแล้วขับ

เมาแล้วขับ เฟซบุ๊กนายอนุทิน ชาญวีรกุล ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำทีมประเทศไทย ประกอบด้วย ท่านนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ท่านอธิรัฐ รัตนเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ 3 กระทรวง

พร้อมด้วยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักการแพทย์ฉุกเฉิน เข้าร่วมการประชุมนานาชาติรัฐมนตรีด้านความปลอดภัยทางถนน ครั้งที่ 3 (The 3rd Global Ministerial Conference on Road Safety) ณ กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอุบัติเหตุทางถนนสูงสุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก วันหยุดยาวๆ เทศกาลงานบุญงานประเพณี ปีใหม่ สงกรานต์ ทุกๆ ปี มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน ผู้บาดเจ็บหลายพันคน ความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ประเมินค่าไม่ได้

สาเหตุหลักมาจาก คนขับรถ มีปัญหา ทั้งมีปัญหาเพราะสภาพร่างกายและจิตใจ อารมณ์ ความเครียด และ มีปัญหาเพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้สมรรถนะของร่างกายลดลง จนถึงควบคุมรถไม่ได้

ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลกระทรวงคมนาคม ผมได้สั่งการกรมการขนส่งทางบก ในฐานะหน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่ออกใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ทุกชนิด ทุกประเภท ว่าให้ไปศึกษาหาแนวทาง เพิกถอน และ/หรือ ไม่ออกใบอนุญาตให้กับ ผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ทุกชนิด ทุกประเภท ที่มีพฤติกรรมการขับขี่รถด้วยความประมาท ทำให้เกิดความสูญเสียร้ายแรงต่อชีวิตและทรัพย์สินผู้อื่น

สำหรับผู้ที่มีพฤติกรรม”เมาแล้วขับ” ไม่ว่าจะชน หรือ ไม่ชน ถ้าเมาแล้วขับ หากศาลตัดสินว่ากระทำความผิดตามกฎหมายกำหนดไว้ ให้หาทางเพิกถอนใบอนุญาต และ/หรือ ไม่ออกใบอนุญาตให้อีกต่อไป

ถ้าเริ่มทัน สงกรานต์ ปีนี้ ขอให้ทำได้เลย เพื่อเป็นอีกมาตรการหนึ่งในการลดอุบัติเหตุ ลดความสูญเสียบนท้องถนน ทุกๆ วัน ทุกๆ เทศกาล ของทุกๆ ปี

ก้าวหน้า ชวนคนรุ่นใหม่แสดงพลังการเปลี่ยนแปลงผ่าน เลือกตั้งท้องถิ่น

ปิยบุตร – เยาวลักษณ์ ชวนคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงแสดงพลังผ่านการ เลือกตั้งท้องถิ่น จากการรายงานเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า ระบุว่า

รังสิมันต์ โรม ชวนอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน – อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ

นาย รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอเชิญทุกท่านอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน-อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ โดยมีเนือหาดังนี้

ปธ.สภาสหรัฐฯระบุเป็นการกระทำที่ไร้สติ ทรัมป์ ถอนตัว WHO

ทรัมป์ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่าการตัดสินใจถอนตัวจากองค์การอนามัยโลก (WHO)

บริษัทขนส่งเยอรมนีออกแคมเปญใหม่ ห้ามใช้ ยาดับกลิ่นตัว หวังบังคับผู้โดยสารใส่หน้ากากอนามัย

ยาดับกลิ่นตัว บริษัทขนส่งบีวีจี ที่ให้บริการรถไฟใต้ดิน รถไฟและรถบัสในกรุงเบอร์ลินเยอรมนีได้ออกแคมเปญโฆษณาใหม่ โดยสนับสนุนให้ผู้โดยสา

ปารีส หวั่นระบาดระลอกใหม่!เจอ โควิด19 ในน้ำเสียฝรั่งเศส

โควิด19 สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสียในภูมิภาคเกรตปารีส เผยให้เห็นแววการระบาดครั้งใหม่ของโรคติดเชื้อ