อัศวิน ขวัญเมือง มั่นใจ กทม.เตรียมพร้อมฝน 7-9 ต.ค.นี้ ประกาศเปิดสายด่วนแจ้ง นํ้าท่วม

พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน @aswinkwanmuang ว่า กทม.เตรียมพร้อมรับมือน้ำฝน 7-9 ต.ค.นี้ จากที่กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ในวันที่ 7-9 ต.ค.63 โดยวันนี้ (7 ต.ค.) จะมีฝนตกถึงร้อยละ 80 ของพื้นที่และตกหนักมากในบางแห่ง

เตรียมรับมือ! กรมอุตุฯเตือน พายุ จ่อถล่มไทย 7-9 ต.ค. 63

กทม. ได้เตรียมพร้อมทั้งอุโมงค์ระบายน้ำ สถานีสูบน้ำ ประตูระบายน้ำ ตรวจเช็คอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมใช้งาน เพิ่มเติมเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่เพื่อช่วยเร่งระบายน้ำในจุดวิกฤต และเตรียมพร้อมกระสอบทรายเพื่อเสริมแนวป้องกันน้ำท่วม ส่วนการลอกท่อและเก็บขยะในคูคลองนั้น กทม.ดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาตลอดครับ

นอกจากนี้ยังได้พร่องระดับน้ำในคลองสายหลักและแก้มลิงต่างๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่รับน้ำฝนที่จะตกลงมา ตลอดจนติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำในคลอง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำให้ไปออกแม่น้ำเจ้าพระยาให้เร็วอีกทางหนึ่งครับ

แจ้งปัญหาน้ำท่วมได้ที่ศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกทม. โทร. 0 2248 5115 (5 คู่สาย) และ 0 2246 0317-9 ครับ

พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกทม. โต้ไม่จริง!หลายสื่อพาดหัว กทม. น้ำจะท่วมแน่

ผู้ว่าอยู่ไหน? ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ นํ้าท่วม กรุงเทพ จน ติดที่ 1 เทรนด์คืนวันออกพรรษา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดประวัติ ‘สมเด็จช่วง’ สมเด็จพระราชาคณะ อดีตเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ สิริอายุ 96 ปี

ประวัติ ‘สมเด็จช่วง’ สมเด็จพระราชาคณะฝ่ายมหานิกาย อดีตเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ อุปสมบท 76 พรรษา ก่อนมรณภาพ สิริอายุ 96 ปี

สิ้นสุดคดีเสือดำ เปิดใจภาพในตำนาน ศรีวราห์ ไหว้เจ้าสัวเปรมชัย เผยที่บ้านสอนแบบนี้ รวยจนเท่ากัน

เปิดใจหลังสิ้นสุดคดีเสือดำ กับภาพในตำนาน ศรีวราห์ไหว้เปรมชัย อย่างนอบน้อมจนโดนสังคมวิจารณ์ ต้องสงสัยแอบให้การช่วยเหลือในทางคดีกับ นายเปรมชัย เผยที่บ้า […]

เช็กด่วน! ธ.ก.ส.โอน เงินประกันรายได้ข้าว เข้าบัญชีวันนี้(9 ธ.ค.2564) ตรวจสอบสถานะการโอนเงินที่นี่

จากกรณีที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. โอน เงินประกันรายได้ข้าว ช่วยเหลือเกษตรกรตามโครงการประกันรายได้เกษตรกร

Ice Bathing ไม่ใช่วิธีรักษามะเร็ง อาจมีอันตรายถึงชีวิตหากมีโรคประจำตัว

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ยืนยันว่า Ice Bathing ไม่ใช่วิธีรักษามะเร็ง และอาจมีอันตรายถึงชีวิตหากมีโรคประจำตัว หลังคนดังออกมาแชร์เผยช่วยรักษาได้

เป้ อารักษ์ เก็บอาการไม่อยู่ หลังถูกถามไร้รูปคู่ มิเรียม เผย! ไม่อยากให้เหมือนอดีต

เป้ อารักษ์ ตอบคำถามสื่อ หลังถูกจับตาไร้รูปคู่กับหวานใจ มิเรียม รองอันดับ1 MUT2019 เผย! เคยมีประสบการณ์ในอดีต ขอโฟกัสที่งานมากกว่า

เหมาะสม! เจมส์ เรืองศักดิ์ ดึง ออย ธนา เล่น MV สื่อภาวะหัวใจสลาย

ก่อนหน้านี้ ออย ธนา ได้มีการโพสต์ข้อความตัดพ้อ จนทำเอาหลายๆคนต่างสงสัยว่ากำลังสื่อถึงใครหรือเปล่า โดยเจ้าตัวได้มีการร่ายยาวว่า 

หมอเค้ก Magic stone เผย 4 วันเกิด เตรียมมีโชคใหญ่ รับทรัพย์ก้อนโต ปี64

หมอเค้กMagic stone หมอดูสุดปังชื่อดังแห่งยุค เปิด คนเกิด 4 วันดังนี้ จะมีโชคใหญ่รับทรัพย์ก้อนโต โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้กMagic stone