พิสูจน์แล้ว!! บางแสน ใสจริง นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามหาดขาว น้ำใส

จากกรณีที่แชร์ต่อกันมากมายในโลกออนไลน์ ภาพของชายหาด บางแสน จังหวัดชลบุรี ที่เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วนั้น จะทำให้น้ำทะเลมีความใสสะอาดมากที่สุดในรอบปี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ทางทีมข่าว Bright Today ได้ลงพื้นที่สำรวจหาข้อเท็จจริงว่า ชายหาดบางแสนที่ได้แชร์กันมากมายในโลกออนไลน์นั้น มีความใสสะอาดตามภาพในโซเชี่ยลหรือไม่ ซึ่งทางทีมข่าวได้ลงสำรวจพื้นที่บริเวณหาดวอน และ หาดแหลมแท่น ซึ่งผลปรากฎว่าบริเวณน้ำทะเลนั้นใสมาก เห็นโขดหิน และสัตว์น้ำริมหาดได้อย่างชัดเจน

ประชาชนรายหนึ่ง เผยว่า “สาเหตุที่เดินทางมาชายหาดบางแสนในช่วงวันธรรมดาเนื่องจากคนน้อยและต้องการความสงบ อีกทั้งยังชอบน้ำทะเลของบางแสนในช่วงนี้ที่ใสอย่างมาก ทำให้อยากมาดูด้วยตาตนเอง”

ขณะที่แม่ค้าบริเวณหาดบางแสน กล่าวว่า “ตั้งแต่ชายหาดบางแสนสะอาดขึ้น ประกอบกับน้ำทะเลช่วงนี้ใสจนเห็นทรายและปลทำให้ยอดขายของพุ่งขึ้นหลายเท่าเนื่องจากวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีประชาชนมาท่องเที่ยวหลายพันคน”

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่ทราบกันดีในหมู่มากอยู่แล้วว่า พอถึงช่วงปลายปีหรือช่วงฤดูหนาว ประกอบกับลมและกระแสน้ำ จะทำให้น้ำทะเลใส และสวยงามอย่างที่เห็น

และผลจากกรณีที่มีชาวเน็ตแชร์ภาพกันอย่างมากมายนั้น ส่งผลทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศน้ำทะเลใส ร่วมไปถึงสัมผัสกับ แสงแดด สายลม และเสียงคลื่น ของชายหาดบางแสนในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

กระทรวงสาธารณสุข เผย เด็กไทยจมนํ้าตายเฉลี่ยปีละ 839 คน

กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับภาคีเครือข่าย รณรงค์ป้องกันเด็กจมน้ำ ปี 2563 “เอาชีวิตรอดได้ ช่วยเป็น พื้นที่เล่นปลอดภัย เด็กไม่จมน้ำ” หลังสถิติพบจมนํ้าตายเฉลี่ย

ประยุทธ์ โพสต์ทวิตเตอร์ขอปชช.เคารพคำตัดสิน ยุบพรรคอนาคตใหม่

21 กพ. 63 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @prayutofficial กล่าวถึง กรณีศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ว่า

ธนาธร ประกาศตั้ง คณะอนาคตใหม่ ลั่นยังหนักแน่นอุดมการณ์

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประกาศตั้ง คณะอนาคตใหม่ สืบสานและหนักแน่นในอุดมการณ์แนวคิดการเมือง ชี้ไม่ใช่เวลาเสียใจ ไม่ใช่เวลาร้องไห้

หลานสาวทักษิณให้กำลังใจ อนาคตใหม่ วอนอย่าละทิ้งอุดมการณ์ประชาธิปไตย!

อนาคตใหม่ | เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมีคำสั่งยุบพรรค และตัดสิทธิเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค 10 ปี ในกรณีผิดมาตรา 72

แถลงการณ์ เพื่อไทย เป็นกำลังใจ อนาคตใหม่ หลังโดนยุบพรรค

อนาคตใหม่ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เป็นกำลังใจให้พรรคอนาคตใหม่ ภายหลัง ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยยุบพรรค อนาคตใหม่ จากคดีเงินกู้ ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรค