พิสูจน์แล้ว!! บางแสน ใสจริง นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามหาดขาว น้ำใส

จากกรณีที่แชร์ต่อกันมากมายในโลกออนไลน์ ภาพของชายหาด บางแสน จังหวัดชลบุรี ที่เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วนั้น จะทำให้น้ำทะเลมีความใสสะอาดมากที่สุดในรอบปี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ทางทีมข่าว Bright Today ได้ลงพื้นที่สำรวจหาข้อเท็จจริงว่า ชายหาดบางแสนที่ได้แชร์กันมากมายในโลกออนไลน์นั้น มีความใสสะอาดตามภาพในโซเชี่ยลหรือไม่ ซึ่งทางทีมข่าวได้ลงสำรวจพื้นที่บริเวณหาดวอน และ หาดแหลมแท่น ซึ่งผลปรากฎว่าบริเวณน้ำทะเลนั้นใสมาก เห็นโขดหิน และสัตว์น้ำริมหาดได้อย่างชัดเจน

ประชาชนรายหนึ่ง เผยว่า “สาเหตุที่เดินทางมาชายหาดบางแสนในช่วงวันธรรมดาเนื่องจากคนน้อยและต้องการความสงบ อีกทั้งยังชอบน้ำทะเลของบางแสนในช่วงนี้ที่ใสอย่างมาก ทำให้อยากมาดูด้วยตาตนเอง”

ขณะที่แม่ค้าบริเวณหาดบางแสน กล่าวว่า “ตั้งแต่ชายหาดบางแสนสะอาดขึ้น ประกอบกับน้ำทะเลช่วงนี้ใสจนเห็นทรายและปลทำให้ยอดขายของพุ่งขึ้นหลายเท่าเนื่องจากวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีประชาชนมาท่องเที่ยวหลายพันคน”

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่ทราบกันดีในหมู่มากอยู่แล้วว่า พอถึงช่วงปลายปีหรือช่วงฤดูหนาว ประกอบกับลมและกระแสน้ำ จะทำให้น้ำทะเลใส และสวยงามอย่างที่เห็น

และผลจากกรณีที่มีชาวเน็ตแชร์ภาพกันอย่างมากมายนั้น ส่งผลทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศน้ำทะเลใส ร่วมไปถึงสัมผัสกับ แสงแดด สายลม และเสียงคลื่น ของชายหาดบางแสนในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today