พิสูจน์แล้ว!! บางแสน ใสจริง นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามหาดขาว น้ำใส

จากกรณีที่แชร์ต่อกันมากมายในโลกออนไลน์ ภาพของชายหาด บางแสน จังหวัดชลบุรี ที่เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วนั้น จะทำให้น้ำทะเลมีความใสสะอาดมากที่สุดในรอบปี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ทางทีมข่าว Bright Today ได้ลงพื้นที่สำรวจหาข้อเท็จจริงว่า ชายหาดบางแสนที่ได้แชร์กันมากมายในโลกออนไลน์นั้น มีความใสสะอาดตามภาพในโซเชี่ยลหรือไม่ ซึ่งทางทีมข่าวได้ลงสำรวจพื้นที่บริเวณหาดวอน และ หาดแหลมแท่น ซึ่งผลปรากฎว่าบริเวณน้ำทะเลนั้นใสมาก เห็นโขดหิน และสัตว์น้ำริมหาดได้อย่างชัดเจน

ประชาชนรายหนึ่ง เผยว่า “สาเหตุที่เดินทางมาชายหาดบางแสนในช่วงวันธรรมดาเนื่องจากคนน้อยและต้องการความสงบ อีกทั้งยังชอบน้ำทะเลของบางแสนในช่วงนี้ที่ใสอย่างมาก ทำให้อยากมาดูด้วยตาตนเอง”

ขณะที่แม่ค้าบริเวณหาดบางแสน กล่าวว่า “ตั้งแต่ชายหาดบางแสนสะอาดขึ้น ประกอบกับน้ำทะเลช่วงนี้ใสจนเห็นทรายและปลทำให้ยอดขายของพุ่งขึ้นหลายเท่าเนื่องจากวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีประชาชนมาท่องเที่ยวหลายพันคน”

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่ทราบกันดีในหมู่มากอยู่แล้วว่า พอถึงช่วงปลายปีหรือช่วงฤดูหนาว ประกอบกับลมและกระแสน้ำ จะทำให้น้ำทะเลใส และสวยงามอย่างที่เห็น

และผลจากกรณีที่มีชาวเน็ตแชร์ภาพกันอย่างมากมายนั้น ส่งผลทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ เดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศน้ำทะเลใส ร่วมไปถึงสัมผัสกับ แสงแดด สายลม และเสียงคลื่น ของชายหาดบางแสนในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

หรูพอไหม? กทม.เล็งใช้ โรงแรมเดอะบาซาร์ กักตัว โควิด19 ผู้มาจากต่างประเทศ

โรงแรมเดอะบาซาร์ รายงานข่าวแจ้งว่า นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครเตรียมจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการ Local Quarantine

6 เมษายน 2563 วันจักรี ขึ้นทางด่วนฟรี 1 วัน 01.00 – 24.00 น.

ขึ้นทางด่วนฟรี การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้ประกาศให้ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษศรีรัช และทางพิเศษอุดรรัถยา ขึ้นฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

‘รองฯต่อ’ เดือด!! ลั่น’พวกมึงยังรวยไม่พอเหรอ’ หลังรู้มีผู้กักตุน หน้ากากN95 เพื่อโก่งราคา

หน้ากากN95 เมื่อวันที่ 5 เม.ย.63 พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(รองผบช.ก.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กแฟนเพจ Torsak Sukvimol